View 1.30K / Share

แพลนปีใหม่สำหรับคนอยู่กรุงเทพ หยุดยาวนี้ไปไหนดี?!

LIFESTYLE/Travel - แพลนปีใหม่สำหรับคนอยู่กรุงเทพ หยุดยาวนี้ไปไหนดี?!

ใครๆ ก็บอกว่าชอบกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุด ทั้งรถไม่ติด คนไม่เยอะ ชิวๆ กันไป โดยในปีนี้แต่ละที่ต่างจัดกิจกรรมดีๆ ให้เราได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกัน และถือว่าเป็นเวลาที่เราจะได้อยู่กับครอบครัวและคนรักกันอีกด้วย Girldaily จึงหยิบไอเดียแพลนเที่ยวปีใหม่ ร่วมเก็บความทรงจำในช่วงปี 2016 เพื่อก้าวไปสู่ปี 2017 ด้วยพลังเต็มเปี่ยมกันต่อไป

สนามหลวง: แสงเทียนแห่งสยาม

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เสนอให้มีการจัดงานเคาน์ดาวน์เริ่มต้นปี 2017 ภายใต้งานที่ชื่อว่า แสงเทียนแห่งสยาม ด้วยการสวดมนต์ข้ามปี ต่อเนื่องด้วยการจุดเทียน ซึ่งไม่เน้นกิจกรรมบันเทิง แต่จะเป็นการทำบุญข้ามปีนั่นเอง ยังไงก็ต้องตามติดตามข่าวกันนะจ๊ะว่าจะจัดขึ้นอย่างไร หรือมีกิจกรรมใดๆ บ้างตามเวบไซต์ของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

หรือจะมาสวดมนต์ข้ามปีที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในวัดเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นสิริมงคลข้ามปี ก็ถือว่าเป็นแพลนบุญที่ดีเยี่ยมมากๆ

ศูนย์การค้าสยามพารากอน: ห้างใหญ่มีทุกสิ่ง

โดยปีนี้สยามพารากอนจัดงานแสงแห่งพระบารมี เพื่อให้ชาวไทยได้ร่วมบันทึกความภาคภูมิใจที่ทำตามพ่อ พร้อมชมพระบรมสาทิสลักษณ์ผลงานจากนักศึกษาจิตอาสา ซึ่งโครงการนี้เป็นการร่วมกันระหว่างโครงการภาคภูมิแผ่นดินไทย และสยามพิวรรธน์ ในการแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2560 บริเวณพาร์ค พารากอน ชั้น M 

ปีใหม่

Image Source: siamparagon

หลังจากชมงาน ก็มาทานข้าวพร้อมหน้ากับครอบครัวหรือก๊วนเพื่อน ซึ่งในปีนี้พารากอนจัดเต็มโดยการเปิดตัวร้านอาหารและขนมอีกมากมายเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความอร่อยอย่างไม่มีวันจบ แถมช่วงนี้ก็เป็นช่วงลดราคาสิ้นปีของแต่ละห้างอีกด้วยนะ 

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา: ดื่มด่ำบรรยากาศ

ช่วงอุณหภูมิอากาศลดลงแบบนี้ การล่องเรือเจ้าพระยาในช่วงหยุดยาวสักวันก็ฟินเช่นกัน แถมยังได้ดูบรรยากาศรอบกรุงเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย แพลนนี้เหมาะทั้งไปกับครอบครัว หรือคนรักสุดๆ เลยล่ะ หรือใครมีไอเดียกำลังจะขอแฟนแต่งงาน การล่องแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงปีใหม่ วิวสวยๆ แบบนี้ แสงเสียงมาเต็ม ก็เก๋ดีนะเธอ

ปีใหม่

Image Source: travelfortoday

เที่ยวสวนสัตว์: ย้อนวัยเด็ก

ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ มาย้อนวัยกันหน่อยไหมล่ะ เพราะเค้าว่ากันว่าพักผ่อนด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด อยู่ใกล้กับธรรมชาตินั้นดีที่สุด คนที่เหนื่อยจากการทำงาน การได้เดินเล่นออกกำลังกาย และถ่ายรูปสัตว์ไปด้วย ก็เป็นไอเดียเก๋ๆ ใครที่มีกล้อง mirrorless ตัวโปรดเตรียมหยิบกล้องมาอวดฝีมือกันอีกครั้งได้เลยจ้า ส่วนสถานที่จะเป็นสวนสัตว์ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเดินทางที่สะดวกกันเลย

ปีใหม่

Image Source: vegatravelbangkok

เซ็นทรัลเวิร์ด : สถานที่ยอดฮิตประจำปี

ปีนี้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยการเนรมิตจากที่เคยเป็นลานเบียร์ในทุกๆ ปี เปลี่ยนเป็นการจัดไฟเพื่อร่วมถ่ายภาพส่งท้ายปีใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งการประดับไฟครั้งนี้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Winter White,The Garden of Happiness พร้อมร่วมส่งต่อความดีและพลังใจให้แก่กันและกัน กับแคมเปญ Lighten UpTogether แนะนำว่าให้ไปหลังพระอาทิตย์ตกจะสวยมากๆ เลยล่ะ

ปีใหม่

Image Source: facebook.com/CentralWorld

สยาม ดิสคัฟเวอรี่: รับลมเย็นท่ามกลางเสียงเพลง

ตลอดทั้งเดือนธันวาคมนี้ทางสยาม ดิสคัฟเวอรี่ จัดกล่องแห่งความสุนทรีย์จนถึงสิ้นปี กับ Mercedes me BOX Discovery Plaza โดยทุกคนจะสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศชิลเอาท์ กับเสียงดนตรีแสนไพเราะจากนักร้องมืออาชีพไม่ซ้ำกันในแต่ละอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็นวงลิปตา, เครสเชนโด้, Mariam & The Parkinson , เบน ชลาทิศ, อะตอม ชนกันต์ และส่งท้ายปีวันที่ 31 ธันวาคม ไปกับบอย ตรัย และวงพอส

ปีใหม่

Image Source: facebook.com/siamdiscovery

3 ท่าแห่งเมืองเก่า: เดินสายรอบเมืองเก่า

3 ท่าที่เราจะแนะนำคือ ท่าพระอาทิตย์ (มีร้านโรตีมะตะบะชื่อดังตั้งอยู่ที่ถนนแห่งนี้) ที่สามารถเดินเชื่อมต่อไปถนนข้าวสารได้อีกด้วย ท่าที่ 2 คือท่าพระจันทร์ ที่ให้เราเดินชมเมืองเก่า กับร้านอาหารแสนอร่อยอีกมากมายไปหมด และสุดท้ายกับท่ามหาราช ซึ่งที่นี่มีคอมมูนิตี้ มอลล์ติดริมน้ำเจ้าพระยาให้เดินเล่นขิวๆ แถมเป็นสถานที่ถ่ายรูปอีกเพียบ (กระซิบว่าสตาร์บัคที่นี่บรรยากาศดีงามท่ามหาราชมาก)  นอกจากนี้ยังจัดงานนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ “คิดถึงพ่อ” จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2560 ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 2 ท่ามหาราช

ปีใหม่

Image Source: facebook.com/ThaMaharaj

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story