• By /
  • 5 Nov 2015
  • 14:36

View 996 / Share

ไม่ต้องออกนอกเมือง! กับ 7 ที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีใกล้ๆ ใน Seoul

LIFESTYLE/Travel - ไม่ต้องออกนอกเมือง! กับ 7 ที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีใกล้ๆ ใน Seoul

ช่วงนี้เกาหลีกำลังสวย เพราะเต็มไปด้วยสีสันของเหล่าใบไม้ไม่ว่าจะเหลือง แดง ส้ม พอพูดแบบนี้เข้าหลายคนก็เริ่มนึกภาพว่าต้องนั่งรถไกลออกไปนอกเมืองถึงจะได้บรรยากาศ ไม่ว่าจะซอรัคซาน หรือเกาะนามิ แต่สำหรับ 7 สถานที่ที่เรารวบรวมมาแนะนำเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากไปไหนไกล เพราะอยู่ใกล้ๆ แค่ในกรุงโซลนี่เอง

ย่านงานศิลป์ Samcheongdong-gil

Samcheongdong-gil เป็นถนนที่อยู่ข้างๆ พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung) ซึ่งเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยเช่นกัน และแน่นอนว่าพอเข้าช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็คึกคักด้วยบรรดาคู่รักกระหนุงกระหนิง บางคนก็เรียกที่นี่ว่าถนนสายแกลเลอรี่ เพราะมีแกเลอรี่เล็กๆ คาเฟ่น่ารัก และร้านขายงานศิลป์แทรกตัวอยู่เป็นช่วงๆ เหมาะกับการเดินเล่นเอามากๆ หรือจะเดินเพลินๆ ไปจนสุดทางถึงสวนสาธารณะซัมชอง ซึ่งคนเกาหลีเชื่อว่าหากคู่รักได้มาเดินเล่นด้วยกันที่สวนแห่งนี้ ในวันหนึ่งก็จะได้แต่งงานกัน

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Anguk (สาย 3) ทางออก 1 จากนั้นเดินไปทางพระราชวังคยองบก

 

สวยมุมสูงที่ Namsan Moutain

เส้นทางยาวตั้งแต่ฝั่งตรงข้ามของตลาดนัมแดมุนไปยังห้องสมุดนัมซานและลงมาแถวๆ Grand Hyatt Seoul นั้นเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้และต้นไม้ที่ปกคลุม ใครฮึดหน่อย และพอมีเวลา อยากได้อารมณ์แบบคนพื้นที่ลองเดินชมวิวขึ้นเขาไปเรื่อยๆ จนสุดที่ด้านบนอย่าง N Seoul Tower พอมองลงมาก็จะเห็นวิวเมืองแสนสวย หรือถ้าสาวๆ กลัวเหนื่อย จะใช้วิธีนั่งกระเช้าขึ้นเขาก็ได้วิวสวยๆ ของใบไม้เปลี่ยนสีที่ปกคลุมทั่วภูเขาสวยไปอีกแบบ

วิธีเดินทาง: ใครอยากนั่งกระเช้าขึ้นเขา ลงรถไฟใต้ดินสถานี Myeongdong (สาย 4) ออก Exit 3 เข้าซอย Pacific Hotel ไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงสถานีต้นทาง หรือลงรถไฟใต้ดินสถานี Chungmuro (สาย 4) ทางออก 2 ไปต่อ Shuttle Bus สาย 02, 05 ขึ้นเขาได้

 

กำแพงเมืองโซล 600 ปีที่ Bugaksan

ป้อมกำแพงที่บริเวณเขาบุคอัก (Bugaksan) แสนสวยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไม่ว่าจะในฤดูไหน เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ยังสามารถเห็นวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เส้นทางเดินป่าที่เคยปิดไปหลายสิบปีก็กลับมาเปิดอีกครั้งในปี 2006 จนปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 200,000 คนต่อปี อ้อ! เนื่องจากบริเวณนี้อยู่ในพื้นที่ทหาร การเข้าชมจึงต้องแสดงพาสปอร์ต และจะสามารถถ่ายภาพได้แค่บริเวณที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Anguk (สาย 3) ทางออก 2 ต่อแท็กซี่ไปลง Waryong Park (6 นาที) จากนั้นเดินเลียบกำแพงไปทางซ้ายจนถึง Malbawi Information Center
เวลาทำการ: มีนาคม-ตุลาคม 9.00-16.00, พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 10.00-15.00, ปิดทุก วันจันทร์ (เพิ่มเติม www.bukak.or.kr

 

ถนนเลียบกำแพงหิน Jeongdong-gil

ยอดฮิตอันดับต้นๆ กับถนนเลียบกำแพงพระราชวังท็อกซู (Deoksugung) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Jeongdong-gil หรือชาวเกาบางคนอาจเรียกว่า Deoksugung Doldam-gil มีความยาวเกือบๆ 1 กิโลเมตร ทอดยาวจากพระราชวังท็อกซูไปจนถึงโรงละครชองดง ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะเต็มไปด้วยสีเหลืองของใบแปะก๊วย พอมาเจอเข้ากับกำแพงหิน บรรยากาศโรแมนติกนี่เลเวลอัพเลยนะ และใช่ว่าจะเดินเลียบถนนไปเรื่อยๆ แค่นั้น เพราะยังสามารถแวะ Seoul Museum of Art ชมสวนสวยๆ ที่มีต้นเมเปิ้ลอายุกว่า 500 ปีได้ด้วย

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี City Hall (สาย 1, 2) ทางออก 2 เดินตรงไปจนสุดกำแพงวังแล้วเลี้ยวขวา

 

สวนฮูวอน ณ พระราชวังชางด็อก

Huwon สวนลับส่วนพระองค์ของกษัตริย์แทจงภายในพระราชวังชางด็อก (Changdeokgung) อีกหนึ่งวังหลวงสำคัญ ซึ่งถ้าอยากเข้าชมก็ต้องเสียค่าเข้าอีกต่อ แต่เราว่าคุ้มอยู่นะ เพราะบริเวณด้านในนั้นร่มรื่น และเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ พอถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็พากันอวดสีแข่ง ทั้งสีเหลือง สีแดง ตัดกับท้องฟ้าและสระน้ำดูสวยดี ถ้ายังไม่หนำใจเสร็จแล้วออกมาเดินชมความสวยของพระราชวังชางด็อกต่อ ก็พอมีต้นไม้ใหญ่สีสวยให้ได้ชมเหมือนกัน

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Anguk (สาย 4) ทางออก 3 แล้วเดินต่อประมาณ 150 ม.
เวลาทำการ: กุมภาพันธ์-พฤษภาคม และกันยายน-ตุลาคม 10.00-17.30, มิถุนายน-สิงหาคม 10.00-18.00, พฤศจิกายน-มกราคม 10.00-16.30, ปิดทุกวันจันทร์ (เพิ่มเติม cdg.go.kr

 

สวนสาธารณะ Nakseongdae

ถนนในสวยแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วย และเมเปิ้ลปลูกเรียงรายกันไปยาวๆ เลยได้ชื่อว่าถนนคาโรซู (Garosu-gil) เหมือนกับคาโรซูกิลที่ชินซาดงเป๊ะ (Garosu 가로수 ในภาษาเกาหลีหมายถึง ต้นไม้ที่ปลูกเป็นแนว) สวนสาธารณะนักซองแดอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไม่คอยรู้จัก เข้าทางเราเพราะจะได้เดินเล่นได้แบบคนไม่พลุกพล่าน ด้านในยังมีหลายส่วนน่าเข้าชมอย่าง Museum of Art ที่ถูกออกแบบโดยนักออกแบบชาวดัตช์ ศาลเจ้า Anguksa กับสวยดอกไม้เล็กๆ รวมไปถึงวิวสวยๆ ของเขาควานอักซาน (Gwanaksan) ด้วย

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Nakseongdae (สาย 2) ทางออก 4 แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที

 

สูดกลิ่นธรรมชาติที่ Seoul Grand Park

อุทยานโซลแกรนด์พาร์ค (Seoul Grand Park Forest Park) นี่แหละสวรรค์ของคนชอบเดินป่า สัมผัสธรรมชาติแบบ 360 องศาได้หลากหลายเส้นทางที่จัดไว้ให้ และใช่ว่าจะมีแค่ใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชมเท่านั้น เพราะถ้าจะพูดกันจริงๆ ที่นี่มีพื้นที่รวมกว่า 9,157,000 ตารางเมตร ซึ่งมีทั้งส่วนของสวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงสวนสนุกด้วย เรียกได้ว่าแค่หน้าทางเข้าสาวๆ ก็จะป๊ะกับใบไม้สีแดงสลับเหลืองเต็มไปหมด แถมมองไปไกลๆ ก็จะเห็นวิวภูเขาเปลี่ยนสีสวยงาม

วิธีเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Seoul Grand Park (สาย 4) ทางออก 2 แล้วเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ: มีนาคม-ตุลาคม 9.00-19.00, พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 9.00-18.00 (เพิ่มเติม grandpark.seoul.go.kr

 

Source: visitkorea.or.kr
CR Photo: rjkoehler, visitkorea, gogoo-tour, simon, visitkorea, visitkorea, filmapia, tripadvisor, lovesouthkorea, lovesouthkorea

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

7 เส้นทางปั่นจักรยานสุดชิวที่ใคร ๆ ก็ปั่นได้

More story