View 52.42K / Share

7 เหตุผลที่ควรเปิดใจให้หนุ่มเทียเต้อ...เธอเตี้ย(กว่า) อย่างสาวคนดังหลายนาง

LIFESTYLE/Love & Sex - 7 เหตุผลที่ควรเปิดใจให้หนุ่มเทียเต้อ...เธอเตี้ย(กว่า) อย่างสาวคนดังหลายนาง

แล้วคุณจะเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้หนุ่มเตี้ยไปเลย

เราเชื่อว่ากฎเหล็กของสาวๆ ส่วนมากก็คือ จะไม่ยอมมีแฟนเตี้ยกว่า ด้วยหลายๆ เหตุผลที่หลักๆ แล้วก็มักจะเป็นเหตุผลด้านความรู้สึกล้วนๆ เราเคยคุยกับเพื่อนสาวที่เคยบอกว่า ชอบผู้ชายตัวสูงกว่า เวลาจูบกันแล้วได้เขย่งๆ นิดนึงมันน่ารักดี เหมือนในหนัง โอ๊ยยยย.....จ้ะ!

เราลองเสิร์ชหาค่าเฉลี่ยส่วนสูงของชายไทย เจออยู่หลายอันแล้วก็ปวดใจแทนสาวหุ่นชะลูดเบาๆ ที่ค่าเฉลี่ยก็จะวนเวียนอยู่ที่ราวๆ 170 เซนติเมตร สำหรับสาวๆ เทียเต้อ...เธอเตี้ย ก็คงไม่มีปัญหานี้เท่าไหร่ในการหาแฟน เพราะถ้าเตี้ยกว่านี้ก็คนแคระแล้วค่ะซิส แต่สำหรับสตรีไทยที่ส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 165 อัพนั้น ถ้าได้แฟนตัวสูงมาตรฐานชายไทยนั้น แทบไม่อยากใส่ส้นสูง เพราะจะยืดขึ้นมาตัวเท่ากันทันที ยิ่งถ้าสูงขึ้นไปถึง 170 ซม. ก็จะได้ยินคำบ่นจากพวกนางกันบ่อยๆ ว่าหาแฟนตัวสูงกว่ายากจังค่ะซิส

อดัม เลอวีน กับบีฮาติ พรินส์ลู น่าอิจฉาขนาดไหน พี่อดัมถึงเตี้ยกว่าแต่ความแซ่บซี้ดนั้นไม่ต้องพูดถึง

มีผลการศึกษาในอังกฤษว่าผู้ชายกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ไม่มายด์ที่จะเดตผู้หญิงตัวสูงกว่า ในขณะที่ผู้หญิงกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่อยากเดตผู้ชายตัวสูงกว่า ก็น่าจะเป็นกันทุกชาติล่ะ ผู้หญิงเราน่าจะมีอะไรบางอย่างฝังอยู่ในดีเอ็นเอว่าผู้ชายของเราต้องตัวใหญ่ ปกป้องดูแลเราได้ อะไรประมาณนั้น มันเป็นสัญชาตญาณมาแต่ดึกดำบรรพ์ แต่ในยุคนี้ผู้หญิงเราก็ดูแลตัวเองได้ หาเลี้ยงตัวเองก็ได้แล้วนี่!

แล้วในยุคที่ประชากรชายไทยน้อยกว่าประชากรหญิงไทยอยู่มาก หลายคนก็บ่นกันว่าโสดโปรดจีบ ผู้ชายดีๆ นั้นหายาก แล้วถ้าหนึ่งในผู้ชายดีๆ นั้นดัน “เตี้ย” กว่าเราล่ะ??? เธอจะยังยอมรักษากฎเหล็กเอาไว้มั้ย? อะ คิดให้ดีๆ อีกครั้งนะคะซิส

ลองมาดูสาวๆ คนดังที่ยอมเปิดใจคบผู้ชายเตี้ย(กว่า)เหล่านี้ดูสิ เราเชื่อว่าเธอก็คงคิดว่ามันก็มีข้อดีนะที่คบผู้ชายเตี้ยกว่า

1 ผู้ชายที่โอเคกับผู้หญิงตัวสูงกว่ามักจะโอเคกับความเหนือกว่าด้านอื่นของคุณด้วย

เขาจะไม่รู้สึกอึดอัด หรือด้อยกว่าที่เห็นคุณมีรายได้เยอะกว่า เรียนสูงกว่า มีความสามารถพิเศษบางอย่างเหนือกว่า ประสบความสำเร็จมากกว่า เขาจะไม่รู้สึกว่าคุณทำให้เขารู้สึกด้อยกว่า แต่กลับกันเขาจะรู้สึกภูมิใจไปกับคุณด้วย ยินดีไปกับคุณด้วย เพราะเขาก็เชื่อว่าตัวเขาเองก็มีดีอย่างอื่นที่ทำให้คุณเลือกคบกับเขาไงล่ะ

เซนดาญ่า เดตกับทอม ฮอลแลนด์ ที่แม้ความสูงจะต่างกันหลายเซนติเมตรแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา

2 คุณจะมีผู้ชายมาให้เลือกเยอะขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ก็ในเมื่อคุณเลิกสนใจกฎเหล็ก ว่าฉันจะไม่ยอมมีแฟนเตี้ยกว่า นั่นไปแล้ว คุณก็จะเปิดใจกับผู้ชายเตี้ยกว่าที่อาจจะมีเสน่ห์อย่างอื่นแต่คุณไม่ทันมองเห็นก่อนหน้านี้ เพียงเพราะเขาเตี้ยกว่า เมื่อคุณเปิดใจ คนที่คุณเคยมองไม่เห็นก็อาจจะมาโผล่ตรงหน้าแล้วทำให้คุณตกหลุมรักก็ได้นะ

คริสซี่ ทีแกน กับ จอห์น เลเจนด์ เป็นคู่รักที่น่าอิจฉามาก เธอคือผู้หญิงสายฮา ส่วนเขานั้นก็แสนจะโรแมนติก และแน่นอนส่วนสูงไม่ใช่สาระ

3 เดตผู้ชายเตี้ยกว่าช่วยให้เราเปลี่ยนมุมมองต่อโลก ต่อความคิดบางอย่างที่เคยฝังหัวเรามา

เช่น สังคมเคยสร้างบรรทัดฐานมาว่า ผู้ชายต้องออกไปหาเงิน ผู้หญิงต้องเลี้ยงลูก ผู้ชายต้องตัวใหญ่กว่าผู้หญิงเพื่อปกป้องเรา ผู้หญิงต้องทำงานบ้านมากกว่าผู้ชาย อะไรทำนองเนี้ย นึกออกใช่มั้ย พวกค่านิยมหญิงชายต่างๆ แต่เมื่อเราเปิดใจให้กับจุดเล็กๆ นี้ เราก็จะค่อยๆ บิดความคิดและมุมมองของเราต่อสังคมและการมองคนอื่นไปได้อีกด้วย คุณอาจจะมองว่าผู้ชายที่ยอมลาออกจากงานเพื่อรับส่งลูกไปโรงเรียนและดูแลบ้าน คือฮีโร่พอๆ กับฝ่ายหญิงที่ทำงานหาเงินเข้าบ้านแทน เพราะงานของเธอมีรายได้สูงกว่า หรือมีค่าตอบแทนโดยรวมที่คุ้มค่ากว่า มันจะช่วยให้เราเลิกตัดสินคนอื่นตามค่านิยมได้ด้วย นี่เราคุยเรื่องจริงจังเกินไปมั้ยเนี่ย???

โจ โจนัส กับโซฟี่ เทอร์เนอร์ เขาเดทตสาวตัวสูง(กว่า)มาแล้ว 3 คน ทั้งเทย์เลอร์ สวิฟท์ , จีจี้ ฮาดิด และโซฟี่

4 คล้ายๆ ข้อ 1 คือเขามักไม่แคร์เรื่องอายุด้วย

เขาสามารถเดตผู้หญิงเด็กกว่า แก่กว่า เท่ากัน ได้หมด ตราบใด้ที่เธอคือคนที่เขาสนใจ เพราะเขามีความมั่นใจในตัวเองมากพอ ว่าตัวเขาก็มีดีอยู่นะ มีการศึกษาวิจัยกันมาว่าผู้ชายที่เตี้ยกว่ามักจะทำงานบ้านมากกว่าผู้ชายตัวสูง ซึ่งมันก็รวมๆ กันอยู่ในข้อนี้ด้วยว่าเขาไม่ค่อยจะแคร์ว่าผู้ชายกับผู้หญิงต้องมีบทบาทต่างกันตามค่านิยมสังคมอะไรเทือกๆ นั้น คือมันไม่ใช่ว่าผู้ชายตัวสูงจะไม่มีความคิดแบบนี้นะ แต่มันเป็นเพราะผู้ชายตัวเตี้ยมักถูกสังคมทรีตมาว่าความเตี้ยทำให้เขาต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ มันก็ทำให้เขานึกเถียงอยู่ในใจและออกจะต่อต้านเสียด้วยซ้ำ

จัสตินเคยตามจีบเซลีน่าทั้งที่เด็กกว่าและเตี้ยกว่า

5 รู้สึกเป็นซูเปอร์โมเดลขึ้นมาทันที

ขอบอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องใส่แต่รองเท้าแบนๆ ตลอดกาล(จนกว่าจะเลิกกัน) เพื่อไม่ให้ดูสูงกว่าเขา เพราะผู้ชายเตี้ยเขาไม่ได้แคร์หรอกว่าคุณจะดูสูงกว่าเขาขนาดไหน ก็ในเมื่อมันสูงกว่าไปแล้วจะเพิ่มอีกสักห้าเซ็นต์ก็เอาเถอะ แล้วเวลาที่คุณใส่ส้นสูงเดินกับเขา มันจะทำให้คุณรู้สึกเป็นเคนดัล เจนเนอร์ หรือจีจี้ ฮาดิด ขึ้นมาทันที อ้อ...เซน มาลิก ก็เตี้ยกว่าจีจี้นะ

เซน มาลิกก็ไม่ได้เตี้ยนะ แต่เพราะจีจี้ ฮาดิดตัวสูงม้ากกกก...

6 เขาไม่แคร์สายตาคนอื่น

เคยเจอใช่มั้ย ผู้ชายบางคนต้องคบแต่ผู้หญิงสวยเป๊ะเส้นผมจรดปลายเท้า ควงไปไหนก็ยืดได้ ภูมิใจได้ควงคนสวยอะไรประมาณนั้น แต่ถ้าคุณเจอผู้ชายที่อยากเดตกับคุณซึ่งตัวสูงกว่า (ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สวยนะ แต่เพราะความสูงกว่าจะทำให้ผู้ชายประเภทที่ว่ามาจะรู้สึกไม่ค่อยโอเค) นั่นก็พอประเมินได้ว่าเขาไม่ใช่คนที่สนใจอยู่กับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกสักเท่าไหร่ ซึ่งมันก็เป็นคุณสมบัติที่ดีของแฟนถูกมั้ยล่ะ

เบลล่า ฮาดิด กับเดอะวีคเอนด์ สมัยยังเป็นแฟนกัน นางทั้งรักทั้งหลงผู้ชายเตี้ยกว่าอย่างเดอะวีคเอนด์แบบหมดใจ

7 คุณไม่ใช่ผู้หญิงกลวงๆ

คล้ายๆ กับข้อ 6 นั่นแหละ การเลือกคบผู้ชายสักคนโดยใช้เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกมาตัดสิน ก็ออกจะดูกลวงไปสักหน่อย ยิ่งถ้าเขาเป็นผู้ชายที่มีคุณสมบัติดีน่าคบหา ควรค่าแก่การเป็นแฟนอย่างยิ่ง แล้วจะยอมปล่อยเขาไปเพียงเพราะเขาเตี้ยกว่าจริงๆ เหรอ???????

คุณแม่นิโคล คิดแมน ผู้สวยสง่าดูสูงส่งเหลือเกิน แต่นางไม่เคยแคร์เลยที่สามีจะเตี้ยกว่า (มากด้วย)

images source : getty

 

More story