View 2.81K / Share

กินเที่ยวเกาหลี แล้วแต่งตัวให้เปรี้ยวตาม IU ในซีรีส์ Hotel del luna

LIFESTYLE/Travel - กินเที่ยวเกาหลี แล้วแต่งตัวให้เปรี้ยวตาม IU ในซีรีส์ Hotel del luna

Hotel Del Luna เป็นซีรีส์ที่โด่งดังหลายเรื่องมาก และคนดูเรื่องนี้ก็อินกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวของนางเอกที่เริดมากกกก ดูเกร๋มีสไตล์ ถึงขั้นสาวเกาหลียังแต่งตาม และเกิดเป็นร้านเช่าชุดสไตล์นางเอกกันมากมาย ยิ่งแสดงโดยนักแสดงหน้าสวยอย่าง IU คนยิ่งอินเข้าไปใหญ่ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ รวมถึงร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือแม้แต่เมนูเด่นๆ ของเกาหลี เรื่องนี้ก็ไม่พลาด เราเองก็ดูจนจบ และหาข้อมูลจากหลากหลายที่จนมาเป็น 9 ที่ที่ต้องไป และ 2 เมนูโบราณที่ต้องกิน!

1. ร้านเกี๊ยวนึ่ง Changhwadang สาขา Daehakno เป็นร้านที่เริ่มต้นเรื่องมาก็พาหิวเลย แถมเรื่องเกี๊ยวนึ่งก็ไว้ใจเกาหลีได้ไม่แพ้พี่จีน และยิ่งมาในซีนที่นางเอกไปกินเกี๊ยวนึ่งที่ร้านนี้ ยิ่งทำให้เราอยากกินตามรอยซีรีส์มาก ใครอยากกินก็แวะเวียนไปเลยที่ร้าน Changhwadang ตั้งอยู่ที่ Myeongnyun 4(sa)ga ในเขต Jongno ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นสาขาที่ในเรื่องนี้ไปถ่ายทำ แต่จริงๆ แล้วร้านนี้มีหลายสาขานะจ๊ะ ถ้าเจอชื่อแบบนี้ที่ไหนก็พุ่งตรงเข้าไปสั่งเลย (ตามไปดูได้ใน EP1)
ที่อยู่ : (Daehakno Branch) 39 Changgyeonggung-ro 26-gil, Myeongnyun 4(sa)ga, Jongno-gu, Seoul
วิธีเดินทาง : ลงสถานี Hyehwa (สาย 4) ทางออก 3. (เดินประมาณ 5 นาที)

2. Paradise City หรือในซีรีส์คือ โรงแรม Royal Pacific Hotel ที่พระเอกทำงานในช่วงแรก ซึ่งที่นี่มีหลายฉากที่ใช้ถ่ายทำเช่นกัน แต่ฉากที่เราชื่นชอบคงเป็นสระว่ายน้ำที่ดูน่าว่ายมาก อยากจะใส่ชุดชิคๆ คูลๆ ถ่ายเซลฟี่ริมสระ ซึ่งที่นี่เค้าก็เปิดให้ผู้ที่เข้าพักสามารถใช้ได้ ต้องบอกว่าโรงแรมนี้ใหญ่โตโอ่อ่า และยังอยู่ติดกับสนามบินแห่งชาติอินชอน ใครอยากลองไปตามรอยซีรีส์ก็เชิญเข้าพักก่อนบินกลับสักคืนก็รีแลกซ์ดีน้าาาา (ตามไปดูได้ใน EP2)
ที่อยู่ : 186, Yeongjonghaeannam-ro 321-gil, Jung-gu, Incheon, Korea
การเดินทาง : จากสนามบินอินชอน นั่งรถบัสสาย 302, 306A หรือ 306 เส้นเดียวกับที่จะไปโรงแรม Grand Hyatt Incheon โดยลงที่ป้ายโรงแรมนี้เลย แล้วเดินต่อไปประมาณ 5 นาทีก็จะเจอ Paradise City

3. Mokpo Modern History Museum No.1 ถ้าไม่พูดถึงถือว่าผิดหนักมากกกกก เพราะนี่คือฉากที่ฉายบ่อยที่สุดก็ว่าได้ คือฉากด้านหน้าโรงแรม Hotel del luna ซึ่งแท้จริงแล้วไม่ใช่โรงแรมนะ แต่เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่การตกแต่งภายในไม่เหมือนในซีรีส์นะจ๊ะ ด้วยการออกแบบสไตล์เรเนซองส์ และยังถือว่าเป็นตึกเก่าแก่ของเมือง Mokpo อีกด้วย
ที่อยู่ : 6 Yeongsan-ro 29-beongil, Daeui-dong 2-ga, Mokpo-si, Jeollanam-do
เวลาเปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ 09:00 – 18:00 (ปิดวันจันทร์)
การเดินทาง : ต้องนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX มาลงสถานี Mokpo และเดินอีกประมาณ 15 นาที ซึ่งที่นี่จะไม่ได้อยู่โซนเมืองเท่าไรน้า
ค่าเข้า : ₩2,000 หรือประมาณ 50 บาทเท่านั้น


4. Coffee bay มาที่ร้านเครื่องดื่มกันบ้าง เป็นร้านที่ครีเอทเมนูออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะใครที่สายกาแฟ ร้านนี้ต้องติดอันดับในใจที่กลับมาเกาหลีก็ต้องกิน นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อลือชาในหมู่วัยรุ่นและหนุ่มสาวทำงานอย่างมาก ด้วยความที่รสชาติดี สาขาเยอะ เมนูใหม่ๆ ก็เข้ามาเรื่อยๆ จึงเป็นที่นิยมมาตลอด เราในฐานะนักท่องเที่ยวก็ต้องขอลองชิมหน่อยซะแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าสาขาเยอะมาก เอาเว็บไซต์ไปเช็คดูกันเลยดีกว่า http://www.coffee-bay.co.kr/


5. A Loaf Slice Piece ร้านขนมปังที่เราเห็นแค่หน้าจอก็สัมผัสได้ว่าหอมเย้ายวนใจแน่นอน  ซึ่งฉากนี้พระเอกมีภารกิจต้องช่วยผี! (ขอไม่สปอยว่าช่วยเรื่องอะไร) ทำให้เราเห็นขนมปังหลากหลายชนิด และที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องการทำสดใหม่ทุกวัน แถมยังเป็นร้านใหญ่ โปร่งสบาย และมีที่นั่งทานเยอะมากๆ มีมุมสวยๆ ให้เราตามเก็บภาพได้อีก ใครที่ชอบเบเกอรี่ บรรยากาศดี ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน อร่อยยั่วๆ จ้า แต่เท่าที่เราหาข้อมูล น่าจะไม่มีรถสาธารณะพาเราไปนั่งชิลล์ได้เลย อาจจะต้องนั่งแท็กซี่นะจ๊ะ
ที่อยู่ : 755 Yubang-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น.
โทร 031-339-1488


6. Pizza alvoro ร้านพิซซ่าที่ขึ้นชื่อในเกาหลี ด้วยเมนูที่น่าทาน ไส้แน่น และมีเครื่องเคียงให้สั่ง ในซีรีส์ก็นำฉากร้านนี้ออกมาฉายให้ดูหลายซีนเช่นกัน นอกจากนี้ราคาพิซซ่า 1 ถาด ก็มีให้เลือกตั้งแต่ สามร้อยบาทไปจนถึงห้าร้อยบาทก็มีจ้า ซึ่งร้านพิซซ่านี้ตั้งอยู่ทั่วกรุงโซลก็ว่าได้ จนเราไม่แน่ใจว่าจะแนะนำสาขาไหนดี เอาเป็นว่าเอาเว็บไซต์ของร้านนี้ไปเลยละกัน อยู่ใกล้ตรงไหนก็หาสาขาตรงนั้นได้เลย https://www.pizzaalvolo.co.kr/
แต่ถ้าจะถอดแบบซีรีส์มาเลยก็ต้องไปสาขาที่ใกล้ๆ กับสถานี Yangpyeong และสั่งเมนูเดียวกับนางเอกนะ ชื่อว่า Ggumeul Pizza
ที่อยู่ : 3 Yeongdeungpo-ro 12-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul
เวลาเปิด : 11.00 - 21.30
การเดินทาง : ลงสถานี Yangpyeong (สาย 5) ทางออกที่ 2 และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที


7. Ilsan Lake Park ถ้าใครดูถึง Ep5 จะต้องเห็นสวนสาธารณะแน่นอนที่ดูร่มรื่นเหมาะแก่การชิลล์ หรือออกกำลังกายมาก เพราะไม่แน่อาจได้เจอโอป้าสายเฮลธ์ตี้ที่นี่ ซึ่งเป็นสวนที่เดินทางง่าย เปิดตลอดทั้งปี มีต้นไม้ สมุนไพรต่างๆ รวมถึงเส้นทางเลนปั่นจักรยานยาว 4.7 กิโลเมตรกันเลย
ที่อยู่ : 595, Hosu-ro, Ilsandong-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do
การเดินทาง : ลงสถานี Jeongbalsan (สาย 3) ทางออก 2 และเดินอีกประมาณ 5 นาที


8. Seoul Book Bogo อาจไม่ใช่ซีนที่เด่นมาก แต่สะดุดตาในความอลังมาก เพราะสถานที่ที่เต็มไปด้วยหนังสือมากมายท่วมหัวขนาดนี้มีอยู่จริง และยังเป็นสถานที่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน โดยการปรับปรุงโกดังว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ ถือเป็นครั้งแรกเลยที่มีการรวบรวมหนังสือมือสองที่เปิดให้แก่ผู้ที่สนใจทั่วไป มีหนังสือมากถึง 130,000 เล่ม จากการบริจาคของเหล่าเซเลบริตี้ เราคิดว่าสถานที่จริงน่าจะขลังน่าดู
ที่อยู่ : Ogeum-ro 1, Songpagu, Seoul 05507
เวลาเปิด : วันธรรมดา 10:30 – 20:30 หรือวันหยุด รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00 – 21:00 ปิดทุกวันจันทร์
การเดินทาง : ลงสถานี Jamsillaru (สาย 2 ) ทางออก 1 และเดินอีกประมาณ 300 เมตร


9. Bukhangang Railroad Bridge ฉากสุดท้ายของเรื่องที่ใครดูถึงตอนจบก็ต้องจำได้ ฉากนี้เป็นการนำสะพานที่ไว้สำหรับจักรยานวิ่งโดยเฉพาะมาเป็นฉากจบ! ซึ่งเราก็สามารถไปเที่ยว ถ่ายรูปได้นะ ยิ่งช่วงตะวันจะตกดินยิ่งสวย แต่ต้องเดินเล่นริมน้ำทางเดินเท้าใต้สะพานนะจ๊ะคุณสาวๆ ด้านบนให้เป็นทางของจักรยานจะดีที่สุด
ที่อยู่ : 511-2 Yangsu-ri, Yangseo-myeon, Yangpyeong, Gyeonggi-do
การเดินทาง : นั่งไปที่สถานี Cheongnyangni และเปลี่ยนมาสาย Jungang ไปลงที่สถานี Ungilsan ทางออกที่ 2

10. เมนูพัทจุก หรือข้าวต้มถั่วแดง เป็นอาหารที่พระนางคู่นี้พากันไปมุ้งมิ้งในฉากหนึ่ง ซึ่งมีประโยคเด็ดในเรื่องที่ว่า 'กินจนกว่าจะหมดลมหายใจ' ซึ่งเมนูนี้แทบจะหาทานได้ที่ประเทศเกาหลีเท่านั้น และยิ่งถ้าเป็นร้านที่ดูเก่าแก่ด้วยล่ะก็ จะยิ่งฟิน และจะหาทานได้ในหน้าร้อน เพราะเค้าว่ากันว่าคนเกาหลีจะกินเมนูนี้เมื่อเข้าช่วงหน้าร้อน เนื่องจากเป็นการช่วยบำรุงนั่นเอง แต่งานนี้เราไม่ได้มาแนะนำนะว่าร้านไหน ขอให้แค่เจอเมนูนี้ที่ชื่อ พัทจุก ก็ลองสั่งมาทานดูแล้วกันนะจ๊ะ

11. เมนูต็อกกุก เป็นซุปเค้กข้าวที่คนเกาหลีมักจะทำทานในช่วงขึ้นปีใหม่ของชาติเค้าเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ซึ่งความโดดเด่นอยู่ที่ตัวข้าวที่ปั้นมาเป็นลักษณะแท่งๆ ซึ่งในซีรีส์แค่เราดูภาพก็รู้เลยว่านางเอกกับพระเอกดูมีความสุขในการทานมาก และถ้าสาวๆ มีโอกาสไปเกาหลี เห็นภาพคล้ายๆ ซุปแล้วมีแท่งหรือแบบกลมๆ ลักษณะสีขาว โรยด้วยผักต่างๆ ของเกาหลี ขอให้ลองสั่งมาทานเลยนะ อย่าได้พลาด!

ทาสหมา ทาสแมว ฟังทางนี้ เมื่อโรงแรมสุดหรูจัดบริการเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก

สาวกพ่อมดน้อยพลาดไม่ได้กับห้องพักธีม “Harry Potter” ที่ไต้หวัน!