View 372 / Share

วิ่งเล่นซนที่ค่าย MBC ถ่ายรูปสุดฟินสวมรอยเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลี

LIFESTYLE/Travel - วิ่งเล่นซนที่ค่าย MBC ถ่ายรูปสุดฟินสวมรอยเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลี

ลองลิสต์รายชื่อซีรีส์ของค่ายนี้มาคร่าวๆ ซิ ก็มี The King in Love, W, I'm Not a Robot, Empress Ki, Moon Embracing the Sun, Dae Jang Geum และมีอีกหลายเรื่องที่แฟนซีรีส์ติดกันงอมแงม เมื่อเรามีโอกาสไปเยือนค่าย MBC ทั้งที ทำไมจะไม่แชะภาพมาฝากล่ะจ๊ะ อัพเดตเวอร์ชั่น 2018 ไปเลย ขอกระซิบดังๆ ว่าฟินมากเวอร์กับการสวมรอยเป็นนางเอกซีรีส์ แถมพระเอกแต่ละเรื่องหล่อระดับซูเปอร์สตาร์นะคะคู้ณณณณพี่!

ก่อนที่จะไปซื้อตั๋วเข้า MBC World ระหว่างทางก็รอยประทับมือของนักแสดงของค่ายนี้อีกด้วย เราก็เก็บภาพบางส่วนมาฝาก ซึ่งของจริงมีเยอะมากกก ก ก จนนับไม่ถ้วน

หลังจากที่เราซื้อตั๋วเข้าไป MBC World เรียบร้อยก็ได้เวลาเช็คอินที่นี่อย่างเป็นทางการ กับ M โซน เริ่มที่ The Hall of Fame โดยภายในนั้นจะเน้นไปสายซีรีส์ มีไล่ตั้งแต่ยุคก่อนๆ จนมาถึงปัจจุบัน 

โซนแรกที่เราเข้าไปจะเน้นไปทางเทคโนโลยี ยิ่งถ้าใครชอบวง Bigbang ที่นี่ก็มีคอนเสิร์ตให้ชม แต่เป็นคอนเสิร์ตแบบ Hologram Theater ที่เสมือนมีตัวจริงมาเล่นคอนเสิร์ตให้ชม (โซนนี้ห้ามถ่ายวิดีโอและรูป) 

อย่างที่บอกว่าเรามาวิ่งเล่นซนจ้ะ ก็ทำทุกอย่างที่เค้ามีให้ทำกันเลย เริ่มจากถ่ายโปสเตอร์ชุดตัวละครในซีรีส์ดัง ก็มีให้เลือกหลายคาแรกเตอร์ หรือสาวๆ อยากสวมชุดผู้ชายก็ได้นะ อิอิ ถ่ายรูปเสร็จพร้อมส่งเข้าอีเมล์เราได้ทันที!

มีมุมให้ปลอมตัวเป็นนักข่าว MBC ด้วยการนั่งโต๊ะรายงานข่าวเสมือนจริง ในโซน News Experience

นอกจากนี้เรามาออกกำลังขาแขนกันหน่อย โดยการให้วงไอดอลมาสอนเต้นเพลงประจำวง

แต่มุมเล่นซนยังไม่หมดเพียงเท่านี้ VR Experience ชมภาพลักษณะ 4D และการถ่ายรูป Digital Guest Book

ได้เวลาขึ้นไปป่วนชั้นบนกันต่อ ชั้นนี้จะรวบรวมชุด อุปกรณ์ หรือแม้แต่เครื่องประดับในซีรีส์ชื่อดังของค่ายนี้ แต่จะเป็นหนังแนวประวัติศาสตร์ล้วน 

อุ้ย! รูปนี้แอบแถม เค้าได้เซลฟี่กับแฟนด้วย อิอิ

เดินสุดทางมาสามารถปลอมตัวเป็นนางเอกซีรีส์ได้ ผ่านการจำลองตัวละครในซีรีส์ เพียงแค่สแกนโค้ดบนบัตรผ่านตอนเข้า พร้อมแล้วก็ลุยเลย

MBC World จัดเต็มให้แฟนคลับเพิ่มเติมเข้าไปเอง โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูป ฟินสุดไรสุดแน่นอน เพราะเรากำลังเข้าสู่ B โซน เป็นโซนจำลองฉากในซีรีส์ให้เรามีส่วนร่วมไปกับตัวละคร 

เอ้า! พร้อมแล้วก็เข้าไปดูเลยว่าเราจะปลอมเป็นนางเอกซีรีส์คนไหนได้บ้าง ขอบอกว่านี่แค่ส่วนหนึ่งของทั้งหมดจ้า

อย่างที่รู้ๆ กันว่าค่าย MBC ไม่ได้ทำแค่ซีรีส์เพียงอย่างเดียว ไปต่อที่ c โซน โซนที่มีรายการทีวีชื่อดังอีกมากมาย โดยจะแบ่งเป็นห้องๆ ครั้งนี้ทางค่ายก็ขนเอารายการเด่นๆ มาทำเป็นภาพวิดีโอ พร้อมให้แฟนคลับมาถ่ายรูปรายการที่ชื่นชอบ เพียงแค่สแกนโค้ดที่บ้ตรผ่านทางเข้าเช่นเดิม

คำถามคือรูปที่เราถ่ายผ่านเจ้าทีวีที่เราเห็นอยู่นี้ สามารถรับรูปได้ที่ไหน ก็ตรงโซนทางเข้าเลยจ้ะ สามารถเลือกรูปที่ชอบ พริ้นต์ออกมาเป็นใบๆ ในราคาตามไซส์รูป ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเริ่มต้นที่ 3,000 วอน

ใครที่อยากตามรอยซีรีส์ที่แท้ทรู โดยเฉพาะของค่าย MBC ต้องมาที่นี่เท่านั้น ราคาค่าเข้า และแผนที่ภายใน ชมภาพด้านล่างได้เลย ขอให้สนุกกับการเริงร่าในโลกของซีรีส์ดังนะจ๊ะ

เอาใจแฟนๆ การ์ดแคปเตอร์ซากุระด้วยไอเท็มสุดคิ้วต์ที่ทำร่วมกับร้าน Alice on Wednesday

More story