View 1.74K / Share

แจ่ม! ชายหาดที่สาวๆ จะได้เซลฟี่และให้อาหารนกฟลามิงโก้ตัวเป็นๆ

LIFESTYLE/Travel - แจ่ม! ชายหาดที่สาวๆ จะได้เซลฟี่และให้อาหารนกฟลามิงโก้ตัวเป็นๆ

นี่คงเป็นอีกหนึ่งดินแดนแห่งความฝันของสาวๆ หลายคนเป็นแน่ โดยเฉพาะคนที่คลั่งไคล้เจ้านกฟลามิงโก้สีชมพูแสนน่ารัก เพราะตอนนี้เกาะส่วนตัวสุดชิคบนอารูบา(Aruba) เตรียมรอให้สาวๆ ไปเช็คอินเตรียมลุยเซลฟี่และให้อาหารแบบใกล้ชิดกับนกฟลามิงโก้แสนน่ารักกันแล้ว

ฟลามิงโก้

Image Source: instagram by katerinastavreva

อารูบา ถือเป็นหนึ่งในสี่แคว้นจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปอีกที่หนึ่งในทวีปยุโรป ซึ่งอารูบา จะตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลิสในทะเลแคริบเบียน มีชื่อเสียงว่าชายหาดนั่นน้ำใส ทรายขาว แดดดี เหมาะแก่การมาเที่ยวริมชายหาดได้แบบชิคๆ อีกทั้งยังสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ส่วนสถานที่ในอารูบาที่จะทำให้สาวๆ ได้พบกับเจ้านกสีชมพูฟรุ้งฟริ้งได้นั้น สาวๆ จะต้องเข้าพักที่โรงแรม Renaissance Resort & Casino เพราะภายในพื้นที่ของโรงแรมจะติดกับชายหาด และมีฟลามิงโก้ให้เราใกล้ชิดกัน  ซึ่งนกฟลามิงโก้ เป็นนกน้ำจำพวกหนึ่ง ที่ชอบอาศัยอยู่เป็นฝูง ชอบกินอาหารประเภทกุ้งทะเลและพืชตระกูลเห็ดราที่มีสารประเภทอัลฟาและเบต้าแคโรทีน จึงทำให้มีขนเป็นสีชมพูนั่นเอง และอีกสิ่งหนึ่งที่เราเห็นบ่อยๆ คือนางจะชอบยืนขาเดียวเป็นประจำเพื่อรักษาความอบอุ่น ขาจึงไม่เหี่ยว และล่าอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ฟลามิงโก้

ฟลามิงโก้

นอกจากนี้ถ้าใครได้ไปเที่ยวอารูบา และเข้าพักในโรงแรมนี้ แถมไม่กลัวอีกัวน่า ยิ่งสนุกแน่นอน เพราะชายหาดส่วนตัวแห่งนี้ มีอีกัวน่าเดินไปเดินมาให้เราได้ให้อาหารแบบใกล้ๆ อีกด้วย จะเข้าไปถ่ายรูปเซลฟี่มุมไหนยังไง ทั้งน้องฟลามิงโก้ และพี่อีกัวน่าก็พร้อมแอ๊คติ้งกันเต็มที่

ฟลามิงโก้

Image Source: instagram by befashion_women

และเท่าที่เราไปสืบราคาห้องพักมา ถ้าจองโดยตรงกับทางโรงแรมจะตกคืนละหมื่น (ขึ้นอยู่กับค่าเงิน) แต่อยากแนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ตัวแทนต่างๆ จะได้หลักพันเท่านั้น ขอบอกว่าควรจองก่อนไปนะจ๊ะสาวๆ

ส่วนโรงแรมจะน่าพักแค่ไหน วิวสวยหรือไม่ และฟลามิงโก้จะชมพูทิ่มตาไหม ไปดูรีวิวของ Youtuber กัน

Other Image Source: flamingotelecom และ arubaprivateisland

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!