View 279 / Share

5 ประเทศดับร้อน ใครทนร้อนไม่ไหวจัดด่วน! #หนีร้อนไปพึ่งเย็นกันเถอะ

LIFESTYLE/Travel - 5 ประเทศดับร้อน ใครทนร้อนไม่ไหวจัดด่วน! #หนีร้อนไปพึ่งเย็นกันเถอะ

นี่ก็เกือบกลางเดือนพฤษภาคม ที่อากาศตามซีซั่นจริงๆ ก็ควรจะเริ่มมีหยาดฝนโปรยปรายกันบ้างงี้ แต่ซีซั่นแบบไทยแลนด์ Only! คือมันกลับยิ่งร้อน ร้อน ร้อนมว๊ากกกก ทะเลก็เที่ยวแล้ว Poll Villa ก็แช่แล้ว อ่าง กะละมังที่บ้านพี่ขุดมานั่งแช่หมดแล้ว แต่มันไม่ดีขึ้นแล้ว เอาว่ะ งัดเงินในกระปุ๊กหาที่เที่ยวแบบที่ยังเย็นสบาย ระงับความเดือดกันหน่อยดีกว่า 5 ประเทศดับร้อนที่ว่าก็ไม่ได้ไกลจากบ้านเรามากนัก แต่สำคัญที่มันยังเย็นอยู่อย่าง Australia และ New Zealand เค้าก็กำลังจะเข้าหน้าหนาวนะเออ เลือกกันดูแล้วก็เตรียมจัดกระเป๋ากันเลย

#1 JAPAN

ประเทศสุดฮอตของคนไทยเวลานี้คงไม่มีใครเกิน ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองโตเกียวและโอซาก้า ที่ทู๊กคนต้องไปปักหมุดเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือน แต่เอ๊ะ! หลายคนอาจสงสัยว่านี่มันกำลังเข้าหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นแถมเวลาร้อนก็ร้อนไม่แพ้พี่ไทยเราเลย แล้วจะให้หนีร้อนกันยังไง??? ฉะนั้นงวดนี้ขอให้แฟนๆ พี่ยุ่นตีตั๋วไปทางตอนเหนือที่ เกาะฮอกไกโด ที่นั่นมันยังเย็นสบายอยู่และตั้งแต่เดือน พฤษภาคม - กรกฎาคม นั้นเป็นช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดอีกช่วงนึง อุณภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 - 25C เฮ้ยยยย ขนาดร้อนสุดนี่คือเรายังต้องห่มผ้าห่มนอนเลยนะ ส่วนบนเกาะฮอกไกโดก็มีเมืองหลายเมืองให้เที่ยว อย่างที่เราชื่อคุ้นหูก็คือ เมืองซัปโปโร (ใช่ค่ะยี่ห้อเบียร์นั่นแหละ), เมืองโอตารุ แสนโรแมนติก หรือไปดูดอก Pink Moss ที่ ทาคิโนะอุเอะ (Takinoue Park)


cr:calvin seah

cr:calvin seah

cr:japan-guide

cr:calvin seah

#2 RUSSIA

ขึ้นเหนือเลยไชน่าไปหน่อยค่ะหนีไปเที่ยว "รัสเซีย" กัน รัสเซียเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักเดินทางชาวไทย อาจเพราะไม่ต้องยุ่งยากเรื่องวีซ่าและค่าเงินที่ใกล้เคียงกับบ้านเรามาก คือเรียกว่าไปง่ายแถมไม่แพงมากแบบนี้พี่ไทยเราสนใจอยู่แล้ว ที่สำคัญอากาศเย็นกายสบายใจกว่าแน่นอน อุณภูมิอยู่ที่ประมาณ 9 - 22C ตอนกลางคืนนี่คงต้องพึ่งเสื้อหนาวตัวหนากันเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเจอลมแรงๆ ด้วยนะ บรึ๋ยยย ส่วนเมืองที่ได้รับความนิยมมากสุดก็หนีไม่พ้น Moscow และ Saint Petersburg ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว


cr:pinterest

cr:celebritycruises

cr:celebritycruises

cr:topinspired

#3 NEW ZEALAND

เมื่อกี้ขึ้นเหนือไปแล้วคราวนี้หนีร้อนลงใต้ไปเที่ยวนิวซีแลนด์กัน รับรองว่าหนีร้อนกันได้จริงๆ เพราะว่าตั้งเดือนมิถุนายนไปที่นิวซีแลนด์เค้ากำลังเข้าสู่ฤดูหนาวกันค่ะ ยาวไปจนถึงเดือนสิงหาคมกันเลยที่เดียว ถ้าบ้านเรายังร้อนระอุต่อเนื่องหนีไปเที่ยวนิวซีแลนด์นี่แหละค่ะดีที่สุด โดยปกติหากใครมาเที่ยวเองแบบไม่ได้พึ่งทัวร์ก็มักจะเพลนเที่ยวแบบ Road Trip ที่ขับรถบ้านเที่ยวไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น ขับกันตั้งแต่เกาะเหนือยันเกาะใต้ ดูแกะ นกกีวี จนไปถึงหมู่บ้านฮอบบิตเลยทีเดียว อุณภูมิตั้งแต่ช่วงหนีตนหมดหนาวที่เดือนสิงหาคมอยู่ที่ประมาณ 5 - 15C ยะฮู้ห์ เห็นแล้วอยากจัดกระเป๋าเลยทันที คิดว่าคงจะชิลล์สุดๆ แถมฟินสุดๆ กับธรรมชาติแบบที่หาไม่ได้ในบ้านเรา


cr:airshare

cr:ccbi

cr:tumblr

cr:hamiltonwaikato

#4 AUSTRALIA

ออสเตรเลีย ก็เป็ฯประเทศฮอตฮิตอีกประเทศที่คนไทยเราชอบเที่ยว ฉะนั้นก็เหมาะมากหากใครที่เคยไปแล้วอยากจะไปหนีร้อนไปเที่ยวอีก เพราะฤดูกาลของออสเตรเลียนั้นไม่ต่างจากนิวซีแลนด์ ก็คือฤดูหนาวของเค้ากำลังเดินทางมาถึงในเดือนหน้า ไปจนถึงเดือนสิงหาคมนู่นเลย อุณภูมิอยู่ที่ประมาณ 8 -22C แต่ยิ่งเราลงไปทางใต้อย่าง เมลเบิร์น อากาศก็ยิ่งลดลงไปอีก เที่ยวออสเตรเลียนอกจากจะมีเมืองใหญ่อย่าง ซิดนีย์, เพิร์ท หรือ เมลเบิร์น ให้เที่ยวแล้ว หากใครที่ชอบธรรมชาติมากๆ ก็อาจจะเปลี่ยนบรรยากาศจากเดินเที่ยวในเมืองเป็นขับรถเที่ยวก็ได้ ช่วงๆ กลางประเทศที่เป็นเขตทะเลทรายอย่าง อูลูรู่ Uluru ก็สวยแปลกตา หรือ เกาะจิงโจ้ Kangaroo Island ที่นอกจากจะมีเจ้าจิงโจ้สัตว์ประจำชาติแล้ว ก็ยังมี Wallby (จิงโจ้ขนาดเล็ก) หมีโคล่า, สิงโตทะเล, ปลาโลมา, แมวน้ำ, ปลาวาฬ และยังมีอีกหลายสปีชีส์ เรียกได้ว่ายกกันมาทั้งอควาเรียมกันเลยทีเดียว


cr:muyfoto.tumblr

cr:travellinginoz

cr:ultimate.travel

cr:sydneyairtours

#5 SOUTH AFRICA

เห็นชื่อแล้วอย่าเพิ่งตกใจให้หนีร้อนไปเที่ยวทำไมที่แอฟริกา South Africa จริงแล้วเป็นประเทศที่มีละติจูดลองติจูดแนวใกล้เคียงกับ นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย อากาศเลยเย็นสบายเหมาะแก่การหนีเที่ยวแถมเป็นประเทศใหม่ๆ ที่หลุดจากลิสต์ปักหมุดชาวไทยและหากใครได้ลองศึกษาหาข้อมูลก็จะต้องร้อง ว้าววว ออกมาเบาๆ แบบเรานี่แหละ เพราะมันสวย น่ารักและเก๋มากกก ดูแล้วเจริญหูเจริญตาสุดเมืองที่ต้องร่อนเครื่องลงคือเมือง Cape Town เมืองเล็กๆ ที่มี Table Mountain หรือภูเขาที่มีรูปคล้ายโต๊ะ และสามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ตรงจุดไหนของเมือง เพราะมันใหญ่ม๊ากกกกกและยังเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย แต่เราไม่ได้แค่หนีร้อนไปดูภูเขาแต่อย่างใด ที่ Cape Town ยังเป็นเมืองแห่งแฟชั่นอีกด้วยคือ เลือกไปที่นี่นอกจากจะได้เที่ยวธรรมชาติทั้งภูเขาและชายหาดแล้ว ยังได้ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ อีกด้วยนะ


cr:pinterest

cr:shershegoes

cr:melllopoo

cr:realwanderlust,wordpress

 


 

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story