View 628 / Share

4 ร้านของฝากจากฟุกุโอกะ เก๋มาก ไม่เหมือนใคร #รับรองถูกใจคนรับ #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

LIFESTYLE/Travel - 4 ร้านของฝากจากฟุกุโอกะ เก๋มาก ไม่เหมือนใคร #รับรองถูกใจคนรับ #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

นอกจากขนมหรืออาหารจะเป็นของฝากจากญี่ปุ่นที่ถูกใจคนรับอยู่เสมอ ครั้งนี้น้องกิ๊ฟกิ๊ฟและน้องแอม Kawaii Ambassador ขอแนะนำของฝากที่แตกต่างออกไป แต่รับรองว่าต้องถูกใจคนรับแน่นอน แถมยังเป็นของชิ้นพิเศษๆ ที่ใครไปฟุกุโอกะแล้ว เราไม่อยากให้พลาด!

ฟุกุโอกะ

Coordinia

เริ่มร้านแรกด้วยของฝากที่คนญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อเป็นของขวัญของฝากจากฟุกุโอกะให้กันเองด้วย ร้าน Coordinia เริ่มต้นจากการขายของตามงานแฟร์ต่างๆ มากว่า 6 ปี จนมีโอกาสได้เปิดร้านที่ตึก Intermedia Station (IMS) เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมานี้เอง

คาแรกเตอร์เด่นของร้านคือสินค้าที่ใช้แผนที่ของฟุกุโอกะด้วยฝีมือการวาดภาพประกอบของศิลปินชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีความตั้งใจว่าอยากจะแนะนำฟุกุโอกะให้ทุกคนได้รู้จักผ่านสินค้าน่ารัก ที่นำไปใช้ประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า แก้วน้ำ ร่ม ผ้ากันเปื้อน ฯลฯ ที่ร้านนี้กิ๊ฟกิ๊ฟชอบแก้วน้ำลายแผนที่ฟุกุโอกะที่สุด ส่วนแอมชอบกระเป๋าค่ะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

สินค้าราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 เยน - ประมาณ 8,000 เยน
ที่ตั้ง: 
ห้างสรรพสินค้า Inter Media Station, Tenjin
website: www.coordinia.com

INTER 5 inc. (IN.5)

ของฝากฟุกุโอกะ

อีกร้านที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เป็นร้าน Selected Shop ที่เน้นสินค้าที่มีดีไซน์โดดเด่นทั้งจากต่างประเทศ อาทิ เคสโทรศัพท์แบบหายาก ภาพวาดที่โด่งดัง และกระเป๋าโท้ตที่แฟชั่นนิสต้าต้องมีไว้ในครอบครอง จากแบรนด์ดังที่หลายคนชื่นชอบอย่าง iPhoria, iFace, Canver, Valfie, Bling My Thing, My Other Bag, Oliver Gal นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับและผลงานดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง Palm Graphic อีกด้วย

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ
คนไหนสวยกว่ากัน เอ๊ยยย! ใบไหนสวยกว่ากันคะ?

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

สินค้าราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 เยน
ที่ตั้ง: 
ห้างสรรพสินค้า Inter Media Station, Tenjin / Soraria Plaza B1 / River Rain
website: www.facebook.com/INTER5inc/

1987

ของฝากฟุกุโอกะ

ความน่ารักของที่มาของชื่อร้านเกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มอาร์ทิสต์ที่เกิดในปี 1987 พวกเขา (Zashikiwarashi, Konno Mayumi, Shinri, Nina) มีสไตล์ที่แตกต่าง ทำให้เราสามารถเลือกช้อปผลงานศิลปะได้หลากหลายสไตล์ ผ่านโปสต์การ์ด ภาพวาด และเสื้อยืดสกรีนลาย ซึ่งเป็นหนึ่งโปรดักต์ที่ทำให้เราได้สนุกไปกับการใช้ฝีมือการสกรีนของตัวเอง โดยเราสามารถเลือกลายที่ชอบ เลือกไซส์เสื้อ แล้วก็เลือกสีที่อยากสกรีน จากนั้นพนักงานของร้านจะเตรียมอุปกรณ์การสกรีนให้เรา แล้วให้เราปาดหมึกลงบนเสื้อด้วยตัวเอง เสร็จจากตรงนี้ทางร้านจะนำไปเป่าให้แห้ง แล้วก็ได้เป็นเสื้อลายสกรีนสวยๆ จากผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ผ่านการสกรีนของเราเอง

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ
น้องกิ๊ฟกิ๊ฟ Kawaii Ambassador ลงมือสกรีนเสื้อด้วยตัวเอง

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ
ผลงานการสกรีนเสื้อของน้องแอม Kawaii Ambassador

ของฝากฟุกุโอกะ

สินค้าราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500 เยน (มีโปสต์การ์ดแจกฟรีด้วย), เสื้อยืดสกรีนลาย 2,500 เยน
ที่ตั้ง: 
ห้างสรรพสินค้า Iwataya, Tenjin เปิดเฉพาะช่วง Fashion Week Fukuoka 15 มีนาคม - 28 มีนาคม
website: www.mayumikonno.com/ www.instagram.com/shinrinoshinri/ http://nina8anin.tumblr.com/

La Coet

ของฝากฟุกุโอกะ

อีกหนึ่งร้านที่เราโชคดีได้ไปเจอตอนที่เค้ามาจัดเวิร์กช็อปที่ห้างสรรพสินค้า Iwataya ร้านนี้เป็นร้านขายเครื่องประดับ งานเครื่องหนัง งานปัก ฯลฯ ซึ่งเป็นร้านของสองสามี-ภรรยาน่ารักคู่นึง ด้วยความที่ภรรยามีฝีมือในงานปัก ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจสร้างสรรค์ผลงานในสไตล์ที่พวกเขาชื่นชอบ เราเห็นแล้วก็อยากได้หลายชิ้นเลยล่ะ ส่วนงานเครื่องหนังนั้นเป็นของพาร์ทเนอร์อีกคน ภายใต้แบรนด์ 38 Works ในโซนเครื่องหนังก็จะมีสินค้าประเภทรองเท้า พวงกุญแจ กระเป๋า หรือถ้าใครติดใจความละเอียดของฝีมือช่างหนังของแบรนด์นี้ล่ะก็ สามารถสั่งตัดตามออร์เดอร์ได้ด้วยนะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

ของฝากฟุกุโอกะ

สินค้าราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,000 เยนขึ้นไป
ที่ตั้ง: La Coet - Vioro, Tenjin / 38 Works -
1 Chome-16-4 Shirogane, Chuo Ward, Fukuoka, Fukuoka Prefecture 810-0012
ห้างสรรพสินค้า Iwataya, Tenjin เปิดเฉพาะช่วง Fashion Week Fukuoka 15 มีนาคม - 21 มีนาคม
website: http://la-coet.jp/ www.facebook.com/38Works/

หมายเหตุ: ที่งาน Fashion Week Fukuoka ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม จะมีร้านป๊อปอัพและอีเว้นต์แฟชั่นที่น่าสนใจมากมาย ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวฟุกุโอกะในช่วงนั้น ลองเช็คข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://fwf.jp/2017/ ดูนะคะ

ขอบคุณ:  http://asianbeat.com/th/

 

ตามไปดูชินคันเซ็นลายใหม่ของญี่ปุ่นที่ทำร่วมกับมิคกี้เม้าส์เป็นครั้งแรก พร้อมออกวิ่ง 17 พ.ค.นี้

More story