View 465 / Share

ครั้งหนึ่งกับการไปดูคอนเสิร์ต K-Pop ถึงเกาหลี บรรยากาศมันได้จริง ๆ #SMUF

LIFESTYLE/Travel - ครั้งหนึ่งกับการไปดูคอนเสิร์ต K-Pop ถึงเกาหลี บรรยากาศมันได้จริง ๆ #SMUF

ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับเราเลยก็ได้ เมื่อได้ไปร่วมชมคอนเสิร์ต Seoul Music Festival 2019 ถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีกันเลย ยิ่งช่วงนี้เราอินมากกับสไตล์ K-Pop ก็ลองจินตนาการสิจ๊ะ เมื่อคนที่ชอบอะไรสักอย่างแล้วไปอยู่ในที่ที่แบบนั้น อืมมมมม พี่นี่คอแทบแตกเลยฮร่ะ จึงเก็บเอาภาพบรรยากาศมาให้ทุกคนได้อินไปกับเรา

ก่อนอื่นต้องเกริ่นเลยว่างาน Seoul Music Festival เนี่ยมีทุกปี จัดขึ้นโดยรัฐบาลของกรุงโซล ซึ่งปี 2019 นี้จัดขึ้นที่ Gwanghwamun Plaza (ควังฮวามุนพลาซ่า) ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางของกรุงโซลกันเลย ไม่มีใครไม่รู้จักย่านนี้แน่นอน มีทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถสาธารณะอื่น ๆ ผ่านเส้นนี้มากมาย ซึ่งคอนเสิร์ตปีนี้เค้าก็มีสโลแกนว่า Participatory Global Urban Festival Platform จัดกันเต็มเหนี่ยวถึง 9 วันตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน - 6 ตุลาคม 2562 กับศิลปินมากกว่า 60 ชีวิต และแต่ละวันเค้าก็มีประเภทแนวเพลงต่างกันออกไป

สำหรับเราเลือกไปดูวันแรกเลย ซึ่งเค้าจะเริ่มต้นที่ Cover Dance ก่อน แล้วตบท้ายด้วย SMUF Legend เพราะเราเข้าไปดูเว็บไซต์มา เห็นรายชื่อศิลปินปุ๊ป พี่ก็รีบบบบบ ตามไปเช็คอินปั๊ป

และเราก็มาถึงหน้างานกันแล้ว แน่นอนว่าไม่พลาดเก็บบันทึกภาพ Statue of King Sejong ซึ่งถือว่าเป็นรูปปั้นที่โดดเด่นที่สุดของเกาหลีใต้ของกษัตริย์เซจงมหาราช (Sejong the Great) ซึ่งเป็นกษัตริย์องค์ที่สี่ ของราชวงศ์โชซอนแห่งเกาหลีนั่นเอง

แต่แนะนำสำหรับคนที่เพิ่งจะไปดูครั้งแรก ๆ แบบเรา คือให้ไปก่อนเวลาคอนเสิร์ตจะเริ่ม เพราะด้านหน้ามันจะมีบู๊ทต่างๆ ให้เราได้ร่วมกิจกรรมก่อนจะเข้างาน เพราะถ้าใครรอมาเล่นหลังจบคอนเสิร์ต บอกเลยว่า อด! ก็เค้าปิดหมดแล้วนะสิ ซึ่งบู๊ทต่าง ๆ ก็มาจากบริษัทที่สนับสนุนงานนี้ และปีนี้มีตัว 3D ที่ใช้เทคโนโลยี AI, AR/VR มาให้เราลองดูด้วย

เดือนกันยายนปลาย ๆ เดือนแบบนี้ อากาศตอนกลางคืนก็จะฟิน ๆ ไม่หนาวหรือร้อนเกินไป กำลังใส่เสื้อยืดกางเกงขายาวได้ชิลล์ ๆ ส่วนที่นั่งก็จะเป็นเก้าอี้พนักพิงปกติ ซึ่งเรามาโซน VIP เป็นโซนนั่งโซนแรกของงานนั่นเอง ก็จะรายล้อมไปด้วยแฟน ๆ ของศิลปิน

ฟิลลิ่งที่เราชอบมากของการมาดูคอนเสิร์ตไกลถึงเกาหลีคือ แฟนคลับเนี่ยแหละที่ร้องตามศิลปินที่เค้ารัก แถมยังมีของเล่นแท่งไฟต่าง ๆ 

ส่วนความอลังการของเวที เรายกให้งานเกาหลีจริง ๆ คือแสงสีเสียง การเปลี่ยนฉากต่าง ๆ แนบเนียนและวิบวับมากกกกก ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอาคลิปสั้น ๆ มาฝากในอินสตาแกรมด้วยจ้า (อยู่ท้ายบทความนี้) แต่ถ้าฟินสุดใน 3 โลกคงเป็นคอนเสิร์ตจากวง NCT Dream นี่แหละค่าาาาา โอ๊ยยยย น่ารักจริง ๆ พ่อคุณ

และเรายังเก็บภาพศิลปินในครั้งนี้มาฝากรัว ๆ

ส่วนตารางวันอื่น ๆ นั้น นอกเหนือจากวันที่เรามาดูก็จะมี SMUF x Zandari(Indie), The Show(K-Pop Music Variety Show), K-Pop Cover Dance World Final, Hip-hop, Sing4U(Future K-Pop star), The 100th National Sports Festival Live Park และ K-Pop Popular Korean Idol Stars

เอาเป็นว่าใครที่ชอบ K-Pop ต้องห้ามพลาดไปดูคอนฯ ถึงประเทศเกาหลีให้ได้นะจ๊ะ พอดูจบก็เที่ยวโซลต่อเพลิน ๆ หรือไม่แน่อาจได้เจออปป้าที่เกาหลีก็เป็นได้ อิอิ

10 เรื่องน่าสนใจใน DDP ตึกใจกลางโซลที่บางอย่างเราก็เพิ่งจะรู้ !

สาวก Marvel เก็บตังค์ด่วน ! ปลายปีนี้เปิดจองแน่โรงแรมรวมฮีโร่แห่งแรก

More story