View 1.71K / Share

7 โรงแรมสไตล์ปราสาทหรู ที่เข้าพักแล้วรู้สึกเหมือนได้เป็นเจ้าหญิง

LIFESTYLE/Travel - 7 โรงแรมสไตล์ปราสาทหรู ที่เข้าพักแล้วรู้สึกเหมือนได้เป็นเจ้าหญิง

ไม่ต้องรอให้เจ้าชายมาขอแต่งงาน เราก็สามารถไปเดินสวยๆ และเข้าพักในปราสาทได้เหมือนกัน เพราะวันนี้ Girldaily มีที่พักสุดอลังการ สไตล์ปราสาทหรูหรามาแนะนำค่ะ รับรองว่าได้ฟีลเจ้าหญิ๊ง ... เจ้าหญิง แบบในเทพนิยายเป๊ะเลย (แถบโซนเอเชียก็มีนะคะ)

มาเริ่มแรกกันเลยค่ะ ....1. Castello Di Pavone - ปาโวเน กานาเวเซ ประเทศอิตาลี
ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขตร้อน ห้องพักทั้งหมดตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ สไตล์ดั้งเดิมผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย อีกทั้งยังมีบรรยากาศสุดคลาสสิกไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ที่พักแห่งนี้ยังมีห้องโถงสำหรับรับประทานอาหารหลายห้อง ทั้งใหญ่และเล็ก โดยแต่ละห้องจะมีเอกลักษณ์ต่าง ๆ ที่จะพาคุณกลับสู่อดีต เช่น โคมไฟแชนเดอเลียร์ และเพดานที่มองเห็นโครงสร้างคานแบบคลาสสิก2. Parador de Cardona - การ์โดนา ประเทศสเปน
ที่นี่คือปราสาทยุคศตวรรษที่ 9 จึงดูราวกับว่าหลุดออกมาจากเทพนิยาย ที่พักแห่งนี้มีวิวมุมกว้างเหนือทิวทัศน์ชนบทของแคว้นคาตาโลเนีย รวมทั้งการตกแต่งภายในที่สะท้อนประวัติศาสตร์ของการ์โดนาได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมยุคกลาง เพดานทรงโค้ง ผนังหิน และลานภายในตัวปราสาทที่สวยงาม คุณจะได้รับการบริการประหนึ่งราชาหรือราชินี นอกจากนี้ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินไปกับความเอร็ดอร่อย ของอาหารจานเด็ดสไตล์คาตาโลเนียแท้ๆ 3.  The Castle Hotel, a Luxury Collection Hotel, Dalian - ต้าเหลียน ประเทศจีน
บรรยากาศสไตล์บาวาเรียอันโดดเด่นของ The Castle Hotel อาจทำให้คุณคิดว่ากำลังอยู่ท่ามกลางขุนเขา ในเขตป่าดำของเยอรมนี แต่ทว่าจริง ๆ แล้วคุณกลับอยู่ห่างจากจัตุรัสซิงไห่ซึ่งเป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพียงไม่กี่ก้าว โรงแรมแห่งนี้ให้บริการที่พักระดับไฮเอนด์ พร้อมด้วยบริการชั้นเลิศสำหรับผู้เข้าพักทุกราย ยิ่งไปกว่านั้น ที่พักสุดหรูแห่งนี้ยังรายล้อมด้วยป่าเขียวขจี อีกทั้งยังมีห้องพักซึ่งตกแต่งอย่างหรูหรา ตลอดจนบริการทรีทเมนท์ เหนือระดับที่สปาและสระว่ายน้ำในร่ม4. Ballynahinch Castle Hotel - บัลลีนาฮินช์ ประเทศไอร์แลนด์
ปราสาทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าอันงดงามในมณฑลกัลเวย์ โดยมีเทือกเขาทเวลฟ์เบนส์เป็นฉากหลัง และให้ทัศนียภาพเหนือแหล่งประมงปลาแซลมอนอันน่าประทับใจที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กว้างใหญ่ของที่พัก ผู้หลงใหลธรรมชาติจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งหลายชนิดในแบบเชื้อพระวงศ์ เช่น ขี่ม้าแคระชมธรรมชาติ ยิงนกปากซ่อมดง หรือพักผ่อนด้วยการเดินเล่นริมทะเลสาบและแม่น้ำเพื่อชมสัตว์ป่าในท้องถิ่น


5. Roch Castle - ร็อค ประเทศสหราชอาณาจัก
ปราสาท Roch Castle แสนงดงามซึ่งมองเห็นอ่าวเซนต์ไบรด์สนี้จะนำคุณย้อนเวลาสู่อดีตอันน่าค้นหา ปราสาทแห่งนี้มีอายุนับย้อนได้ถึงศตวรรษที่ 12 ตั้งตระหง่านอย่างงามสง่าอยู่บนโขดหินเหนือท้องทุ่ง ของมณฑลเพ็มโบรคเชียร์ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศสุดคลาสสิกอันมีเอกลักษณ์ พร้อมสัมผัสความโรแมนติก ห้องพักแต่ละห้องของที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา แต่ให้บรรยากาศทันสมัย และวิวตระการตาของชายฝั่งอังกฤษและพื้นที่ชนบท6. Fairmont Le Chateau Frontenac - ควิเบกซิตี้ ประเทศแคนาดา
ที่พักสุดคลาสสิกแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของควิเบกซิตี้ และมีวิวของแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์และป้อมปราการเก่าแก่ แม้ว่าอาคารที่พักแห่งนี้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของเมือง แต่คุณก็สามารถเข้าพักและทำตัวตามสบาย เหมือนอยู่บ้านได้ในห้องพักสุดหรูสไตล์ยุโรป รวมถึงผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกายที่สปาหลังเหนื่อยล้า จากการออกสำรวจทุกหย่อมหญ้าของกรุงควิเบก
7. RAAS Devigarh - เดลวารา ประเทศอินเดีย
หากคุณต้องการอะไรที่มากกว่าความธรรมดาเมื่อคุณเดินทางไปอินเดียแล้วล่ะก็ ลองไปพักที่ RAAS Devigarh ดูสิ ที่พักสุดคลาสสิกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอดีตพระราชวังยุคศตวรรษที่ 18 ในหมู่บ้านเดลวารา ตั้งอยู่ท่ามกลางเขาอาราวัลลี จึงมีฉากหลังเป็นขุนเขาที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพอย่างยิ่ง ผู้เข้าพักสามารถอ่านหนังสือเงียบ ๆ ได้ที่ห้องสมุด หรือพักผ่อนในห้องสวีทกว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูและซุ้มโค้งที่แกะสลักอย่างประณีต

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!