View 413 / Share

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับ 6 กิจกรรมห้ามพลาดที่ คุราชิกิ เมืองเก่าสุดชิล

LIFESTYLE/Travel - เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับ 6 กิจกรรมห้ามพลาดที่ คุราชิกิ เมืองเก่าสุดชิล

สำหรับคนที่รักการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เราขอแนะนำเมือง KURASHIKI เมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็นมีความสวยงามจนเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ใน จังหวัดโอคายาม่า ภูมิภาคจูโกคุ อดีตเมืองการค้าอันรุ่งเรืองในยุคเอโดะ ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ให้ดำรงความเป็นเมืองเก่าไว้ มีกำแพงขาวล้อมรอบย่านที่อยู่อาศัยถือเป็นจุดเด่นของเมือง

โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชม Kurashiki Bikan Historical Quarter ศูนย์กลางเมืองเก่า พร้อมทำกิจกรรมที่น่าสนใจทั้ง 6 ของเมืองนี้ อาทิ

1. เดินชิมและแวะช็อป เดินเล่นในย่านเมืองเก่าที่ให้บรรยากาศคล้ายกลับได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปยังสมัยเอโดะ มีแกลลอรี่ ร้านขายของจิปาถะ คาเฟ่น่ารักและคลาสสิกให้สามารถเพลิดเพลินพร้อมถ่ายภาพได้ตลอดเส้นทาง

2.เดินชมวิวเลียบกำแพงขาวริมแม่น้ำ เอกลักษณ์ของเมือง KURASHIKI จุดไฮไลต์ของเมืองที่ถ้ามาเยือนแล้วไม่ได้ไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกถือว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมาก โดยตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน จะมีการฉายไฟไลต์อัพเพื่อเพิ่มความบันเทิงอีกด้วย ใครแพลนมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นช่วงนั้นห้ามพลาด

3.Miyake Shouten คาเฟ่วินเทจที่ให้บรรยากาศเก่าแต่ยังเก๋า โดยคาเฟ่แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงตกแต่งจากบ้านเรือนสมัยก่อนที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ในร้านมีเครื่องดื่ม อาหาร และพิเศษสุดที่ขนมหวานจานเด็ดของร้าน คือ พาร์เฟ่ต์ผลไม้ตามฤดูกาล

(คาเฟ่ Miyake Shouten: 3-11 Honmachi, Kurashiki-shi, Okayama-ken 710-0054)

4.คาเฟ่น้องหมามาเมะชิบะยอดฮิตแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น อาคาร 2 ชั้น ที่ถูกเนรมิตรใหม่ในย่านเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะ ที่ให้นักท่องเที่ยวที่หลงรักน้องหมา ได้มีโอกาสเล่นและถ่ายรูปกับสุนัขพันธุ์มาเมะชิบะ ซึ่งก็คือน้องชิบะที่ตัวเล็กกว่าขนาดปกตินั่นเอง

(คาเฟ่น้องหมาชิบะ:  710-0046 Okayama-ken, Kurashiki-shi, Chuo, 1 Chome-1-7)

5.คาเฟ่ Happiness Pudding สนุกไปกับการเลือกหน้าพุดดิ้งที่ชื่นชอบได้เอง ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ให้คุณมีร้อยยิ้มทุกครั้งที่ย้อนมองรูป เชิญได้ที่คาเฟ่นี้เลย

 (Happiness Pudding: 2-15 Honmachi, Kurashiki-shi, Okayama-ken 710-0054, Japan)

6.ช็อปปิ้งให้สุดฟินที่ MITSUI OUTLET PARK KURASHIKI เอาต์เล็ตมอลล์สุดอลังการที่มีร้านค้าแบรนด์ดังให้เลือกช็อปมากกว่า 120 ร้าน เงินไม่หมดเราไม่กลับ!

แค่ได้เห็นรูปก็อยากเที่ยวแล้วใช่มั้ยคะ ถ้ากำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะในแถบคันไซ อย่าลืมแวะเที่ยวเมืองคุราชิกินะคะ

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!