• By /
  • 30 Oct 2015
  • 16:53

View 1.47K / Share

เที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาดตลาดนัด @สวน Yoyogi เพื่อ Get ของดีราคาถูกกันเถอะ!

LIFESTYLE/Travel - เที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาดตลาดนัด @สวน Yoyogi เพื่อ Get ของดีราคาถูกกันเถอะ!

เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวตลาดนัดญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า!บรรยากาศตลาดนัดของญี่ปุ่นก็คึกคักและน่าช้อปไม่แพ้ที่ไทยเลยล่ะ แถมยังมีของดีราคาถูกเพียบ ของแบรนด์เนมทั้งเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้ามือสองที่เอามาเทขายกันเพียบเลยล่ะ..!!^0^

ใครจะไปรู้ว่าจะหาเสื้อโค้ตสวยๆได้ในราคาเพียง 500 เยน ถึงจะเป็นมือสองแต่สภาพดีได้จากที่นี่ ตลาดนัดที่สวน Yoyogi นี่เองล่ะ ที่สำคัญไปง่ายมากอยู่กึ่งกลางระหว่าง Harajuku และ Shibuya แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ตลาดนัดที่สวน Yoyogi นี้เป็นตลาดนัดที่มีมานานแล้วและถือได้ว่าเป็นตลาดนัดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวเพราะมีเหล่าวัยรุ่นญี่ปุ่นมากมายขนเอาทั้งเสื้อผ้า,กระเป๋า,รองเท้า และสินค้าอื่นๆ ฯลฯ มากมายมาวางขายในราคาที่ไม่แพงเลยล่ะ นอกจากมีของให้ช้อปปิ้งแล้วใครอยากไปส่องหนุ่มๆสาวๆญี่ปุ่นก็เวิร์คไม่เบานะ 555><

ที่สำคัญนะของแบรนด์เนมดีๆเพียบเลย คนญี่ปุ่นนั้นก็ถือได้ว่าติดสินค้าแบรนด์เนมไม่น้อยเลยเช่นกันและด้วยความที่ญี่ปุ่นเองเป็นเมืองแห่งแฟชั่น ฉะนั้นจึงมีทั้งเสื้อผ้า,กระเป๋า,รองเท้า ที่่ซื้อเอาไว้เยอะและเปลี่ยนกันบ่อยมากๆ ตามเทรนด์แฟชั่น นั่นเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มีสินค้าดีๆที่เอามาเทขายที่ตลาดนัดนี่เองล่ะ และอีกประการหนึ่งที่สำคัญคือ บ้านเรือนหรือที่พักอาศัยของญี่ปุ่นนั้นไม่ใหญ่นักจึงทำให้มีที่เก็บไม่พอ จึงจำต้องเอาออกมาขายเพื่อที่จะมีพื้นที่เก็บของใหม่นั่นเองล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูบรรยากาศตลาดนัดสไตล์ชาวญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า...

อ่อแต่ว่าตลาดนัดที่นี่เขาไม่ได้จัดกันบ่อยๆ นะ แต่ละเดือนจะมีการจัดงานไม่ตรงกันต้องคอยเช็คจากทางเว็บไซต์ล่ะ

แต่ถ้าหากใครที่กำลังมีแพลนจะไปญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้าล่ะก็ลองดูนะได้เสียเงินช้อปปิ้งกันแน่นอนเพราะช่วงต้นปีของญี่ปุ่นจะมีสินค้าลดราคาและช่วงเทศกาลถุงโชคดี (福袋) หรือ Lucky bag ด้วยน่าสนุกตรงที่ว่าต้องลุ้นว่าสินค้าที่อยู่ในถุงจะมีอะไรบ้างที่เราได้แต่ที่แน่ๆคุ้มราคาแน่นอน แต่ถ้าไม่อยากพลาดเดินตลาดนัดที่ได้ฟีลตามสไตล์ญี่ปุ่นล่ะก็ลองจัดโปรแกรมเที่ยวให้ตรงวันที่มีตลาดนัดดูนะถือเป็นโอกาสดีๆที่จะได้ลองสัมผัสฟีลใหม่ๆ

Yoyogi Flea Market
กำหนดการล่าสุด:วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2016
เวลา :10.00 - 16.00 
สถานที่ :สวนสาธารณะ Yoyogi  (สามารถเดินจากสถานี Harajuku หรือ Shibuya ก็ได้ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที)

Credit : http://tokyofashion.com/yoyogi-flea-market/
http://www.yoyogipark.info/ , http://fleamarket.or.jp/yoyogi.html

 

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!