View 270 / Share

5 โรงแรมหนาวติดลบ ที่เปิดให้เข้าพัก ฟินจิกผ้าห่มไปเลย

LIFESTYLE/Travel - 5 โรงแรมหนาวติดลบ ที่เปิดให้เข้าพัก ฟินจิกผ้าห่มไปเลย

รอไปเถอะจ้า ถ้าจะรอให้กรุงเทพฯ หรือหลายๆ จังหวัดในบ้านเรา มีอากาศหนาวกะเค้าบ้าง ซึ่งเราไม่แน่ใจต้องตั้งตารออีกกี่ปี และพอจะหนาวก็หนาวไม่สุดสักที งั้นไม่ต้องรอแล้วจ้า ก็มี 5 โรงแรมรอต้อนรับคนชอบอากาศหนาว แถมไม่หนาวธรรมดา แต่หนาวสุดขั้ว รับประสบการณ์ฤดูนี้ให้ฟินจิกผ้าห่มกันแล้ว ขอแค่อย่างเดียว เตรียมตังค์ให้พร้อม แล้วรีบจองตั๋วโปรไฟไหม้ พร้อมเช็ควันว่างของที่พักและกดจองที่ Booking ได้ทั้ง 5 สถานที่เลยจ้า


Snow Hotel เริ่มต้นที่ความไม่ธรรมดาด้วยห้องที่ขึ้นชื่อว่า เย็นสุดขั้ว ซึ่งส้รางจากน้ำแข็งและหิมะ ด้วยอุณหภูมิ -5 องศาเซลเซียส แต่เมื่อเราซุกตัวบนเตียง ทุกคนจะลืมหนาวแต่ได้รับไออุ่นจากเตียงที่คลุมด้วยหนังแกะ และถุงนอนที่ด้านในบุด้วยขนสัตว์นุ่มๆ นอกจากนี้ผู้เข้าพักสามารถเลือกโปรแกรมกิจกรรมต่างๆ ได้ รวมถึงสัมผัสสถานที่ชวนหนาวของโรงแรม เช่น ปราสาทหิมะ โบสถ์หิมะ รูปสลักที่ตกแต่งด้วยแสงไฟ และ Gemstone แกลเลอรี

พิกัด: ในภูมิภาคลัปลันด์ เมืองเคมิ ประเทศฟินแลนด์

Icehotel เป็นโรงแรมที่บรรยากาศด้านนอกก็ชวนหนาวจนขนลุกไม่ยอมนั่งเลยล่ะ เพราะซ่อนตัวอยู่ในทะเลสาบและเนินเขามากมายบริเวณสวีเดนตอนเหนือ แนะนำให้จองล่วงหน้าไว้ก็ดี เนื่องจากพอหมดหน้าหนาว โรงแรมนี้ก็จะหายไป! ก็นางสร้างโดยใช้หิมะ และน้ำแข็งจากแม่น้ำTorne River โดยแต่ละห้องมีอุณหภูมิในช่วง -5 ถึง -8 องศาเซลเซียสต่างกันไป มีเฟอร์นิเจอร์น้ำแข็งแกะสลักด้วยมือซึ่งจากศิลปินทั่วโลก แต่เราสามารถซุกตัวนอนอุ่นๆ ภายใต้ถุงนอนเทอร์มอลบนเตียงที่คลุมด้วยหนังกวางเรนเดียร์ พอตื่นมาก็ลุยกิจกรรมสนุกมากมาย เช่น แช่น้ำอุ่นด้วยความร้อนจากฟืน หรืออ่างอาบน้ำที่ทำจากน้ำแข็ง นั่งเลื่อนสุนัขลาก ทัศนาจรบนเลื่อนเรนเดียร์ และทัวร์ด้วยสโนว์บิล

พิกัด: สวีเดนตอนเหนือ อยู่ห่างจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลไปทางเหนือกว่า 160 กิโลเมตร

Sorrisniva Igloo Hotel หนาวไม่หนาวไม่รู้ ก็แค่สร้างโครงสร้างทั้งหมดจากหิมะและน้ำแข็งในฤดูหนาวบนพื้นที่กว่า2,000 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยงานศิลป์แกะสลักที่จัดแสดงทั่วที่พัก และภายในห้องพักมีอุณหภูมิที่ -4 ถึง -7 องศาเซลเซียส พร้อมบริการที่รองนอนทำจากหนังกวางเรนเดียร์ และถุงนอนอุ่นๆ เราก็ใส่เสื้อผ้าช่วยรักษาความอบอุ่นให้ร่างกายแล้วซุกตัวนอนได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถจองทัวร์สโนว์โมบิลออกสำรวจธรรมชาติโดยรอบได้เช่นกัน

พิกัด: เลียบแม่น้ำอัลตาและอยู่ห่างจากใจกลางเมืองอัลตา 20 กิโลเมตร ของประเทศนอร์เวย์

Hotel de Glace สถานที่ในฝันของคนที่อยากเที่ยวอเมริกาเหนือ เนื่องจากที่พักแห่งนี้เป็นโรงแรมน้ำแข็งแห่งเดียวในโซนนี้ พร้อมบริการสุดพิเศษรอต้อนรับด้วยค็อกเทลเสิร์ฟในแก้วน้ำแข็ง ก่อนจะได้สัมผัสห้องนอนในอุณหภูมิ -3 ถึง -5 องศาเซลเซียส อีกความเด่นของที่นี่คือมีกิจกรรมที่เยอะเช่นกัน เช่น บาร์น้ำแข็ง 3 แห่งในธีมต่างๆ สไลด์เดอร์ในร่มที่ทำจากน้ำแข็ง โบสถ์น้ำแข็ง พื้นที่ผ่อนคลายสไตล์นอร์เวย์ สปาและซาวน่ากลางแจ้ง อีกทั้งยังมีสถานที่หลบหนาวภายในสวนน้ำในร่มของโรงแรม ซึ่งปรับอุณหภูมิให้อบอุ่น ฟินไปอีกแบบ

พิกัด: เมืองแซ็งต์-กาบริเอล-เดอ-วาลการ์ติเยร์ของรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา

Blacksheep village Igloo La Plagne ขาเล่นสกี และชอบที่พักแนวกระท่อม ต้องติดใจ เพราะที่นี่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในสกีรีสอร์ทลาปลาญและใกล้กับลิฟต์สกี Belle Plagne กับ Bergerie จึงสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเล่นสกี หรือจะเล่นเลื่อนบ๊อบสเลหรือรถลูจ พร้อมอิ่มอร่อยกับชีสฟองดูว์ ส่วนที่พักก็ไม่ธรรมดา สามารถเลือกได้ว่าอยากจะนอนในถ้ำหิมะ หรือกระท่อมร้อน Hot Igloo เพื่อสัมผัสไออุ่นจากเตาเผาไม้

พิกัด: ลาปลาญ ประเทศฝรั่งเศส สามารถมองเห็นภูเขามงบล็อง

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!