• By /
  • 13 May 2015
  • 16:44

View 296 / Share

Camel Republic ธีมพาร์คสีสดใสสไตล์โมร็อกโก

LIFESTYLE/Travel - Camel Republic ธีมพาร์คสีสดใสสไตล์โมร็อกโก

ชาร์จพลังในช่วงสุดสัปดาห์แบบไม่ต้องไปไหนไกล ด้วยที่เที่ยวสีสดใสโซนชะอำที่เราจะพาไปทำความรู้จัก อยากไปแบบเช้าเย็นกลับก็สบาย หรือจะหาที่พักสักคืนก็ยังได้ ใกล้ๆ แถมยังเก๋ถูกใจขนาดนี้ รีบไปเช็คอินเลยดีกว่า

Camel Republic” (คาเมล รีพับบลิค) ธีมพาร์คสีจัดที่ขึ้นแท่นหนึ่งในสถานที่ Check-in ยอดฮิตในชะอำไปแล้ว ด้วยรูปแบบแปลกใหม่ที่รวมเอาสวนสัตว์และสารพัดเครื่องเล่นเอาไว้ด้วยกัน บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์หลักในการก่อสร้าง คือ “อูฐและฤดูร้อน” โดดเด่นด้วยสีส้มอิฐของสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน

 

มาดูส่วนแรกที่เราว่าหลายคนคงให้ความสนใจที่สุด ถูกค่ะ “โซนเครื่องเล่น” ที่นี่มีเครื่องเล่นน่าสนใจหลายตัวเชียวล่ะ อาทิ Flying Macaw นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมนีที่จะพาคุณทะยานโฉบเฉี่ยวไปมากลางเวหาได้ตามใจ แค่เพียงโยกปีกซ้ายขาว จะตีวงเลี้ยว หมุนตัวยังไงก็ได้ ให้ความรู้สึกราวกับเจ้ามาคอว์โผบิน แถมเจ้าเครื่องเล่นนี้ยังเป็นที่แรกและที่เดียวในเอเชียด้วยนะ

 

Eagle Zipline  เครื่องเล่นจากสหรัฐอเมริกา ที่จะพาคุณทะยานลงมาจากความสูง 30 เมตรประหนึ่งนกอินทรีย์โฉบล่าเหยื่อ ไม่น่ากลัว เพราะสามารถชมวิวเพลินๆ แบบพาโนรามา รับประกันว่าเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

 

Zero Gravity อีกเครื่องเล่นหนึ่งเดียวในเอเชีย ที่จะเหวี่ยงคุณด้วยความเร็วสูงและไร้การทรงตัวเหมือนอยู่ในสุญญากาศ

 

และเครื่องเล่นสุดพิเศษที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่อย่าง SkyFly (Sky Diving Simulator) เครื่องเล่นที่จำลองการกระโดดร่มมาตรฐานระดับโลก เครื่องแรกและเครื่องเดียวในประเทศไทย ด้วยแรงลมจากใบพัดเครื่องบินขนาดใหญ่ที่จะนำคุณผงาดสู่ท้องฟ้าได้อย่างอิสระ แนะนำว่าควรเล่นมากๆ นะ ประสบการณ์บินได้แบบนี้หาไม่ได้บ่อยๆ ^^

 

มาต่อกันที่ “โซนสวนสัตว์”  ขนาดย่อมที่รวบรวมสัตว์ป่าแสนน่ารักและหาดูยากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอูฐ ยีราฟ อัลปาก้า พาตาโกเนียนมาร่า หงส์ นกฟลามิงโก้ นกฟินซ์ 7 สี นกแก้วซันคอนัวร์ ปลาคาร์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้สาวกคนรักสัตว์ได้เพลิดเพลินกับการป้อนอาหาร หรือโพสต์ท่าถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

 

และปิดท้ายให้หายเหนื่อยกันที่ “โซนร้านค้า” ที่มีทั้งร้านค้าบริการ และร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านไอศกรีมผลไม้ เครปเย็น โฮมเมดเบอร์เกอร์ บะหมี่ขาหมู ผัดไท ฯลฯ ส่วนใครที่อยากได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือก็ยังมีส่วนของ Official Souvenir ไว้บริการ รองประกันว่าได้เสียทรัพย์ก่อนกลับกันแน่นอน

 

:: More Info ::
Place : ถ.เพชรเกษม กิโลเมตรที่ 187 (เยื้องกับซานโตรินี พาร์ค ชะอำ) จ.เพชรบุรี
Time : เปิดวันจันทร์-พฤหัส เวลา 10.00-18.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
Price : บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ 120 บาท / เด็กส่วนสูง 91-130 ซม. และผู้ใหญ่อายุ 55 ปีขึ้นไป 90 บาท
Tel : 0-2434-6921-8, 032-890860, 09-2269-5055

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

ฉากหนัง Men in Black เปิดให้แฟนคลับได้เข้าพักจริงกลางกรุงลอนดอน

More story