• By /
  • 24 May 2015
  • 01:03

View 1.72K / Share

เช็ค 10 อันดับประเทศน่าแพ็คกระเป๋าเที่ยวปี 2015

LIFESTYLE/Travel - เช็ค 10 อันดับประเทศน่าแพ็คกระเป๋าเที่ยวปี 2015

ผ่านปีใหม่มาหลายเดือนจนจะเข้ากลางปีอยู่แล้ว สาวๆ ได้จัดทริปไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง อย่าบอกนะว่า “ยัง” ตายๆ แบบนี้ก็หมดไฟทำงานกันพอดี ลองเช็คลิสต์ประเทศเหล่านี้ เพราะ Lonely Planet ได้จัดให้เป็นประเทศที่น่าไปเยือนที่สุดในปีนี้ เพราะเราถือคติ Work Hard, Travel Harder นะ

START !!


1. SINGAPORE
สำหรับปีนี้ ความพิเศษของสิงคโปร์ก็คือ การเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปีการแยกตัวออกมาเป็นประเทศอย่างสมบูรณ์ หลายคนอาจชอบการเที่ยวชมเหล่าอาคารมรดกโลก แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ยักษ์ หรือกระทั่งพื้นที่สีเขียวที่ชาวสิงคโปร์ให้ความสำคัญ แต่ยิ่งไปกว่านั้น เสน่ห์อย่างหนึ่งของสิงคโปร์ก็คือการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และสรรหาที่เที่ยวใหม่ๆ มาล่อใจนักท่องเที่ยวได้ทุกปี


2. NAMIBIA
ร่วมฉลอง 25 ปีแห่งอิสรภาพของนามิเบีย ประเทศในทวีปแอฟริกาตอนใต้ ริมฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก นามิเบียขึ้นเรื่องความปลอดภัย ทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม และทางการยังเอาจริงเอาจังกับเรื่องการอนุรักษ์ด้วย ที่เที่ยวไม่ควรพลาด "อุทยานแห่งชาตินามิบ-น็อคลัฟท์" อุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่สุดในแอฟริกา และใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก แถมยังเป็นทะเลทรายที่มีเนินทรายที่สูงที่สุดในโลกด้วย


3. LITHUANIA
ลิทัวเนียตั้งอยู่ในทวีปยุโรปทางฝั่งตะวันออกของทะเลบอลติก เป็นประเทศขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาลิทัวเนียก็เพิ่งเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของยูโรโซน การเดินทางที่นี่ก็สะดวกสบาย สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย ทั้งหาดทรายขาวยาวสุดลูกหูลูกตาที่รู้จักกันในชื่อ Curonian Spit ปราสาททราไก เนินกางเขนเมืองชัวเลย์ รวมถึงเมืองหลวงอย่างกรุงวิลนีอุสด้วย


4. NICARAGUA
นิการากัว คือดินแดนแห่งทะเลสาบและภูเขาไฟ เป็นประเทศที่มีพื้นที่มากที่สุดในอเมริกากลาง แต่มีความหนาแน่นของประชากรน้อยที่สุด แม้เคยเป็นประเทศอาณานิคม เคยเกิดสงครามกลางเมือง การจลาจล รวมถึงภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ แต่ด้วยภูมิประเทศที่สวยงาม ทำให้การท่องเที่ยวเติมโตอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันจัดเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย


5. IRELAND
ดินแดนเก่าแก่ บรรยากาศแสนสวยของเมืองเก่าแบบชนบท ฝูงเกาะในทุ่งหญ้า บ้านมุงจาก เสน่ห์ของสถานที่แห่งนื้คือบรรยากาศแบบดั้งเดิม ทั้งเพลงท้องถิ่น การเต้นรำ วิสกี้และเบียร์ แต่ในขณะเดียวกัน กรุงดับลิน เมืองหลวงของประเทศนี้กลับเต็มไปด้วยสีสัน ขอแนะนำ Wild Atlantic Way เส้นทางชมวิวกว่า 2,500 กิโลเมตรลัดเลาะไปตามชายฝั่งตะวันตกที่จะทำให้คุณต้องมนต์ไอร์แลนด์อย่างจัง


6. REPUBLIC OF CONGO
สาธารณรัฐคองโก (คนละประเทศกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก) อยู่บริเวณตอนกลางของทวีปแอฟริกา แม้จะไม่ได้ฮ็อตฮิตเหมือนประเทศใหญ่ ๆ แต่จุดขายที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย ปัจจุบันคองโกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ มีการขยายตัวด้านโครงสร้างพื้นฐาน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางมาคองโกเพื่อชมกอริลลาพันธุ์หายาก และสัมผัสเขตป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์


7. SERBIA
เซอร์เบียตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป เป็นอีกประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีธรรมชาติอันสวยงามและรู้ไหมว่าแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนของที่นี่ก็แจ่มไม่แพ้ใคร รวมไปถึงงานยักษ์ระดับโลก Exit Festival เทศกาลสุดมันส์ที่จัดติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2000 ณ เมืองโนวีแซด โดยรวมทั้งคอนเสิร์ตแดนซ์กระจายที่เล่นกันจนฟ้าสาง เทศกาลหนัง และศิลปะไว้ด้วยกัน


8. PHILIPPINES
กว่า 7,100 เกาะของหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เต็มไปด้วยแนวปะการังสำหรับผู้หลงใหลการดำน้ำ หาดทรายสีขาวให้นอนอาบแดด ต้นปา​​ล์มเรียงราย และบังกะโลมุงจาก แถมในปีนี้ดูเหมือนรัฐบาลก็ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวไม่น้อย ทั้งการจัดงานพาเหรด เทศกาลอาหาร การแข่งขันกีฬา และการแสดงดนตรี ขณะที่สายการบินฟิลิปปินส์เองก็ได้รับการอนุมัติเพิ่มเที่ยวบินตรงไปยังอีกหลายประเทศ


9. ST.LUCIA
เกาะทางตะวันออกของทะเลแคริบเบียนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งภูเขาสีเขียวและหาดทรายสีทอง ด้วยลักษณะภูมิประเทศแบบเขตร้อน ป่าดิบชิ้น ภูเขาไฟ ที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย สาวรักธรรมชาติสามารถว่ายน้ำเคียงข้างโลมา เฝ้าดูเต่าทะเลวางไข่ แอบดูเหล่าอีกัวน่า หาความตื่นเต้นด้วยการปีนเขา รวมถึงการดำน้ำดูปะการัง อีกทั้งที่นี่ยังถูกยกให้เป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับฮันนีมูนอีกด้วย


10. MOROCCO
โมร็อกโกเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นจนได้รับยกย่องเป็นมรดกโลก สำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดที่นี่ นอกจากเขตเมืองเฟซที่โดดเด่นด้วยบ่อย้อมสีเครื่องหนังบนหลังคาบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ ยังมี จัตุรัสกลางกรุงมาร์ราคิช ศูนย์รวมวัฒนธรรม ทั้งอาหารและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น หรือจะเป็นหมู่บ้านสีฟ้าอันโด่งดังพร้อมเส้นทางวกวนชวนหลงใหล

 

Source: www.lonelyplanet.com/best-in-travel/countries

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story