View 467 / Share

จานเดียว อร่อยได้ตั้ง 4 แบบ ไปเที่ยวฟุกุโอกะต้องปักหมุดเช็คอิน! #เจ้าของร้านงานดีย์ #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

LIFESTYLE/Travel - จานเดียว อร่อยได้ตั้ง 4 แบบ ไปเที่ยวฟุกุโอกะต้องปักหมุดเช็คอิน! #เจ้าของร้านงานดีย์ #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวฟุกุโอกะ บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านโทริมาบุชิเด็ดขาด! ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่เจ้าของ เอ้ย...ไม่ใช่ อยู่ที่เมนูข้าวหน้าไก่ย่างที่เจ้าของร้านคิดค้นวิธีการกินได้มากถึง 4 แบบ จนตอนนี้กลายเป็นเมนูฮิตของชาวฟุกุโอกะ และเริ่มมีบางร้านทำตามบ้างแล้ว ...แต่ของแท้ก็คือของแท้อะค่ะ แค่วิธีการย่างไก่ที่แยกเนื้อแยกหนังก็ทำให้เราประทับใจในความพิถีพิถันของทางร้านแล้ว

ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ
นี่คือโฉมหน้าของ Kawaii Ambassador ปีล่าสุด น้องกิ๊ฟกิ๊ฟ และน้องแอม สองสาวไทยที่ได้รับคัดเลือกจากการประกวด Asianbeat - FACo Kawaii Ambassador ที่จะมาเป็นตัวแทนพาชาว GD เที่ยวฟุคุโอกะ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารเจ้าเด็ดที่คนพื้นที่บอกว่า ถ้ามาฟุกุโอกะต้องลอง!

เนื่องจากฟุกุโอกะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูไก่ ไก่ ทำให้คุณเจ้าของร้านซึ่งเกิดและเติบโตที่เมืองนี้เกิดไอเดียคิดค้นเมนูโทริมาบุชิโกเซ็น (ข้าวหน้าไก่ย่าง) นี้ขึ้นมาเมื่อประมาณปี 2015 นี้เอง ความพิเศษของข้าวหน้าไก่ย่างที่เราว่านี้อยู่ตรงที่ สามารถกินได้ 4 แบบ โดยเค้าจะแนะนำว่าให้ลองแบ่งข้าวทั้งหมดออกเป็น 4 ส่วน แล้วลองกินแต่ละแบบ

ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ
1. แบบ Original - ทางร้านเสิร์ฟมาแบบไหน ก็กินแบบนั้นเลย ความเด็ดของแบบออริจินอลนั้นอยู่ที่ไก่ที่ทางร้านจะแยกเนื้อ กับ หนังไก่ ออกจากกัน แล้วนำไปย่างจนกรอบ แบบนี้เราชอบตรงที่รสชาติไม่จัดเกินไป 

ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ
2. แบบ Your Original - แบบนี้เน้นที่เครื่องปรุงรสและของแกล้มที่ทางร้านจะจัดใส่ถาดมาให้แล้ว 3 ชนิด และบนโต๊ะยังมีให้เลือกอีก 7 ชนิด (เกลือ, พริกป่น (อิจิมิ), พริกป่นแบบผสม (ชิจิมิ), งา, พริกไทยญี่ปุ่นแบบป่น, พริกไทยดำ, ส้มยุสุกับพริก) โดยเราสามารถเลือกเครื่องปรุงรสที่ชอบ ส่วนตัวชอบส้มยุสุที่ตำมากับพริก มีรสชาติเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ แต่ที่สำคัญคือกลิ่นหอมของส้มยุสุ

ฟุกุโอกะ
3. แบบใส่ไข่ - ทางร้านจะเสิร์ฟไข่ออนเซ็นมาในเซ็ตด้วย โดยเราต้องใช้ตะเกียบตีไข่ (เหมือนเวลาเจียวไข่) แล้วจากนั้นราดไข่ลงบนข้าวหน้าไก่ หลายคนชอบวิธีการกินแบบนี้ที่สุด รวมทั้งตัวน้องกิ๊ฟกิ๊ฟและน้องแอมด้วย เพราะไข่ออนเซ็นของทางร้านมีการราดซอสที่ออกรสหวานนิดๆ มาด้วย ช่วยให้โทริมาบุชิโกเซ็นมีรสชาติอร่อยไปอีกแบบ

ฟุกุโอกะ
4. แบบใส่ซุปไก่ - วิธีนี้เหมาะมากสำหรับกินช่วงอากาศเย็นๆ คือการนำน้ำซุปไก่ราดลงบนข้าวหน้าไก่ จนกลายเป็นข้าวต้ม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม พอเจอรสสัมผัสกรุบกรอบของเนื้อและหนังไก่ย่างแล้ว ทำให้จานนี้อร่อยเด็ดไปอีกแบบ

โทริมาบุชิโกเซ็น มี 3 ขนาด
ขนาดที่นางแบบทานคือ ใหญ่ ราคา 1,450 เยน
ขนาดปกติ ราคา 1,200 เยน
ขนาดใหญ่พิเศษ 1,700 เยน (เพิ่มทั้งข้าวและเนื้อไก่)

ร้านเปิดจันทร์ - เสาร์ 11:00 - 23:00 น. หยุดวันอาทิตย์ 
www.facebook.com/torimabushi
แผนที่ร้าน: จุดสีแดงนั่นเลยค่ะ
ฟุกุโอกะ

ขอบคุณ: http://asianbeat.com/th/

สงกรานต์นี้ไปไหนดีนะ... จุดหมายยอดฮิตสำหรับเล่นน้ำฉลองปีใหม่ไทย