View 15.70K / Share

รีวิว : ทริป SM TRUE TOUR ทัวร์ที่ติ่งเกาหลีทั้งหลาย ต้องไปให้ได้ในชาตินี้ !! #PART1

LIFESTYLE/Travel - รีวิว : ทริป SM TRUE TOUR ทัวร์ที่ติ่งเกาหลีทั้งหลาย ต้องไปให้ได้ในชาตินี้ !! #PART1

อันยองฮาเซโยค่า สาวๆทุกคน วันนี้ Girldaily จะมารีวิวทริป "SMTRUE TOUR" ที่ทางบริษัท SM True ได้ชวนให้เราไปเซอเวย์ค่ะ ขอบอกเลยว่าทริปนี้พิเศษสุดๆ ใครที่เป็นแฟนคลับของศิลปิน SM ไม่ว่าจะเป็น Exo ,TVXQ!, Super Junior, Girls' Generation, SHINee หรือวงน้องใหม่อย่าง NCT U ล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด และชาตินี้ต้องหาโอกาสมาทริปให้ได้ เพราะมัน EXCLUSIVE มากกกก!!

วันแรกที่ Seoul
ทาง "SMTRUE TOUR" ได้พาเราไปทานอาหารเที่ยงที่ 'SMT SEOUL' ค่ะ โดยร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ดำเนินการโดย S.M Entertainment ความพิเศษของร้านนี้ก็คือ เป็นร้านที่เหล่าศิลปิน SM มาจัดปาร์ตี้ฮัลโลวีน (กรี๊ดดดด) และเพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ หูยย คือแบบรู้สึกดี  ใครจะไปรู้ฉันอาจจะได้นั่งทับที่ ชานยอล วง Exo ก็ได้นะ ฮรี่ๆๆ อู๊ยย มัวแต่เพ้อเจ้อ ว่าแล้วก็ตามมาดูบรรยากาศในร้านกันดีกว่า 


มาถึงแล้ววว ..... นี่คือภาพบรรยากาศบริเวณหน้าร้านค่ะ บรรยากาศดูอบอุ่นแบบเกาหลี๊เกาหลี

ภายในร้าน 'SMT SEOUL' จะมีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน โดยแต่ละโซนก็จะมีทั้งอาหารเกาหลี ,ญี่ปุ่น, ตะวันตก  และอาหารฟิวชั่นค่ะ โดยชั้นที่ 1 และ 2 จะเรียกว่าโซน PLAYGROUND จะให้บริการ อาหารนานาชาติ แล้วก็จะมีค็อกเทล ส่วนชั้นที่ 3 และ 4 คือโซน PENTHOUSE เป็นโซนไพรเวทที่ถูกดีไซน์เป็น พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว 

ภาพของโซนไพรเวทที่ถูกดีไซน์เป็น พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวค่ะ แค่เห็นหมอนอิงหลังก็ฟินแล้ววว  

ในส่วนของอาหารไม่พูดถึงไม่ได้ อร่อยและดีงามสุดๆ มาดูกันเลยว่าเราไปชิมอะไรมาบ้าง

อาหารในร้าน  จะมีทั้งแบบ a la carte และ course menu ค่ะ รวมถึงมีโซนคาเฟ่ของหวานและบาร์ ให้บริการอย่างครบครันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติของอาหารก็ดีงามมากก โดยเฉพาะขนมหวาน เรานี่ทานเรียบจนจานสะอาดเลยล่ะค่ะ ฮ่าๆ

หลังจากนั้นเราก็มาต่อกันที่ SUM MARKET (ซัม มาร์เก็ต)  ซูเปอร์มาเก็ตภายใต้แบรนด์ศิลปินในเครือ S.M.

SUM MARKET เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ โดยของที่ขายในร้านจะประกอบไปด้วย สินค้าที่มีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ รวมไปถึงสินค้าพรีเมี่ยมสุดพิเศษ ที่ทำจากชื่อของศิลปินค่าย SM เช่น ถั่ว EXO, มันฝรั่งทอดกรอบของ Girls’ Generation, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป SUPER JUNIOR ซึ่งตัวแพ็คเกจ และรสชาติ จะสามารถหาซื้อได้ที่ SUM MARKETเท่านั้นค่ะ 


จาจังมยอน EXO พรีเซนท์โดยน้อง เต๋า และหมอเจี๊ยบ ผู้ร่วมทริปกับเราในครั้งนี้ค่ะ ^^ ปล. จาจังมยอนอันนี้อร่อยมากกกก แนะนำว่าควรซื้อกลับค่ะ 

ของอื่นๆในร้าน แก้วกาแฟ ,แฟ้ม , สมุดจด ล้วนแต่ทำมาจากชื่อ และ logo ของวง ของศิลปินค่าย SM 

นอกจากถั่ว และมันฝรั่ง ก็ยังมีลูกอม EXO ด้วยนะจ๊ะ ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ 

ละลานตาสุดๆ เราเองก็สอยขนมกลับมาเพียบ ทั้ง จาจังมยอน EXO , ถั่ว EXO ,ช็อคโกแลต TVXQ ,Super Junior,Girl’s Generation, SHINEE บอกเลยว่า ฟินนนน ฟิ๊นนนนน ฟินนนน นี่มันสวรรค์ของติ่งเกาหลีแบบเราชัดๆ 

ที่ SUM MARKET ก็จะมี SUM Cafeให้นั่งด้วยล่ะ มีคัพเค้ก และขนมหวานที่ทำเป็นคาแร็กเตอร์ของศิลปินแต่ละวง น่ารักมากมาย

น้องเต๋ากับคัพเค้ก NCT 

ต่อมา ก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของทริป "SMTRUE TOUR" นี้ นั่นก็คือ SMTOWN @coexartium ( มาถึงปุ๊บ ก็เจอหนุ่มๆ EXO หน้าตึกเลย กรี๊ดด)

SMTOWN @coexartium เป็นศูนย์รวมความเพลิดเพลินสำหรับสาวก K – POP และ แฟนคลับของศิลปิน SMTOWN เลยก็ว่าได้ โดยตึกนี้ตั้งอยู่ที่ COEX Artium ห้าง COEX MALL ย่านชองดัมดงค่ะ  (เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น. ) โดยในแต่ละชั้นก็จะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ  

ชั้น2  SUM (Celebrity Shop) ซึ่งชั้นนี้จะเป็นร้านขายของพรีเมี่ยม รวมไปถึงโซนบิวตี้ เครื่องสำอาง - น้ำหอม ที่เหล่าศิลปินแนะนำ

อย่างมาส์กอันนี้เขียนไว้ว่าเป็นไอเท็มที่ ซีวอน Pick up หูยย เห็นแบบนี้ก็หยิบใส่ตะกร้าสิคะรออะไร 

หมวก , แฟ้ม ,เคสมือถือ หรือแม้กระทั่ง คุชชั่นก็ยังมีนะจ๊ะ 

มาต่อที่ชั้น 3 SMTOWN STUDIO กันเลยค่ะ 
SMTOWN STUDIO ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะชั้นนี้จะเป็นชั้นที่จะช่วยทำให้คุณกลายเป็นศิลปิน โดยจะมี ช่างทำผม ช่างแต่งหน้า รวมถึงช่างภาพระดับมืออาชีพจาก SM ที่จะมาช่วยทำความฝันของคุณให้เป็นจริง โดยสามารถเรียนร้องเพลง เรียนเต้น รวมถึงถ่ายแบบ และทำมิวสิควีดีโอก็ยังได้ โดยครั้งนี้ น้องเต๋า และหมอเจี๊ยบ ก็ได้ไปทำการ Make over กับทางทีมงานของ SM ส่วนลุคจะออกมาเป็นอย่างไรเรามาดูรูปกันเลย 


หมอเจี๊ยบของเรากำลังทำการแต่งหน้า - ทำผม เพื่อเตรียมตัวถ่ายแบบ

ถ่ายภาพโดยช่างภาพมืออาชีพจาก SM เลยนะ โดยทางทีมงานจะคอยแนะนำตลอดว่าควรโพสท่าแบบไหน และสไตล์แบบไหนที่เหมาะกับเราค่ะ 

แท๊นแทน ... ผลงานการถ่ายแบบครั้งนี้ !! อปป้าเจี๊ยบ กับ อปป้าเต๋า น่ารักม๊ากก 

หรืออยากจะถ่ายแบบเป็นสาวหวานเหมือน Girl’s Generation ก็ยังได้ 

หรืออยากจะออกสเต็ปแดนซ์แบบ K - POP ที่นี่เค้าก็มีสอนนะจ๊ะ ปล. ครั้งนี้พิเศษมากๆ ตรงที่ครูสอนเต้นของเราคือ น้องเตนล์ จาก วง NCT U กรี๊ด

ภาพทีมงานคุณภาพ ช่างหน้า ช่างผม สไตล์ลิส ช่างภาพจาก SM ค่ะ ทีมงานที่นี่น่ารักทุกคนเลย

แวะชั้น 3 กันซะนานมาต่อกันที่ ชั้น 4 กันเลยค่ะ 
โดยชั้น4 จะเป็น SUM POP-UP CAFÉ (LIVErary Café) คาเฟ่ที่มีธีมเป็นศิลปินจาก SM Town โดยมีขนม ,ไอศกรีมที่ออกแบบตามชื่อ และเอกลักษณ์ของศิลปินวงต่างๆค่ะ นอกจากนี้ภายในร้านก็มีการตกแต่งโดยใช้ Art work เป็นรูปของศิลปิน และมีโซนที่ชื่อว่า LIVErary ที่เป็นเสมือนห้องสมุดรวบรวมผลงานที่ผ่านมาของศิลปิน SM ที่แฟนๆสามารถเข้าไปนั่งอ่านได้ 

     

มาต่อกันที่ชั้น 5-6 SMTOWN Theatre
ชั้นนี้ก็ทำเราตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ชั้นอื่นเลยค่ะ โดยชั้นนี้เป็นชั้นของโรงละคร มีการฉาย Hologram Musical รวมไปถึงเป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ต , Hand Printing ของศิลปิน, Photo Box (ให้ถ่ายรูปคู่กับศิลปินชื่นชอบ) อีกทั้งยังมี SMTOWN gallery และ 3D printing ให้ชมอีกด้วย 

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าของ SMTOWN Theatre จะมีจอยักษ์ขนาดใหญ่ขึ้นลิสต์ตารางเวลาของการแสดงโชว์

เราชอบ Photo Box อันนี้มากก อยากถ่ายกับศิลปินวงไหนของ SM ก็จิ้มได้เลย ฟินเวอร์ 

น้องเต๋าเองก็ไม่พลาดที่จะลอง Photo Box เหมือนกัน

หมอเจี๊ยบก็ไปถ่ายกับสาวๆ Girls' Generation เหมือนกันค่ะ 

Hand Printing ของศิลปิน SM ค่ะ 

หมอเจี๊ยบ - น้องเต๋า กำลังทดลองทำ HAND MATCHING ว่าลายมือของเราจะแมชต์กับศิลปิน SM คนไหน 

แสงสีเสียงด้านในของ Theatre อลังการงานสร้างสุดๆไปเลย 

 ช่วงที่เราไปใกล้กับช่วงที่ทาง SM จัดคอนเสิร์ต WEEKEND - TIFFANY ที่นี่พอดี๊พอดี ทางทีมงานเลยเก็บภาพมาฝากแฟนๆ Girldaily ด้วยค่ะ

ภาพและบรรยากาศสนุกๆของทริป "SMTRUE TOUR"  ยังมีอีกเพียบเลยน้า แต่คงจะต้องตัดไปเป็น Partที่ 2 เพราะภาพเราแน่นมากกก รอติดตามอ่านกันด้วยน้า เพราะพาร์ท ต่อไปจะเป็นพาร์ทสำหรับพาเที่ยว ช้อป และชิมร้านดังในโซล สาวๆสายเกาทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ และถ้าสาวๆคนไหนสนใจจะไปร่วมจอยทริปสุด EXCLUSIVE แบบนี้บ้าง  ตอนนี้ "SMTRUE TOUR" ได้เปิดให้จองแล้วนะคะ สามารถติดตามรายละเอียดการจองได้ที่ http://www.facebook.com/SMTrueTOUR เลยจ้า แต่ขอบอกก่อนว่าต้องรีบนิดนึง เพราะช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังในค่าย SMTOWN ด้วยล่ะ และใครที่ไปกับทัวร์ของ SMTRUE TOUR ก็หมดกังวลเรื่องตั๋วคอนเสิร์ตไปได้เลย เพราะงานนี้เข้าชมได้เลย ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อตั๋วนะยูววว ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ "SMTRUE TOUR" จะพาไปชมนั่นก็คือ คอนเสิร์ตของหนุ่มๆวง EXO ค่ะ วี๊ดดด หยอดกระปุกรอทริปเดือนหน้ารัวๆ อยากไปแค่ไหนให้ถามใจดู  ^^

 

 

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!