View 967 / Share

4 ร้านอร่อยที่ฟุกุโอกะ ที่เจ้าถิ่นคอนเฟิร์มแล้วว่าเด็ดจริง #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

LIFESTYLE/Travel - 4 ร้านอร่อยที่ฟุกุโอกะ ที่เจ้าถิ่นคอนเฟิร์มแล้วว่าเด็ดจริง #สองสาวคาวาอิแอมบาสเดอร์พาเที่ยวฟุกุโอกะ

เมื่อสองสาวไทยได้รับตำแหน่งคาวาอิแอมบาสเดอร์จากเมืองฟุกุโอกะ ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าร้านที่เธอทั้งสองคนจะแนะนำในครั้งนี้ต้องเด็ดจริง แถมกิ๊ฟกิ๊ฟกับแอมยังบอกอีกว่า 4 ร้านที่เลือกมานี้เป็นร้านที่เจ้าบ้านคอนเฟิร์มแล้วว่าดีงามจริง ควรค่าแก่การไปเช็คอินที่สุด

Tagashira Chaho (Tenjin ตึก IMS)

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

จริงๆ แล้วร้านชาที่เราจะแนะนำนี้ไม่ได้มีแค่ที่ตึก IMS เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายสาขาทั่วฟุกุโอกะ หากคุณได้ไปเที่ยวฟุกุโอกะและอยากหาร้านนั่งพักสบายๆ เราขอแนะนำที่นี่เลย เพราะบรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์ร้านชาญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่อบอุ่น ประกอบกับที่นี่ยังมีชาให้เราเลือกมากถึง 16 ชนิด ที่อยากให้ลองคือ “ยาเมะจะ” ชาที่มาจากเมืองยาเมะ จ.ฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นชาขึ้นชื่อของเมืองนี้ และยังมีไฮไลต์เด็ดที่เราชอบมากและอยากให้ทุกคนได้ลองก็คือ โรลเค้กถ่าน ที่เนื้อแน่นแต่นุ๊มมมนุ่ม สอดไส้ด้วยครีมชาเขียวสูตรของทางร้าน หรือถ้าคุณสั่งฟองดูว์ชาเขียวมาทาน หลังจากที่ทุกอย่างหมดแล้ว ยกเว้นชาเขียวเข้มข้นในถ้วย ทางร้านมีบริการเติมนมให้ด้วยนะ ตอนแรกเพื่อนๆ ร่วมทริปต่างก็ยอมแพ้เพราะอิ่มกันมากแล้ว แต่พอเราบอกให้ลองจิบชาเขียวที่ทางร้านเติมนมให้แล้ว ทุกคนบอกตรงกันว่า “สุโค่ยยยย”

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

www.yuicha.jp/english/

 

Cafe del SOL (Tenjin)

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

เราประทับใจร้านนี้ตั้งแต่เห็นไลน์คนต่อคิวหน้าร้านแล้วล่ะ แน่นอนว่าร้านเด็ดๆ หลายร้านในญี่ปุ่นมักจะมีคนต่อคิวกันยาวเหยียดแม้ว่าจะต้องใช้เวลารอนานแค่ไหน ร้านนี้ก็เช่นกัน เราเห็นหนุ่มๆ สาวๆ เข้าคิวต่อแถวกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ดังนั้นเราจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและลองชิมแพนเค้กที่เค้าลือกันว่าเด็ด …แล้วก็ไม่ผิดหวัง ร้านตกแต่งน่ารักน่ารัก แต่ทีเด็ดจริงๆ อยู่ที่แพนเค้กเนื้อนุ่มมมมม ที่เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้สด ราดช็อคโกแล็ตเข้มข้น (ราคา 1,150 เยน) พอกินทุกอย่างรวมกันแล้วรู้สึกน้ำตาจะไหล แพนเค้กอะไรอร่อยเว่อร์เบอร์นี้ และนอกจากแพนเค้ก ที่นี่ยังมีกาแฟลาเต้ให้เลือก 5 ลาย (ราคา 550 เยน) เรียกว่ามุ้งมิ้งตะมุตะมิ เหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อนมากเลยล่ะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12:00 น. – 23:00 น.
Instagram: cafedelsol_fukuoka
https://retty.me/area/PRE40/ARE123/SUB12301/100000498878/

 

Sukesan Udon (Sayagatani)

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ใครชอบกินอุด้งห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด! ร้านสุเคะซังนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1976 ความเด็ดนอกจากเรื่องรสชาติที่ใครได้ชิมก็ต้องยกนิ้วให้แล้ว ก็เห็นจะเป็นเรื่องราคาที่สมเหตุสมผล และยังมีอาหารให้เราเลือกหลากหลาย เส้นอุด้งก็มีให้เลือกทั้งแบบเส้นปกติ และแบบเส้นเล็ก (ไซเม็น) เราสั่งเมนูที่เป็นจานเด็ดสุดของร้านคือ นิคุโกโบเต็นอุด้ง (เนื้อ) กับคาชิวะอุด้ง (ไก่)  ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองคิตะคิวชู (โกโบเต็นคือรากไม้ทอด นี่ก็เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างนึงของจ.ฟุกุโอกะ) หลังจากซดน้ำซุปจนเกลี้ยงชามแล้ว เราก็ต่อด้วยขนมข้าวเหนียวโมจิห่อด้วยถั่วแดง “โบะตะโมจิ” ที่มีความคล้ายข้าวเหนียวปิ้งบ้านเรา แต่สลับกันตรงที่เค้าเอาถั่วแดงมาหุ้มข้าวเหนียวแทน

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

ร้านอาหารฟุกุโอกะ

www.sukesanudon.com/menu.html

 

SUiTO Bar-Restaurant

ร้านนี้เรามีโอกาสได้ลองชิมแล้วก็ติดใจมากๆ จนอยากบอกต่อ หากคุณไปเที่ยวแล้วอยากสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น การมาที่ SUiTO จะทำให้คุณได้สนุกกับการแต่งตัวด้วยชุดกิโมโนที่เค้ามีลวดลายให้เลือกมากมาย และที่เราติดใจที่สุดก็คือ มื้อพิเศษที่ห้องอาหารชั้นล่าง ซึ่งจัดในบรรยากาศเรียบง่าย เราได้นั่งบนเสื่อทาทามิ โดยมีเชฟยืนทำอาหารให้ดูแบบสดๆ ตรงกลาง คือกินไปเสิร์ฟไป อบอุ่นเหมือนได้กินข้าวที่บ้านเลยล่ะ ที่สำคัญคือที่นี่เค้าคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเพื่อนำมาทำอาหาร โดยเน้นวัตถุดิบจากคิวชูเป็นพิเศษ

ฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ
สามารถเติมข้าวเปล่าได้ไม่จำกัดด้วยล่ะ

ฟุกุโอกะ

http://suito.inboundhub.jp/
อีเมล์: suito@inboundhub.jp โทร. 092-7211055
(สำหรับคนที่สนใจ ถ้าจะทาน โอชาซึเคะ ไม่ต้องจองล่วงหน้าก็ได้ แต่ถ้าเป็นคอร์สอาหารอื่นๆ ต้องจองล่วงหน้านะจ๊ะ)

ตามไปดูชินคันเซ็นลายใหม่ของญี่ปุ่นที่ทำร่วมกับมิคกี้เม้าส์เป็นครั้งแรก พร้อมออกวิ่ง 17 พ.ค.นี้

More story