View 754 / Share

11 สถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องเช็คอินในเกาหลี #โซล

LIFESTYLE/Travel - 11 สถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องเช็คอินในเกาหลี #โซล

เวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งไปเที่ยวครั้งแรกก็คงอยากจะเก็บบรรยากาศสถานที่ยอดฮิตต่าง ๆ ที่คนมักจะไปกันใช่ไหมล่ะ!? เป็นการเช็คอินอย่างเป็นทางการว่าฉันมาถึงถิ่นแล้วแน่นอน เราจึงรวบรวมหนึ่งในประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทยอย่าง กรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ว่าจะมีสถานที่ไหนบ้างที่เราต้องห้ามพลาดถ่ายรูปและเช็คอินให้ไว

1. Seoul Sky บนตึก Lotte World ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งปลอดภาษีขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโซล โดยมีขนาดสูงถึง 123 ชั้น และสูงถึง 555 เมตร ถือว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเกาหลีแบบวิวพาโนราม่า พร้อมกับพวงตำแหน่งอันดับ 5 ของโลกอีกด้วย ซึ่งด้านบนเราสามารถขึ้นไปชมวิวได้ หรือที่เรียกว่าโซน Seoul Sky นี่แหละจ้า วิธีการเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายมาก ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 หรือ 8 มาลงสถานี Jamsil ก็ถึงแว้ววววว ส่วนเราก็มาถ่ายวิวกลางคืนให้ชมไฟรอบกรุงโซล

2. City Hall มาถึงที่นี่ก็ง่ายนิดเดียวด้วยการขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 1 หรือ 2 สถานี City Hall Station ทางออก 5 โดยที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญของโซล และยังเป็นที่ทำงานของผู้ว่ากรุงโซลอีกด้วย และยังมีจุดดึงดูดอย่าง Green Wall ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนแนวตั้งที่สูงที่สุดในโลกลง Guinness World Records เรียบร้อย โดยการใช้พืชถึง 70,000 ต้น 14 ชนิด แถมยังช่วยควบคุมอุณหภูมิและความชื้นในบริเวณนี้อีกด้วย เวลาถ่ายแนะนำมุมแบบเราเลยนะจ๊ะ จะได้เก็บครบ 7 ชั้นด้วยกัน

3. พระราชวังชังกย็อง (Changgyeonggung Palace) เป็นพระราชวังที่เราแนะนำให้ใส่ชุดประจำชาติเกาหลีเดินชมจะให้อารมณ์เหมือนเราเป็นหญิงสาวที่พำนักในพระราชวัง ซึ่งพระราชวังแห่งนี้มีความสำคัญมากของเกาหลีเพราะเป็นที่ประทับของกษัตริย์เกาหลีตั้งแต่ช่วงปลายรัชสมัยมากถึง 10 รัชกาลด้วยกัน และทุกอย่างที่เราเห็นแทบจะเป็นของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมทั้งสิ้น พร้อมกับรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและพิพิธภัณฑ์ด้านใน อีกทั้งยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน สถานี Anguk Station ทางออก 2

4. SM Town หรือ SM Entertainment งานนี้ต้องถูกใจสายเคป๊อป ไอดอล แน่นอน โดยเฉพาะติ่ง EXO, Super Junior, TVXQ, Red Velvet, Girl’s Generation ฯลฯ ต้องห้ามพลาดเพราะที่นี่คือต้นสังกัดของเค้านั่นเอง แต่มุมที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้ คือด้านหน้าตึกนี่แหละ (แถมไม่ต้องเสียตังค์ด้วยนะ อิอิ) ซึ่งด้านหน้าตึกถ้าสังเกตให้ดีเค้าจะลิสต์รายชื่อวงไอดอลของค่ายนี้เอาไว้ ถ้าเรามาถ่ายมุมนี้ก็เหมือนว่าเราได้ถ่ายกับศิลปินทั้งค่ายได้เลยจ้า ส่วนการเดินทางก็ง่ายเช่นเคย เพียงขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2  ลงสถานี Samseong ทางออกที่ 5

5. ขอมาต่ออีกหนึ่งที่ใกล้ ๆ กับ SM Town คือ COEX Strafield Library ห้องสมุดขนาดใหญ่อยู่ในห้าง Coex Mall ที่ไม่น่าเบื่อ แถมยังมีมุมชิค ๆ ให้เราถ่ายรูปลงโซเชียลได้รัว ๆ และยังมีการตกแต่งที่แหวกแนวอีกด้วย ซึ่งมุมที่หลายคนชอบถ่ายคือ ตัวเราจะต้องอยู่บนบันไดเลื่อน แล้วให้คนถ่าย ถ่ายรูปย้อนขึ้นมา ก็จะทำให้เราได้ภาพเต็มตัว แถมยังได้ชั้นหนังสือแบบสูงเต็มโซนอีกด้วยจ้า ดีงามสุด ส่วนการเดินทางนั้น จริง ๆ แล้วถ้าใครมา SM Town ก็เดินมาด้านข้างตึกก็จะเจอทางเข้าห้างเช่นกัน หรือถ้ามาห้างนี้โดยตรงก็ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 9 สถานี Bongeunsa ทางออก 7

6. Haneul Park เป็นสวนที่รายล้อมไปด้วยสวนพฤกษาที่เปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล อย่างในรูปนั้นเป็นช่วงปลายกันยายน ก็จะออกสีชมพูม่วง ผสมความเป็นน้ำตาลซึ่งสวยไปอีกแบบ แต่สำหรับสวนที่นี่สาว ๆ ต้องใช้ความพยายามเดินขึ้นมาถ่ายมุมสวย ๆ นิดนึง โดยเค้าจะกั้นไม่ให้เข้าไปถ่ายรวมกับต้นไม้นะ แต่เราสามารถยืนใกล้ ๆ ต้นไม้ได้ และใช้ฝีมือในการถ่ายให้ดูเสมือนว่าเราไปยืนท่ามกลางมวลหมู่พฤกษา ส่วนจะถ่ายได้ยังไงนั้น เสิร์ชดูภาพ พิมฐา เน็ตไอดอล ที่เคยมาถ่ายที่สวนแห่งนี้ดูเลยจ้า เผื่อไว้เป็นไอเดีย มาถึงวิธีการเดินทางที่แอบซับซ้อนเบา ๆ เอาเป็นว่าขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 6 ลง สถานี World Cup Stadium ทางออก 1 ก็จะใกล้สวนนี้แล้วล่ะ หลังจากนั้นเปิดแผนที่หรือถามทางโลดจ้า เพื่อความชัวร์

7. คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) เป็นคลองหลักของโซลเลยก็ว่าได้ ก็มีมานานถึง 600 กว่าปี ด้วยความยาวถึง 11 กิโลเมตร แต่ก่อนนางไม่ได้ใสกิ๊งแบบในรูปที่ถ่ายมาให้ชมนะ ก็มีขยะ น้ำเสียต่าง ๆ ด้วยฝีมือของผู้คนที่อาศัยบริเวณนั้นนี่แหละ แต่แล้วเมื่อปี 2003 ก็ถูกพัฒนาใหม่ให้มีทัศนียภาพที่ดีเยี่ยม ด้วยการเวนคืนที่ทั้งหมด แน่นอนว่าทางโซลจริงจังขนาดนี้ ทำให้จากเดิมที่น้ำเสียกลายเป็นน้ำใส แถมยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนจนถึงปัจจุบันนี้ และจะบอกว่าถ้าใครมานั่งชิลล์ ๆ จะสัมผัสได้ถึงความเย็นอีกด้วย ซึ่งตอนที่เรามาเค้าจะตกแต่งด้วยร่มสีเขียว คือไม่ว่าเราจะมาถ่ายรูปมุมไหนก็ดีไปหมดจริง ๆ ส่วนวิธีการเดินทางเรานี่พูดไม่ถูกเลย เพราะสามารถมาได้หลายทางมาก ขึ้นได้ทั้งรถไฟใต้ดินสาย 1- 5 เลยทีเดียวจ้า

8. จัตุรัสกวางฮวามุน (Gwanghwamun Square) เรียกได้ว่าเป็นจุดกึ่งกลางของเมืองที่แท้ทรู เพราะอยู่ตรงกลางระหว่างพระราชวังเคียงบกกุก และรายล้อมไปด้วยภูเขานัมซาน ซึ่งได้วิวที่สวยงามมาก โดยจุดที่ฮิต หลายคนต้องมาถ่ายรูปก็หนีไม่พ้นรูปปั้นพลเรือเอกยีซุนชิน(Yi Sun-Shin) หนึ่งในบุคคลประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่นำทัพชนะกองทัพเรือญี่ปุ่น โดยจะมีน้ำพุสูงถึง 20 เมตร เปิดยาวตลอดสองข้างทาง อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกว่าจะถ่ายตอนมีน้ำพุหรือตอนไม่มีนั่นเองจ้า ส่วนวิธีการเดินทางก็มารถไฟใต้ดินได้หลายสถานี อย่างสาย 1 สถานี City Hall ทางออก 3 หรือ 4, สาย 5 สถานี Gwanghwamun และสาย 3 สถานี Gyeongbokgung ทางออก 6

9. DDP Cave Stairway มุมนี้คือดี เกร๋ และชิคมาก แนะนำว่าให้โพสท่าให้ชิคที่สุดให้สมกับที่เรามาถ่ายถึงสถานที่ดีไซน์เริดแห่งกรุงโซล อย่างตึก DDP หรือ Dongdaemun Design Plaza ซึ่งด้านในตึกนี้แหละที่มีบันไดที่จำลองคล้ายถ้ำซ่อนแบบเด่น ๆ ตั้งอยู่ เวลาเราถ่ายรูปก็แค่ไปยืนตรงกลางคล้าย ๆ กับเรากำลังจะเดินเข้าถ้ำ ซึ่งต้องบอกว่าถ้าหาจังหวะดี ๆ สามารถถ่ายแบบไม่ติดคนได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ งานนี้จะโพสท่ายืนหรือนั่งก็เอาที่สะดวกเลย หลังจากถ่ายรูปเสร็จก็ข้ามไปช้อปเสื้อผ้าชิลล์ ๆ ต่อที่ตึกฝั่งตรงข้ามได้เลย วิธีการเดินทางรถไฟใต้ดินสาย 2, สาย 4 หรือสาย 5 ลงสถานี Dondaemun history & Culture Park ทางออกที่ 1 (อ่านเกี่ยวกับ DDP เพิ่มเติมที่นี่)

10. Yoonseul: Manridong Reflecting Seoul หนึ่งในโปรเจ็คต์ของรัฐบาลกรุงโซล Seoul is an Art Museum กับอีกหนึ่งงานดีไซน์สุดเฟี้ยวที่เราชื่นชอบที่สุดก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของที่นี่คือการใช้กระจกเปรียบเหมือนการส่องสว่างภายใต้แสงอาทิตย์หรือแสงจันทร์ สร้างตั้งแต่ ปี 2017 และยังคงมีถึงในปัจจุบันตามรูปที่เราไปถ่ายมาเลย มีพื้นที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กมาด้วยขนาด 481 ตารางเมตร วิธีการมาที่นี่เราขอแนะนำว่าให้ไปเดินเล่นที่สวนลอยฟ้า Seoullo7017 ก่อน (อ่านรีวิวสวนลอยฟ้าที่นี่) แล้วพอเดินลงมาจนสุดทางก็จะเจอโซนนี้ได้ไม่ยากจ้า โดยสถานที่นี้ก็อยู่ไม่ห่างจากรถไฟใต้ดิน สถานีโซล สักเท่าไรจ้า

11. ตึกทำงานหลายสี ย่าน Gwanghwamun ตึกนี้เป็นความบังเอิญมากที่เรามาเจอ เนื่องจากเราเข้าพักโรงแรม Koreana ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับตึกนี้พอดี เราเลยถามทีมงานเกาหลีว่าคือตึกอะไร ก็ได้ทราบมาว่าตึกนี้เป็นตึกทำงานนะจ๊ะ ไม่ใช่ห้างอะไรทั้งนั้น นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นจุดนัดพบที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน เค้าจะเปิดไฟแบบที่เห็นนี้เลย ส่วนตอนกลางวันก็จะเป็นสีไล่ไปตามปกติ ถ้าใครมีมือถือที่ถ่ายไนท์โหมดสวย ๆ จัดถ่ายคู่ตึกนี้ได้เลยจ้า (ถ้าจะมาให้ถูกจุดก็มาลงรถไฟใต้ดิน สถานี City Hall หรือ สถานี Gwanghwamun ทางออก Sejong Center for the Performing Arts)

กล้าพอมั้ยกับ 5 โรงแรมผีสุดเฮี้ยนจากทั่วโลก (มีคลิป)

โซนธรรมชาติใจกลางโซล! กับมุมถ่ายรูปที่ห้ามพลาด Let's Check it!