View 356 / Share

ตามรอยเจ ชนาธิปไปเที่ยวเทศกาลหิมะต่างๆ ของญี่ปุ่น

LIFESTYLE/Travel - ตามรอยเจ ชนาธิปไปเที่ยวเทศกาลหิมะต่างๆ ของญี่ปุ่น

จากที่สื่อได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า ชนาคุง แนวรุกทีมชาติไทยของสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ถูกนำมาเป็นแบบในการปั้นเป็นตุ๊กตาหิมะ ในเทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโรครั้งที่ 70 โดยจากภาพแกะสลักนั้นเจได้ทำปากตะโกนว่า “ไซโก” ที่แปลว่า สุดยอด เมื่อเวลาทำประตูได้ และเป็นที่ฮือฮาจนเกิดการแชร์ในโลกโซเชี่ยลมาแล้ว นอกจากคนไทยจะเข้าคอมเม้นต์อย่างล้นหลามแล้ว คนญี่ปุ่นเองก็ยังแสดงความชื่นชมว่าเหมือนตัวจริงเอามากๆ อีกด้วย

 

โดยพาร์ต 1 นี้เราจะมาแนะนำงานเทศกาลหิมะที่ถือเป็นไฮไลต์ที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่นในปี 2019 นอกจาก เทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโรครั้งที่ 70 ที่มีรูปปั้นเจที่ทำจากหิมะอยู่แล้วก็ยังมีเทศกาลหิมะอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

1. Sapporo Snow Festival ครั้งที่ 70

งานเทศกาลประจำปีของเมืองซัปโปโร ในจังหวัดฮอกไกโด ที่จัดต่อเนื่องกันมานานหลายปี ซึ่งจุดต้นกำเนิดของงานนี้มาจาก การที่เด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายในซัปโปโรได้แกะสลักรูปปั้นน้ำแข็ง 6 ตัวไว้ที่สวนโอโดริ ในเมืองซัปโปโร เมื่อปี ค.ศ.1950 ในงานจะมีการโชว์ผลงานแบ่งเป็น 3 โซน คือโซนสวนโอโดริ (Odori Park) , โซนซุซึกิโนะ (Susukino) ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเดินถึงกันได้ และ Tsudome ซึ่งจะต้องรถจากในตัวเมืองไป

ปัจจุบันกลายเป็นเทศกาลอันยิ่งใหญ่ในฤดูหนาวของซับโปโรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศมากกว่า 2 ล้านคน ภายในงานจะมีการจัดแสดงโชว์ผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากกว่า 200 ชิ้น

วันที่ : 4-11 กุมภาพันธ์ 2019 เฉพาะ Tsudomu Site จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 31 ม.ค.-11 ก.พ. 2019**

สถานที่ Sapporo,Hokkaido

การเดินทาง จากสถานีรถไฟใต้ดิน Sapporo มาลงที่สถานี Odori ใช้เวลา 1 นาที

มีรถรับส่งจาก ถนน Odori ถึง Tsu-Dome และจาก ถนน Odori ถึง Susukino มีรถไฟใต้ดิน

2.เทศกาลหิมะเมืองอาซาฮิกาว่า

เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของฮอกไกโด จัดเป็นประจำทุกๆ 2 ปี แต่ละครั้งจะจัดงานประมาณ 1 สัปดาห์ โดยจุดเด่นของงานนั้นคือ ประติมากรรมหิมะขนาดยักษ์ที่ได้ลงกินเนสบุ๊ค และปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 60 ภายในเมือง ไลท์อัพหิมะ พร้อมทั้ง กิจกรรม และ ของอร่อยอีกมากมาย รวมถึงมีการประดับไฟที่สวยงามและโรแมนติคสุดๆ

ช่วงเวลาการจัดงาน : 6-11 ก.พ. 2019

สถานที่ : ตั้งแต่หน้าสถานี JR Asahikawa ยาวไปถึงแม่น้ำ

Link : http://www.city.asahikawa.hokkaido.jp/awf/

3. Sapporo White Illumination

งาน Sapporo White Illumination โดยพื้นที่ทั้ง 3 ที่จะจัดงานได้แก่ สวนสาธารณะ Odori, Ekimae Dori, Minami 1 Jodori ซึ่งการจัดงานนี้เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมหาศาล เพราะจัดเป็นเวลาถึง 3 เดือน ครั้งแรกนั้นใช้หลอดไฟจำนวนประมาณ 1,000 หลอด และ 37 ปีต่อมาก็เพิ่มจำนวนหลอดไฟมากขึ้นถึงกว่า 780,000 ดวง

วันที่ : ปลาย พ.ย. 2018 - กลาง มี.ค. 2019

เวลา : 16:30 - 22:00 (วันที่ 23 - 25 ธ.ค. ถึง 24:00)

การเดินทาง :ใกล้ สถานี JR Sapporo Station、Ōdōri Station

link : http://white-illumination.jp/

Credit: https://www.japan-guide.com/e/e6894.html,https://japancheapo.com/events/sapporo-white-illumination/

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!