View 9.44K / Share

มาอัพเดตจตุจักรแหล่งช้อปปิ้งติดดาว อยากได้อะไรต้องเดินให้ถูกที่

LIFESTYLE/Travel - มาอัพเดตจตุจักรแหล่งช้อปปิ้งติดดาว อยากได้อะไรต้องเดินให้ถูกที่

วันหยุดนี้ไปเดินเจเจกัน คงเป็นคำพูดที่สาวๆ พูดกันบ่อยๆ เวลาอยากไปช้อปชิลๆ แต่แน่ใจไหมว่าไปถูกเจเจ เพราะแท้จริงแล้วสถานที่ช้อปปิ้งที่ขึ้นต้นด้วยเจเจนั้นมีหลายที่ แถมยังขายของไม่เหมือนกันด้วยนะจ๊ะ เราเชื่อว่าหลายคนคงมึนเวลานัดกันไปเดินเจเจ ถ้าหากไปผิดที่ผิดวัน นอกจากจะไม่ได้ของแล้วจะเสียเวลาเอานะจ๊ะ เราจึงขอมาแนะนำที่เสียตังค์ให้ถูกจุด รับรองมีแสนก็หมดแสนได้ง่ายๆ ขออย่างเดียวว่ากำตังค์ให้แน่น เพราะอาจหมดแบบไม่รู้ตัว

เจเจ มอลล์ (JJ Mall) หรือชาวบ้านทั่วๆ ไปเรียก จัตุจักรติดแอร์ ที่นี่ถือเป็นศูยน์การค้าที่รวบรวมความเป็นไทยไว้มากมาย เปิดทุกวัน ใครที่ชอบแนวภูมิปัญญาชาวบ้าน หรือสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน อุปกรณ์จุกจิกต่างๆ มาเดินชิลๆ ได้ของกลับไปแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสินค้าแฟชั่นแนวโฮมเมดค่อนข้างเยอะ มีดอกไม้ปลอมรวมถึงดอกไม้แห้ง ของจำพวกเครื่องหนัง งานศิลป์ทั้งหลาย คลินิก ร้านซีดี หรือชอบของที่มีเพียงแค่หนึ่งเดียว ถ้ามาที่นี่ถือว่าถูกทางแล้วล่ะจ้ะ ที่สำคัญบนตึกนี้ที่จอดรถกว่า 1,000 คัน แล้วถ้าหิวก็จะมีร้านอาหารกรุบกริบให้นั่งทาน รวมถึงร้านกาแฟทั่วไปอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่จะชอบมีกิจกรรมจัดภายในห้างเป็นประจำที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ของศูนย์การค้า มี JJ Supermarket และ JJ Hall สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ เช่นกัน

วิธีการเดินทาง:  ขับรถมาจอดที่ศูนย์การค้าเลยก็ได้ หรือนั่งบีทีเอสลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีกำแพงเพชร ใกล้สถานีขนส่งหมอชิต 2 หรือรถโดยสารประจำทาง

จตุจักรพลาซ่า (JJ Plaza) เหมาะมากค่าสำหรับคนที่รักบ้าน หาของแต่งบ้าน โดยเฉพาะบางร้านมีสินค้าที่ทำเอง จึงมีเอกลักษณ์มาก ซึ่งราคาก็จะมีสูงต่ำปนกันไป โซนนี้จะมีหลังคา ของที่ขายจะมีตั้งแต่เครื่องนอน พรมลายอลังตา เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก ใครที่เคยเห็นแบบแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ คลาสสิก วินเทจ หรือจะยุโรปเวอร์แค่ไหน มาจบที่นี่สิจ๊ะ ก็จะมีหลายงานให้เลือก แต่ปัจจุบันอาจจะมีอย่างอื่นขายด้วยเช่นกัน เช่น โซนสัตว์เลี้ยง ขายปลาสวยงาม เสื้อผ้า ซึ่งจะแบ่งเป็นโซนๆ เช่นกัน ยังไงก็ลองเดินช้อปกันได้ ซึ่งจตุจักรพลาซ่าจะอยู่ใกล้กับเจเจ มอลล์นั่นเอง

วิธีการเดินทาง:  บีทีเอสลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีกำแพงเพชร หรือรถโดยสารประจำทาง

ตลาดนัดจตุจักร (JJ Market) อันนี้เค้าก็มีภาษาชาวบ้านเรียกกันเช่นเดิมว่า จตุจักรร้อน ก็แบบว่าร้อนอากาศบ้านเราเลยล่ะ หรือจตุจักรที่มีหอนาฬิกา มีทั้งหมด 27 โครงการ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนรู้จักโซนนี้อย่างดี เพราะมันคือแหล่งขายเสื้อผ้าวัยรุ่นที่ฮิตมานาน ประหนึ่งว่าเกิดมาก็รู้จักแล้ว สำหรับคนที่ช้อปปิ้งตัวยงแนะนำให้ไปวันเสาร์หรืออาทิตย์จะฟินกว่า ตั้งแต่ 10.00 – ไม่เกิน 18.00 แต่ทีเด็ดที่เราชอบไปคือหลัง 18.00 เพราะบางร้านที่อยู่ด้านใน จะออกมาขายเสื้อผ้าราคาดี๊ดีตรงริมถนนด้านนอกกัน ซึ่งสำหรับเราแล้วถูกและเลือกสนุกมือมาก แต่เค้าจะขายกันไม่เกินสามทุ่ม เพราะตลาดด้านในจะปิด และรถยนต์สามารถเข้ามาด้านในได้ไม่เหมือนช้อปตอนกลางวัน จึงต้องระวังรถด้วยนะจ๊ะ ถ้าหากมาเดินช่วงหลังหกโมงไปแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องรู้คือ ตลาดด้านในจตุจักรร้อนจะปิดทุกวันจันทร์ ส่วนวันอื่นๆ จะเน้นไปทางขายต้นไม้ ซึ่งจะเปิดกันตั้งแต่หลัง 11 โมง

แต่ช้าก่อน จตุจักรร้อนไม่จบเพียงแค่นี้ สาวคนไหนที่อยากช้อปในราคาส่งต้องวันศุกร์เท่านั้น เวลาหลังสี่ทุ่ม แต่ถ้าจะให้พีคต้องหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป จนถึงตี 4 ขอบอกว่าเสื้อผ้าโอเคเลยล่ะตัวเธอ ยิ่งถ้าไปกับเพื่อนๆ แล้วซื้อกันหลายๆ ตัวก็จะได้ราคาขายส่ง ถ้าใครสายดึกได้ ก็ฝืนนิดนึง ได้เสื้อผ้าราคาดี๊ดีแน่นอนจ้า ซึ่งจะเปิดแค่โครงการเสื้อผ้าเท่านั้น

วิธีการเดินทาง: ถ้าใครขับรถมาก็จอดที่ลานจอดรถบีทีเอสหมอชิตเลยนะจ๊ะ เพราะตลาดนัดจตุจักรร้อนไม่มีที่จอดรถแน่นอน ถ้าให้สะดวกสบายท้ายรถ ก็มาบีทีเอสเถอะจ้ะ ลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงได้ทั้งสถานีจตุจักร และกำแพงเพชร ก็จะถึงแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าวัยรุ่น

เจเจ กรีน (JJ Green) มาที่สายวัยรุ่นอีกสักที่ แต่อันนี้เหมาะกับวัยรุ่นสายอินดี้ด้วยก็ว่าได้ คนที่ชอบช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วไป สไตล์วินเทจ และมีใจรักของเก่าด้วย เหมาะมากค่า เพราะจะมีขายพวกอุปกรณ์แต่งบ้าน ตุ๊กตามือสอง ของสะสมมือสอง (มือหนึ่งก็มีนะ) เยอะแยะ โดยอยู่ใกล้ๆ กับโซนที่จอดรถ เขยิบเข้าไปด้านในถัดจากของมือสองก็จะเริ่มเป็นร้านอาหารหรือขนมมีที่นั่งสบาย ซึ่งร้านดังๆ ในโลกโซเชียลหลายๆ ร้านก็ตั้งอยู่ที่นี่ ใครที่ชอบอารมณ์ชิลๆ ก็เจอกันทุกวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์กันได้เลย ตั้งแต่ 18.00 - 01.00 ถ้าให้แนะนำแบบเปิดครบทุกร้านก็มาหลัง 19.00 ช้อป ชิม ชิล กันเด้อค่าเด้อ แถมมีร้านดื่มด่ำชิลๆ กับเพื่อนแนวฮิพๆ ก็เตรียมมาเช็คอินกันเลย โดยมาได้ทั้งทางฝั่งถนนวิภาวดี แล้วเข้าไปในซอยที่ทะลุไปสวนจตุจักรได้ หรือทางฝั่งสะพานควายก็ตรงมาเข้าซอยข้างๆ สวนจตุจักรได้เช่นกันจ้า

วิธีการเดินทาง:  ใครที่ขับรถมา หาที่จอดรถยากนิดนึงนะจ๊ะ เพราะที่จอดรถด้านในเจเจ กรีน เต็มเร็วเวอร์ๆๆๆๆ ต้องจอดริมข้างทาง ซึ่งในช่วงเวลากลางคืนสามารถจอดได้สองข้างทาง หรือจะให้ง่ายกว่านั้นก็มาจอดตรงลานจอดรถบีทีเอสหมอชิต จากนั้นจะเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซค์วินก็ได้เช่นกัน

 

Image Source: facebook JJMall.Chatuchak , facebook chatuchakweekendmarket1 , facebook.com jjgreen59 , forfur

ตามไปดูชินคันเซ็นลายใหม่ของญี่ปุ่นที่ทำร่วมกับมิคกี้เม้าส์เป็นครั้งแรก พร้อมออกวิ่ง 17 พ.ค.นี้

More story