View 3.53K / Share

5 ชายหาด ทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ อยากเที่ยวเมื่อไหร่เที่ยวได้เลย

LIFESTYLE/Travel - 5 ชายหาด ทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ อยากเที่ยวเมื่อไหร่เที่ยวได้เลย

หลายๆ คนอาจมีโปรแกรมท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวนี้เลย แต่หากใครที่ยังไม่ได้เตรียมเนื้อเตรียมตัว เพราะยังไม่แน่ใจว่าอยากจะออกไปท่องเที่ยวผจญภัยที่ไหนหรือเปล่า ถ้าใครที่ยังไม่มีตัวเลือกจริงๆ เราแนะนำ 5 ชายทะเล หาดสวยน้ำใสที่ใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องเพลนกันเนิ่นนานเอาแบบแค่นึกเบื่อก็หยิบกุญแจรถแล้วก็บึ่งไปกันได้เลย ซึ่งความสวยของแต่ละหาดก็ไม่ได้น้อยหน้าทะเลแถวหน้าทางภาคใต้หรอกนะ หยิบชุดว่ายน้ำกับโลชั่นกันแดดแล้วไปลงน้ำกันเลยดีกว่า

#1 เกาะขาม สัตหีบ


cr:com2ine

การเดินทางไปอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ขึ้นเรือที่ ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จุดขายตั๋วขึ้นเรืออยู่ตรงบริเวณประตูทางเข้า กรมก่อสร้างและพัฒนาฐานทัพเรือสัตหีบ ค่าตั๋วเรือไปขกลับราคาคนละ 200 บาท บนเกาะไม่มีที่พักเหมาะสำหรับทริปไปเช้าเย็นกลับหรือหาที่พักค้างคืนที่สัตหีบหรือชลบุรีก็ได้

#2 หาดนางรำ สัตหีบ


cr:warapornpoomprasat.blogspot

การเดินทางไปหาดนางรำ สถานที่ตั้งของหาดนางรำนั้นอยู่ภายในฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หาดนางรำจะใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ด ซึ่งชายหาดที่นี่ถือว่าน้ำใสสะอาดมาก ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

#3 หาดตายาย เกาะล้าน


cr:pinterest

การเดินทางไปหาดตายาย หาดตายายเป็นหาดหนึ่งบนเกาะล้าน ฉะนั้นหลังจากที่ขับรถไปถึง จ.ชลบุรีแล้ว ก็เดินทางขึ้นเกาะล้านได้อย่างง่ายดายคือ ไปขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ มีทั้งเรือแบบธรรมดา (เรือไม้) ราคาคนละไม่กี่สิบบาท หรือหากใครต้องการความสะดวกรวดเร็วหน่อยก็ เรือสปีดโบ๊ท ราคาก็เพิ่มขึ้นตาม รอบเรือมีออกกันตั้งแต่เช้าจรดเย็น สามารถเที่ยวแบบวันเดียวก็ได้ ค้างคืนก็ดี

#4 อ่าวช่อ เกาะเสม็ด


cr:busbuddythailand

การเดินทางไปอ่าวช่อ ก็เหมือนกับเวลาที่เราไปเที่ยวเกาะเสม็ดทั่วไป เมื่อไปถึงบ้านเพ จ.ระยอง ก็ไปขึ้นเรือต่อไปยังเกาะเสม็ดๆ จะมีท่าขึ้นเรือรองรับอยู่หลายท่าเรือด้วยกันอย่าง ท่าเรือนวลทิพย์ ท่าเรือสะพานปลาบ้านเพ ท่าเรือเพ ท่าเรือศรีบ้านเพ เป็นต้น ราคาประมาณ 50 บาท ส่งถึงท่าเรือด้านหน้าของเกาะสะเสม็ด จากนั้นก็เหมารถไปส่งต่อที่อ่าวช่อ หรือหากใครต้องการใช้บริการสปีดโบ๊ทก็สามารถไปลงตามหาดต่างๆ ที่ต้องการได้เลย แต่ราคาก็สูงได้เรื่องอยู่ตกประมาณ 1,500-2,500 บาท

#5 อ่าวบ่อทองหลาง ประจวบ


cr:edt

การเดินทางไปอ่าวบ่อทองหลาง อ่าวบ่อทองหลางอาจจะไกลกว่าที่อื่นสักนิด (ประมาณ 4 ชั่วโมง) โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4 เข้าอำเภอบางสะพานทางด้านซ้ายมือ จากนั้นตามด้วยทางหลวงหมายเลข 3169 ขับต่อไปอีกนิดบนถนนกลางอ่าวและขับเลียบหาดไปเรื่อยจนถึงทางเข้าอ่าวบ่อทองหลาง อ่าวนี้ค่อนข้างเงียบเป็นส่วนตัวคนไม่พลุกพล่านมากนัก น้ำทะเลใสน่าเล่นเป็นที่สุด

CR COVER:samedresorts
 

 

 

 

 


 

 

 

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!