• By /
  • 28 Nov 2015
  • 13:35

View 75.30K / Share

9 Winter Markets : ตลาดนัดกรุงเทพฯ น่าไป ช้อปกระจายส่งท้ายปี

LIFESTYLE/Travel - 9 Winter Markets : ตลาดนัดกรุงเทพฯ น่าไป ช้อปกระจายส่งท้ายปี

พอถึงช่วงปลายปี บรรยากาศก็แสนจะดี๊ดีจนมีงานแฟร์งานตลาดนัดชิคๆ ดึงดูดให้เราได้ออกไปเปลี่ยนที่ละลายทรัพย์ ไปหาของขวัญให้คนอื่นก็ใช่ แต่ซื้อของให้ตัวเองนี่เยอะกว่า มามะ! เรารวบรวมตลาดน่าเดินมาให้ เอาไว้เป็นไอเดียใหม่ๆ ไม่ใช่แค่ช้อป ยังไปสแน็ปภาพสวยๆ อวดเพื่อนได้ด้วยนะ

Hype Market
ทุกสุดสัปดาห์ถึงสิ้นปี / 16.00-22.00 น. / The Circle ถ.ราชพฤกษ์

เริ่มต้นงานแรกที่แถบชานเมืองไม่ใกล้ไม่ไกลในคอนเซ็ปต์ Winter Market ส่งท้ายปลายปีทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ยาวๆ กันไปจนถึงสิ้นปี เน้นเดินช้อป เดินชิมแบบชิลล์ๆ ทั้งโซนแฟชั่น โซนอาหารอร่อยๆ ฟู้ดทรัค และยังมีมุมเบียร์สดให้ได้ชวนเพื่อนมานั่งแฮงค์เอ้าท์ เคล้าเสียงเพลงจากบรรดาศิลปินชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนกันมาขึ้นเวที อากาศดี เพลงเพราะ ช้อปเพลินเลยทีนี้ (More: Click

 

M.A.P. Weekend Fest
27-29 พฤศจิกายน / 16.00-24.00 น. / Whizdom 101

งานนี้รับประกันว่ากิจกรรมเพียบ แถมยังหลากหลาย เพราะนอกจากจะได้เต็มอิ่มกับอาหารมากมาย ช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้าวินเทจ ของแต่งบ้าน คอนเสิร์ตจาก The Parkinson, เอิร์ธ ภัทรวี และวงคัฟเวอร์ดังๆ จาก youtube ยังมีเวิร์คชอปทั้งวาดรูปสีน้ำ ทำสวนจิ๋วในขวดโหล ฯลฯ สำหรับคนรักสัตว์ก็มี Dog Park ให้สุนัขของคุณได้วิ่งเล่นและร่วมกิจกรรม ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากน้องหมานี่ก็จะแบ่งให้กับมูลนิธิ The Voice ด้วย (More: Click

 

Container Market
28-29 พฤศจิกายน / 16.00-22.00 น. / The Bloc ถ.ราชพฤกษ์

ปลายปีนี้ตลาดนัดในสวนตู้คอนเทนเนอร์กลับมาอีกแล้ว มาคราวนี้พร้อมบรรยากาศน่าเซลฟี่ จัดหนักจัดเต็มด้วยสินค้าดีไซน์เก๋หลากหลาย ไม่ว่าจะแอคเซสซอรี่สุดคิ้วท์ หรือของแต่งบ้านสวยๆ ให้ได้เดินช้อปกันจนฟิน บอกก่อนว่างานนี้ไม่มีร้านขายอาหาร แต่ถ้าโดนความหิวเล่นงานจะเดินถัดออกมาหาร้านนั่งในโซนอื่นของ The Bloc เองก็ไม่ยาก การเดินทางสำหรับคนไม่มีรถลง BTS บางหว้าแล้วต่อแท็กซี่เลยจ้า (More: Click

 

Core Market by Sharerity
28-29 พฤศจิกายน / 16.00-22.00 น. / Noble Space อารีย์

จำกันได้ไหม งานแฟร์การกุศลที่ทุกคนต้องแชร์ มาทำดีไปด้วยกันแบบเพลินๆ ทั้งช้อปปิ้งร้านค้าและร้านอาหารกว่า 200 ร้าน นั่งเป็นแบบวาดภาพ จิบเบียร์ หรือจะชมฟรีคอนเสิร์ตจาก Superbaker, Zweedz n’ Roll, Plastic Plastic, 2 Days Ago Kids, Tuna dunn, Sundae Kids, Junejune และ Suunnyyss รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ (More: Click

 

LOL Planet
28-29 พฤศจิกายน / 12.00-22.00 น. / ชั้น 2-3 The Space เซ็นทรัลเวิลด์

Pop-up Market ที่สาวรักแฟชั่นมีกรี๊ด เพราะรวบรวมเอาร้านดังในโลกออนไลน์กว่า 170 ร้านมาให้ได้ช้อปกันเป็นๆ เห็นของกันจริงๆ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ อาทิ The GARDEN1ST, Mave, Menar, Penelope, Kan-ni, Mininalist, PEROLA BAG, Vintage Peacock, charisma clothing, everyday with lily, Kuudoo สามารถชำระเงินผ่านแอพฯ หรือรูดบัตรสบายๆ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ (More: Click

 

ARTBOX
4-6 ธันวาคม / 17.00 น. เป็นต้นไป / The Em District สุขุมวิท 

อีกหนึ่งงานยอดฮิตของหนุ่มสาวชาวกรุงที่ถึงจะเลื่อนบ้าง ย้ายสถานที่บ้าง แต่ดูเหมือนยังฮ็อตไม่ตกกระแส และล่าสุด ARTBOX ก็เตรียมการย้ายฐานที่มั่นอีกรอบ พร้อมคอนเซ็ปต์ Single Festival เทศกาลความโสดของคนโสดหน้าตาดี ช็อป ชิม ชิว ตามสไตล์คนรักตัวเอง กับร้านขายสินค้าฮิปๆ ของกินอร่อยๆ กว่า 350 ร้าน มากันให้ไวบนพื้นที่ใหญ่จุใจติด BTS พร้อมพงษ์ (More: Click

 

The Great Outdoor Market
10-13 ธันวาคม / 16.00 น. เป็นต้นไป / Bangkok Docklands ถ.เจริญกรุง

ตลอดปีมีจัดงานเล็กๆ ไปบ้าง พอสิ้นปีเลยขอสุดพลังส่งท้าย (ไหนๆ ก็ฉลอง 150 ปี Bangkok Docklands ด้วย) เก๋ตรงยกตลาดมาไว้ในอู่ต่อเรือให้ช้อปไป เซลฟี่ไป ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาไป ในส่วนของร้านก็แน่นอนว่าต้องมีโซนอาหาร การแสดงดนตรีสด รวมไปถึงงานอาร์ตๆ งานดีไซน์ สินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้าน่าสนใจ และเหมือนปีนี้จะจัดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ (More: Click

 

Winter Market Fest by Sansiri
12-13 ธันวาคม / 16.00-22.00 น. / T77 สุขุมวิท 77

จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กับงานบรรยากาศดีที่รวมเอาสารพัดร้าน ทั้งร้านอาหาร สินค้ายอดฮิต งานศิลปะ สัตว์เลี้ยง งาน DIY ไปจนถึงร้านดังบนโลกออนไลน์ และกิจกรรมอีกมากมาย เดินกันไปยาวๆ พร้อมน้องหมาที่พามาช้อปด้วยกันได้ บนสะพานแสนสำราญ ณ T77 หรือชื่อเต็ม Sansiri Town Sukhumvit 77 ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ต 2 วัน 2 อารมณ์กับป๊อด ธนชัย และนภ พรชํานิ พร้อมเซอร์ไพรส์อีกมากมาย (More: Click

 

Bangkok Boxing Day
12-13 ธันวาคม / 10.00-21.00 น. / รอยัล พารากอน ฮอลล์, สยามพารากอน

ไม่ใช่งานชกมวยแต่อย่างใด แต่นี่คือตลาดนัดชิคๆ น้องใหม่แต่ทีมงานไม่ใหม่ และแพลนไว้ว่าจะเป็นอีกงานที่สร้างกระแส เพราะรวบรวมเอางานแฮนด์เมดและงานดีไซน์มาให้ช้อปส่งต่อความสุข ให้คุณได้สนุกสนานไปกับร้านค้าและโซนกิจกรรมแบบเพียบๆ ไม่ว่าจะซื้อให้ตัวเอง หรือเป็นของขวัญให้คนที่รักในช่วงเทศกาลปลายปีแบบนี้ (More: Click

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story