View 1.74K / Share

ต้องพกสติไปช้อป! ร้าน Artbox หนึ่งในร้านที่น่ารักที่สุดในย่านเมียงดง #เกาหลี

LIFESTYLE/Travel - ต้องพกสติไปช้อป! ร้าน Artbox หนึ่งในร้านที่น่ารักที่สุดในย่านเมียงดง #เกาหลี

ถ้าใครติดตาม GD มาตลอดคงจะรู้กันดีว่า เมื่อหลายวันก่อนเรามีทริปไปเกาหลีกับทาง #iseoulu ซึ่งเป็นทริปที่ทางรัฐบาลเกาหลีจัดให้! กับการแนะนำสถานที่ใหม่ๆ น่าเที่ยวของประเทศเกาหลีนั่นเอง และหลังจากเสร็จงานด้วยความที่โรงแรมของเราอยู่ไม่ไกลจากย่านวัยรุ่นยอดฮิตอย่างเมียงดง เราจึงรีบปรี่ไปย่านนี้โดยไว และโชคดีที่ร้านต่างๆ ยังคงเปิดรอต้อนรับให้เราเสียตังค์อยู่

แต่ถ้าจะให้เรารีวิวทั้งย่านแบบทุกร้านคงจะไม่ไหว อีกอย่างสาวๆ เองก็คงหาอ่านได้ตามกูเกิ้ลจนเบื่อกันแล้ว เราเลยขอมุ่งไปที่ร้านสุดคิวท์มีนามว่า Artbox ดีกว่า รับประกันความน่ารักตั้งแต่ด้านหน้าร้านยันขึ้นไปชั้น 3 ของร้านกันเลย และสุดท้ายแล้วเราก็คือหนึ่งในเหยื่อความน่ารัก เสียเงินวอนกันไปจ้า แต่ในบทความนี้เราจะขอเน้นไปทางบิวตี้ ไอเท็ม ซึ่งอาจจะแซมบรรยากาศลงไปให้เล็กน้อย เนื่องจากว่าร้านนี้เค้ามีขายสินค้าหลายประเภทและมีสินค้ามากกว่า 1,000 ชิ้นเลยทีเดียว

พิกัด: ร้าน Artbox ถนนเมียงดง ประเทศเกาหลี (เดินตรงเส้นถนน Main ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอ) แต่ย่านนี้จะมี Artbox 2 สาขานะจ๊ะ โดยร้านที่เราถ่ายนั้นมีสาขาใหญ่กว่าถึง 3 ชั้น (ร้านปิด 22.00 น.)

และนี่คือบรรยากาศโดยรอบของร้าน จะมีมุมน่ารักๆ ให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย โดยชั้นหนึ่งจะเป็นบิวตี้ อุปกรณ์เครื่องเขียน เครื่องประดับ และตุ๊กตา ชั้นที่สองจะออกไปทางงานศิลปะ ตัวต่อ อุปกรณ์โทรศัพท์ และของชิ้นเล็กๆ น่ารัก ส่วนชั้นสามจะมีพวกสมุด กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน และของกระจุกกระจิก

ตอนนี้เราก็มาดูแบบเจาะของบิวตี้ที่น่าสนใจทีละชิ้นกันไปเลย โดยทั้งหมดจะอยู่ที่ชั้นหนึ่ง (เดินเข้าร้านทางซ้ายมือ) แต่ยกเว้นที่ม้วนผมจะอยู่ชั้นสองจ้าสาวๆ 

สุดท้ายถ้าทุกคนเห็นป้ายสีส้มๆ แบบนี้เมื่อไหร่ แสดงว่าสามารถขอคืนภาษีได้ หากคนไหนช้อปปิ้งตั้งแต่ 30,000 วอนขึ้นไป (หรือราวๆ 900 บาทไทย) ซึ่งยิ่งช้อปมากยิ่งคืนมากก ก ก ก ก็ขอให้เที่ยวตามเราให้สุกน้า และอย่าลืมพกสติไปช้อปกันด้วยเด้อ มิฉะนั้นล้มละลายกลับมาแน่นอน

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story