View 567 / Share

เที่ยวฟาร์มผลไม้ Slow Life ที่ญี่ปุ่น สดอร่อยจากต้น แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

LIFESTYLE/Travel - เที่ยวฟาร์มผลไม้ Slow Life ที่ญี่ปุ่น สดอร่อยจากต้น แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

ช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ “ใครๆ ก็ไปญี่ปุ่น” พูดแบบนี้ได้จริงๆ เพราะในไทม์ไลน์ของคุณ ต้องมีเพื่อนซักคนสองคนแหละน่ะ ที่กำลังไปญี่ปุ่นอยู่ ตั้งแต่ยกเลิกวีซ่านี่ แจแปนเค้าฮ็อตจริงๆ แถมยังมีโลว์คอสต์แอร์ไลน์มาเปิดศึกลดราคาค่าตั๋วแย่งลูกค้ากันอีก วีซ่าก็ไม่ต้องขอแบบนี้ นึกอยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้แล้วววว

แต่ด้วยความที่มันไปง่ายขึ้น หลายคนก็อาจจะเบื่อการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบเดิมๆ ช้อปปิ้งกินซ่า, ไหว้พระอาซะคุสะ, ไปกินซาชิมิที่ตลาดปลาทซึคิจิ, ไปชมพูเขาไฟฟูจิขั้นที่ 5  อะไรประมาณนั้น...

ถ้างั้นเราลองเปิดประสบการณ์ใหม่กับการเที่ยวฟาร์มผลไม้ญี่ปุ่นกันเถอะ เดี๋ยวนี้เค้ามีทัวร์รายวัน (หรือค้างคืนนึง) เพื่อพาคุณไปสนุกสนานกับการเด็ดผมไม้สดอร่อยจากต้น แล้วทานได้สดๆ เลยนะ แถมยังเป็นผลไม้ตามฤดูกาลด้วย รับรองว่ามีผลไม้สดอร่อยให้กินไม่ซ้ำกันทั้งปีแน่นอน

สำหรับในช่วงเดือนต.ค.ที่กำลังจะมาถึงนี้ เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น นอกจากใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้ว ยังเป็นฤดูกาลที่มีของอร่อยมากมาย ซึ่งหนึ่งในผลไม้ที่ชาวญี่ปุ่นเค้านิยมไปเที่ยวฟาร์มแล้วเก็บทานกัน คือ “องุ่น” พวงใหญ่ สด กวาน กรอบ อร่อย สามารถเก็บทานได้สดๆ จากต้นโดยไม้ต้องล้างก่อน!! ทานแค่ไหนก็ได้ตามที่กระเพาะจะรับไหว ภายในเวลาที่กำหนดไว้

ลองจินตนาการดูสิ อากาศเย็นสบาย ประมาณสิบกว่าองศา ได้นั่งรถชมวิวใบไม้แดงสองข้างทาง ไปยังไร่องุ่นที่อยู่นอกเมือง แล้วเก็บทานสดๆ จากต้นได้ตามใจชอบ หรือจะแต่งตัวสยวยๆ ไปถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลให้เพื่อนๆ อิจฉาก็ยังได้ มันคงเริ่ดมากเลยนะ

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าราคามันต้องแพงแน่ๆ เลย ขอบอกว่าราคาคุ้มสุดๆ เลยล่ะ เพราะราคาเฉลี่ยสำหรับทัวร์ 1 วันนั้นอยู่ที่ประมาณ 5,000-10,400 เยนเท่านั้น (ประมาณ 1,500 - 3,000 บาท) โดยมีบริการพาขึ้นกระเช้าชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ, ช้อปปิ้วเอ้าต์เล็ท หรือแวะพักผ่อนที่ออนเซ็นด้วยนะ หรือถ้ามีเวลามากหน่อย ก็เลือกแบบ 2 วัน 1 คืน  ได้พักเรียวกัง (โรงแรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) พร้อมแช่ออนเซ็นแสนสบาย ในราคา 18,000 - 23,600 เยน (6,000 - 8,000 บาท)

โดยโปรแกรมทั้งหมดออกเดินทางจากจุดนัดพบใจกลางโตเกียว ย่านชินจูกุ ประมาณว่าช้อปปิ้งในโตเกียวจนหนำใจแล้ว ก็หาวันพักซักวันสองวัน ไปใช้ชีวิตแบบ Slow Life ใกล้ชิดธรรมชาติกันบ้างก็ดีนะ ถ้าใครสนใจก็ลองดูโปรแกรมเต็มๆได้ที่ www.yokoso-japan.jp/en

หวังว่าสาวๆ Girl Daily จะได้ไอเดียสำหรับทริปญี่ปุ่นครั้งต่อไปนะจ๊ะ ใครที่ไปเที่ยวแล้วก็ส่งรูปกลับมาอวดเรากันทางโซเชี่ยลบ้างนะ!

Information & Photo Credit from http://www.yokoso-japan.jp/en/index.htm

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story