View 3.23K / Share

บริการคาเฟ่คนเหงาของญี่ปุ่น รวมคนโสดหาคู่มาไว้ที่นี่แล้ว

LIFESTYLE/Love & Sex - บริการคาเฟ่คนเหงาของญี่ปุ่น รวมคนโสดหาคู่มาไว้ที่นี่แล้ว

ในยุคที่หนุ่มสาวคนเมืองต้องทำงานแข่งกับเวลา แถมยังต้องหาโอกาสไปทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องเที่ยว, ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ, งานอดิเรก ทำให้พอรู้ตัวอีกที ก็โสดมาหลายปี ไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ นอกจากสังคมรอบตัวเดิมๆ เลย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นที่ไทยหรือญี่ปุ่นก็ไม่น่าจะต่างกัน

ดังนั้นที่ญี่ปุ่นเค้าจึงได้คิดค้นเซอร์วิส “คาเฟ่ต์คนโสด” เพื่อให้หนุ่มสาวที่อยากหาคนข้างกายได้มาทำความรู้จักกันในเวลา 15 นาที จริงอยู่ที่ว่าปาร์ตี้หาคู่ หรืองานเลี้ยงนัดบอดนั้นเป็นที่นิยม แต่บางครั้ง ถ้าเราไม่มีเพื่อนที่เป็นโสด เพื่อที่จะไปร่วมงานด้วยกันล่ะ จะให้เดินดุ่มๆ ไปปาร์ตี้หาคู่คนเดียว มันก็จะเขินๆ หน่อยนะ เพื่อตอบโจทย์คนโสดขี้อาย จึงได้เกิดบริการนี้ขึ้นมา

โดยบริการนี้คือ เปิดเป็นคาร์เฟ่มีเครื่องดื่มอาหารจำหน่าย แต่กำหนดว่าแขกที่มาใช้บริการ “ต้องมาคนเดียว” เท่านั้น และหลังจากที่นั่งที่โต๊ะเรียบร้อย ก็จะมีเพศตรงข้ามมานั่งคุยกับเรา และมีการหมุนเวียน เปลี่ยนคู่นั่งทุกๆ 15 นาที เพื่อให้ได้พบปะกับคนใหม่ๆ ได้คุยเรื่องหลากหลาย

โดยมีข้อกำหนดว่า คนที่นั่งร่วมโต๊ะกัน ต้องเป็นคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเท่านั้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้เราได้เจอเพื่อนเพศเดียวกันใหม่ๆ ที่มีความชอบเหมือนกัน เช่น ถ้าเราเจอเพื่อนผู้หญิงที่ชอบผู้ชายสายฝ.เหมือนกัน ก็อาจจะชวนคุย แล้วหาโอกาสไปเที่ยวนัดบอดกับชาวต่างชาติในคราวต่อไปก็ได้

ซึ่งเวลาที่จำกัด 15 นาทีนั้น ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการพูดคุยทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ เพราะถ้านานกว่านั้น ในกรณีที่คุยไม่ถูกคอ จะทำให้บรรยากาศกร่อยได้ โดยจะคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง เท่ากับว่าใน 1 ชั่วโมง จะได้พบเจอคนใหม่ๆ ถึง 4 คน ถ้าใครอยากลองใช้บริการนี้ดูบ้างก็ลองดูที่ http://lovecafe-lohas.com  เลยจ้ะ ร้านเค้าอยู่ที่ย่านกินซ่า ในโตเกียว ถ้าเมืองไทยมีทำแบบนี้บ้าง ก็น่าจะดีเหมือนกันนะ

 

Photo Credit : http://gahag.net/

More story