View 1.68K / Share

ฟรี! 10 Date Ideas สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่บางทีก็ตันไม่รู้จะนัดกันไปไหนดี

LIFESTYLE/Love & Sex - ฟรี! 10 Date Ideas สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่บางทีก็ตันไม่รู้จะนัดกันไปไหนดี

คู่ไหนที่เบื่อการออกเดทแบบเดิมๆ หรือรู้สึกตันเวลาจะนักกัน ไม่รู้จะไปไหนหรือทำอะไรกันดี เรามีไอเดียออกเดทแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียตังค์เยอะ แต่ได้อิ่มเอมหัวใจไปตามๆ ไอเดียฟรีๆ แบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ นะ รู้แล้วก็เอาไปลองใช้ซะ จะได้เจอกันได้ถี่กว่าที่เคย

#1 จับโปเกม่อนกันมั้ยเธอ 
ณ เพลานี้คงไม่มีอะไรได้รับความนิยมเท่าเกมส์ฮิตติดปีกตามล่าโปเกม่อนเป็นแน่ หากเราทั้งคู่จับน้องโปเกม่อนกันอยู่แล้ว จะรอช้าอยู่ทำไมชวนกันไปจับสิเธอว์ (ที่ชั้นเห็นเมื่อวานคือนั่งซ้อนท้ายขี่จักรยานที่ลานหน้าพระรูป น่ารักฝุดๆ อ่ะ)
#2 หลับตาจิ้มแหล่งท่องเที่ยวซักที่ แล้วไปหาอะไรใหม่ๆ ทำกัน
ถึงแม้ว่าหลายๆ ที่ เราเคยไปมาไม่รู้กี่รอบแล้ว หรือบางย่านที่เรารู้สึกว่านี่มันเฉพาะนักท่องเที่ยวนะ แต่อยากให้ลองไปเที่ยวย่านเดิมๆ หรือที่ๆ คุ้นเคยบ้าง อย่าง จอดรถไว้ที่บ้าน ลองนั่งรถเมล์ ไหว้พระวัดที่เดินผ่านทุกวัน แต่ไม่เคยเข้า ทานข้าวร้านใหม่ๆ บ้าง เชื่อเถอะแค่นี้ก็ยิ้มกันแก้มชาแล้ว

cr:urbanoutfitters
#3 แคมปิ้งหลังบ้าน หน้าบ้านหรือบนดาดฟ็าก็น่ารักนะ
แค่คิดตามก็ฟินแล้ว นี่ไม่ได้เพ้อนะ หาโอกาสเหมาะๆ ที่แบบมีแค่เราสองคนนัดกันมาแคมปิ้งที่บ้าน จัดฉาก กลางเต้นท์ แต่งไฟ แล้วทำอาหารนิดๆ หน่อยๆ ทานเอง (เตาอั่งโล่ก็ใช้ได้นะ) ดีจะตายไม่ต้องขึ้นเขาไปไกล แถมตกดึกถ้ายังไม่เย็นหรือนอนไม่ได้ก็แยกย้ายเข้าบ้านได้เลย
#4 ชวนกันไปชิม กินของฟรีอร่อยจะตาย
อันนี้เราไม่ได้หมายถึงไปทานข้าวนะ เราหมายถึงชวนกันไปตาม Flea Market ที่เค้าจัดๆ กัน แต่เน้นหนักงานที่มีอาหารการกินเยอะหน่อย อย่าง Bangkok Farmer Market ที่เค้าจัดกันเกือบทุกอาทิตย์ ต้องบอกก่อนว่าเวลาที่เราออกเดทกันใหม่ๆ ได้ทำเรื่องบ้าๆ บอๆ แบบการชิมฟรีบ้างก็ระทึกไปอีกแบบ แต่! อย่าชิมฟรีจนน่าเกลียดให้พ่อค้าแม่ค้าเค้าไล่เอานะ ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาบ้างก็ดี
#5 ชวนกันไปเป็น Volunteer ก็เก๋ไปอีกแบบ 
ไอเดียนี้มันช่างนางฟ้า คิดบวก โลกเป็นดอกไม้อะไรเช่นนี้ แค่คิดก็รักเลย เดี๋ยวนี้หลายๆ องค์กรเค้าต้องการคนไปช่วยพัฒนาดครงการดีๆ ต่างๆ เพื่อสังคมเยอะแยะ มีทั้ง สอนหนังสือ เป็นไกด์พาเที่ยว ดูแลเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสและอื่นๆ อีกมากมาย ลองหาโอกาสไป Volunteer กันเป็นคู่นี่เก๋เกินคู่เดทอื่นเลยนะ

cr:wnetwork
#6 คู่รักนักกีฬา
สำหรับคู่ที่หายใจเข้าหายใจออกเป็นกีฬา แต่อาจจะไม่ค่อยว่างได้ไปเอ็กเซอร์ไซส์เท่าไหร่ ไหนๆ จะออกเดทกันทั้งทีก็ไปทำอะไรที่ทั้งสองคนชอบสิคะ ชอบบาสก็ไปหาห่วงชู้ท ชอบว่ายน้ำก็ไปหาสระลง โอ้ยยยย ง่ายสุดแหละไอเดียนี้
#7 นั่งคุยเรื่องของแต่ละคนในอดีตก็สนุกดีนะ
ลองออกเดทด้วยการหอบรูปเก่าๆ หรือคลิปวีดีโอที่เราคิดมันเป็นเรื่องที่เปิ่น เซอะซะน่าอายสุดๆ แล้วมานั่งแลกกันดู นอกจากจะได้ขำน้ำตาหยด (อันนี้เจอมากับตัว) แล้ว ความสัมพันธืของทั้งคู่ก็ได้เดินหน้าไปทางบวกอีกด้วยนะ มันก็เหมือนการเปิดใจรับกันและกันนั่นแหละ
#8 ร้องคาราโอเกะ รับประกันความฮา
อันนี้ขอเป็นคู่รักสายนักร้อง เดทกันด้วยคาราโอเกะ จะไปที่ร้านหรือโหลด App มาร้อง ก็สนุกสุดเหวี่ยง ยิ่งลองเลือกเพลงอิตของตัวเองตั้งแต่สมัยยังวัยรุ่นมาแข่งกันร้องนี่แข่งกันได้ถึงเช้าเลยนะ
#9 ดูหนังมาราธอน
ไม่ต้องไปเดทที่โรงหนังนะคะ เรามาเดทกันที่บ้านใครซักคนก็ได้ เตรียมป๊อปคอร์น โค้กสไปร์ให้พร้อมและหามุมนั่งมุมนอนที่สบายที่สุด เอา DVD หลังมากอง หรือจะโหลด Netflix มาดู แล้วมาลองดูกันว่าใครจะร่วงก่อน

cr:morehpplus.jp
#10 ทานอาหารซักมื้อด้วย เงินจำกัด!
นัดกันทานข้าวกลางวันหรือข้าวเย็นหลังเลิกงานนั้นเป็นเรื่องเบสิค เราอยากให้ลองความสนุกของการออกเดทด้วยงบมื้ออาหาร ตามย่านอร่อย จะมื้อไหนก็ได้แล้วตั้งค่าเงินตามใจชอบ อย่างที่เคยใช้อยู่ที่ไม่เกิน 200 บาท เดินหาร้านกันแถวเยาวราช ห้ามเกินงบ! นะจ๊ะ ถึงแม้อาจไม่ได้กินของอร่อยจุใจ แต่ความอิ่มใจนี่หอบกลับบ้านไปเป็นกระบุง
cr cover:lovelifetbd

 

More story