• By /
  • 31 July 2015
  • 10:52

View 21.90K / Share

10 แหล่งชุมนุมคนรักน้องหมารอบกรุง ชิลล์ได้อีก

LIFESTYLE/Travel - 10 แหล่งชุมนุมคนรักน้องหมารอบกรุง ชิลล์ได้อีก

จัดเต็ม 10 สถานที่สำหรับคนรักมะหมา ให้ได้พาไปเดิน ไปพัก ไปฝาก หรือไปทำกิจกรรม เหมาะสำหรับทั้งสาวๆ ที่เลี้ยงเจ้าสี่ขา และสาวที่ไม่ได้เลี้ยงแต่อยากเล่นกับน้องหมา จดเข้าลิสต์ไว้เป็นทางเลือกนะ เผื่อว่าวันหยุดสบายๆ จะได้แวะไปชิลล์กันได้แบบไม่ต้องหลบสายตา รปภ. ห้างให้เครียด

OZONO Petropolis Park
ช้อปปิ้งมอลล์สำหรับคนรักสัตว์ที่มาแบบจัดเต็ม เพราะนอกจากคุณจะสามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาเดินเป็นเพื่อน ยังมีทั้งร้านอาหาร ร้านกระเป๋า เสื้อผ้า สปา ทำผมสำหรับเราๆ ร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ร้านอาบน้ำตัดขนและสปา ร้านขายของเล่นน่ารักๆ ของมะหมา กระทั่งร้านรับฝากสัตว์เลี้ยงก็ยังมีบริการ เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตของคนรักน้องหมาเลยทีเดียว (Photo: edtguide.com)
Info. : ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์) โครงการอยู่เกือบสุดซอย สามารถเข้าทางถนนเพชรบุรีได้สบาย

 

K-Village
อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางเมืองที่นอกจากจะดึงดูดขาช้อป ขาชิม และมีตลาดสุดสัปดาห์ให้ได้เดินกันตลอดๆ ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งสมาคมของคนรักน้องหมาด้วย กับการอนุญาตให้เจ้าของนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในพื้นที่ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พอสมควรเลยล่ะ และในโอกาสพิเศษๆ ที่นี่ยังมีอีเว้นท์เพื่อนคนรักหมามาเรียกคะแนนเป็นระยะ (Photo: facebook @kvillagebkk)
Info. : โครงการอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ซ้ายมือเกือบสุดซอย สามารถเข้าทางถนนพระราม 4 ได้

 

Cotton Dog Resort and Care
โรงแรมสำหรับน้องหมาสุดที่รักท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น กว้างขวาง สะอาด โดยให้บริการรับฝากเลี้ยงและดูแลน้องหมา พร้อมสระว่ายน้ำสุนัขในร่มระบบน้ำเกลือให้เจ้าตัวแสบได้ออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังมีบริการอาบน้ำตกแต่งขน สปา สนามหญ้ากว้างๆ และร้านขายสินค้า ของใช้ เสื้อผ้า ขนมน้องหมาด้วย (Photo: facebook @cottondogresort)
Info. : ถนนราชพฤกษ์ ใกล้วงเวียนราชพฤกษ์-พระราม 5 จ.นนทบุรี

 

Barkyard BKK
อีกหนึ่งคอมมูนิตี้ขนาดย่อมๆ กลางย่านธุรกิจที่น่าพาน้องหมาไปอยู่เหมือนกัน กับสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น สวยงาม มีร้านค่อนข้างเยอะและหลากหลาย เรียกว่าคนไปช้อปปิ้งก็ได้ หมาไปสนุกก็ดี ด้านในมีสนามหญ้าให้น้องหมาได้วิ่งเล่น มีสระว่ายน้ำไว้บริการ และที่สำคัญยังมีโรงแรมสำหรับน้องหมาด้วย เปิดทุกวัน 10.30-18.00 น. (Photo: facebook @thebarkyardbkk)
Info. : สุขุมวิท 26 เลี้ยวเข้าซอยท่านหญิงพวงรัตน์ประไพทางซ้ายมือ

 

Pets' Ville
สระว่ายน้ำของเจ้าตูบแห่งแรกๆ เลยในกรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าและบริการสำหรับสุนัข ทั้งสระว่ายน้ำ อาบน้ำ-ตัดแต่งขน สนามหญ้าสำหรับวิ่งเล่น โรงแรมรับฝากน้องหมา รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าของสุนัข บรรยากาศก็เรียบง่าย สบายๆ ใครสนใจที่นี่เปิดทุกวันนะ ตั้งแต่ 9.00-18.00 น. (Photo: facebook @ petsvillebkk)
Info. : ถนนสุขาภิบาล 2 ตรงข้ามซอย 12

 

TrueLove Cafe
จากฟาร์มเพาะพันธุ์ไซบีเรียน Neverland Siberians ที่เปิดเป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยกองทัพไซบีเรียนฮัสกี้แห่งแรกในเมืองไทย เปิดตั้งแต่ 12.30-20.30 น. ร้านมีทั้งส่วนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ มีส่วนของคาเฟ่ให้เราสั่งของอร่อยๆ มารองท้องก่อนไปเล่นกับหมาๆ สามารถเล่นกับเจ้าฮัสกี้ได้เป็นรอบๆ จะถ่ายรูป ลูบหัว นอนกอดก็ทำได้ โดยต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ และกฎของที่นี่อย่างเคร่งครัด (Photo: facebook @neverlandsiberians)
Info. : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 (ตัวร้านอยู่สุดซอย ซ้ายมือ) อารีย์

 

Pet Paradise Park
มารวมพลคนรักมะหมากันแถวๆ พุทธมณฑลบ้าง กับสวนสีเขียวพื้นที่กว้างขวางกว่า 7 ไร่ที่เป็นทั้งศูนย์ฝีกสุนัข โรงแรมสำหรับฝากสุนัข สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ คาเฟ่ ฯลฯ ท่ามกลางบรรยากาศรีสอร์ทชานเมืองที่เต็มไปด้วยสีเขียวเรียกได้ว่าเพลิน ถ้าเบื่อจูงน้องหมาเดินรอบสวน ก็เปลี่ยนมานั่งเล่นริมสระ หรือจะพาน้องหมาถีบเรือเล่นก็ได้ (Photo: facebook @petparadise2004)
Info. : ถนนบรมราชชนนี เลยแยกพุทธมณฑลสาย 2 มาประมาณ 300 เมตร ทางซ้ายมือ

 

Inu Machi Cafe
อีกหนึ่งคาเฟ่น้องหมาที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับแกงค์ไซบีเรียนฮัสกี้ และหนูน้อยชิบะ หมาน่ารักสายพันธุ์จากญี่ปุ่น ความพิเศษของที่นี่คือคุณสามารถพาน้องหมาของตัวเองมาสมาคมพบเจอเพื่อนใหม่ได้ด้วย แต่มีข้อแม้ว่าเจ้าตูบของคุณต้องไม่ใช่หมาดุ ยากที่จะควบคุม และต้องไม่เป็นโรคติดต่อ ร้านเปิดตั้งแต่ 11.30-20.30 น. ปิดทุกวันพุธ (Photo: facebook @Inu-Machi-Cafe)
Info. : ซอยอินทราวาส ถนนราชพฤกษ์  เข้าซอยประมาณ 100 เมตร

 

ASIATIQUE the Riverfront
แลนด์มาร์คสุดอลังการริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นอกจากมนุษย์อย่างเราๆ จะไม่พลาดไปเดินเล่น แวะหาของอร่อย หรือช้อปปิ้งของฝากดูสักครั้ง ที่นี่ยังอนุญาตให้พาเจ้าตูบเข้าไปกับเราได้ด้วย มีข้อแม้อยู่นิดเดียวคือต้องรับผิดชอบในการรักษาความสะอาด พกอุปกรณ์ทำความสะอาดติดไปด้วย และดูแลน้องหมาของตัวเองไม่ให้รบกวนผู้ใช้บริการคนอื่นๆ (Photo: facebook @ Asiatique.Thailand)
Info. : ถนนเจริญกรุง ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 95 ร้านจะเริ่มคึกคักช่วงเย็นๆ ไปจนดึก

 

BMA. Dog Park
ปิดท้ายกันที่น้องใหม่ล่าสุด ที่ขึ้นทำเนียบว่าเป็น ‘สวนสุนัข’ (Dog Park) อย่างเป็นทางการแห่งแรกในประเทศไทย ขนาดประมาณ 4.6 ไร่ ซึ่งจะมีส่วนคัดกรองสุนัข อาคารปฏิบัติการสัตวแพทย์ ลานอเนกประสงค์ และสวนสาธารณะ ก่อนใช้บริกาต้องพาสุนัขมาลงทะเบียน โดยต้องมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป ฉีดวัคซีนป้องกันโรคแล้ว ไม่ป่วย ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าว และเจ้าของจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด
Info. : อยู่ภายในสวนสาธารณะใต้ทางแยกต่างระดับ ปากซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story