View 341 / Share

ชินคันเซ็นคิตตี้พร้อมเปิดประตูสุดคาวาอี้ให้ใช้บริการแล้ว

LIFESTYLE/Travel - ชินคันเซ็นคิตตี้พร้อมเปิดประตูสุดคาวาอี้ให้ใช้บริการแล้ว

อีกหนึ่งการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากในบรรดานักท่องเที่ยวเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น โดยเฉพาะการเดินทางข้ามเมืองนั้น รถไฟชินคันเซ็น จะมาเป็นตัวเลือกแรกๆ ของทุกคน แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นก็นิยมใช้บริการด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าราคาอาจจะสูงไปนิดเมื่อเทียบกับการเดินทางวิธีอื่นๆ แต่ความเร็วและการได้ชื่นชมวิวประเทศญี่ปุ่นได้ด้วยนั้น เราว่าคุ้มนะเธอ ยิ่งต่อจากนี้ก็จะยิ่งคุ้มมาก เพราะคาแรกเตอร์สุดโด่งดังจากซานริโอ อย่างคิตตี้ กำลังสวมชุดพนักงานรถไฟรอต้อนรับทุกคนบนขบวนสุดพิเศษ Pink Shinkansen โดยทางบริษัท เวสต์ เจแปน เรลเวย์ ก็หวังว่ารถไฟขบวนนี้จะช่วยให้การท่องเที่ยวคึกคักยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากการตกแต่งรถไฟด้านนอกในเอกลักษณ์ของคิตตี้แล้ว ภายในก็ยังอัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศความเป็นการ์ตูนเรื่อง Hello Kitty ไม่ว่าจะเป็นมุมถ่ายรูป ช้อปปิ้ง ที่นั่ง รวมถึงการฉายวิดีโอคิตตี้บนรถไฟฟ้าตลอดการเดินทาง โดยรถไฟชินคันเซ็นจะแบ่งออกเป็น Car No.1 Hello! Plaza จะเป็นมุมขายน้ำดื่ม อาหารเล็กน้อย มุมถ่ายรูป รวมถึงมีโซนให้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศในขบวนนี้ได้เลย 

ในรถไฟชินคันเซ็นยังมี Car No.2 Kawaii! Room ในส่วนนี้จะเป็นโซนสำหรับนั่งโดยสารปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือทุกมุม ไม่ว่าจะเบาะ ชั้นวางกระเป๋า ประตูระหว่างขบวน หน้าต่างยังตกแต่งเต็มไปด้วยคิตตี้ทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีคาแรกเตอร์เพื่อนๆ คิตตี้มาร่วมแจมอีกด้วย

การเดินทางของรถไฟขบวนนี้จะเปิดบริการสำหรับเดินทางระหว่างเมืองโอซาก้า แถบคันไซ กับเมืองฮากาตะ เมืองฟุกุโอกะ แถบคิวชู (ระหว่างสถานีชิน-โอซาก้า กับ สถานีฮากาตะ) โดยเพิ่งเปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้คาแรกเตอร์คิตตี้แต่ละตัวนั้นก็เลือกใส่ชุดแตกต่างกันตามสถานที่อีกด้วย แหมๆ งานญี่ปุ่นนี้ดีและพรีเมียมจริงๆ 

ส่วนใครอยากจะไปขึ้นรถไฟขบวนนี้ ควรจะศึกษาอีกครั้ง เนื่องจากต้องมีการเช็คเวลาของรถไฟ และสามารถซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ได้จ้า เข้าไปดูรายละเอียดกันต่อที่ jr-hellokittyshinkansen ใครได้ไปเยือนแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันน้า

ยังๆ ไม่พอ ถ้าใครได้ไปเยือนสถานีฮากาตะ อย่าลืมแวะกินข้าวกินขนมที่คิตตี้ คาเฟ่ด้วยนะ ที่นี่มีอาหารรวมถึงขนมหวานรอพวกเราอยู่จ้า โอ๊ย~~ น่าทานที่สุด! ขอบอกว่าทั้งรถไฟคิตตี้และคาเฟ่ ไม่มีตลอดนะจ๊ะ แต่มีในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น 

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!