View 1.08K / Share

กล้าพอมั้ยกับ 5 โรงแรมผีสุดเฮี้ยนจากทั่วโลก (มีคลิป)

LIFESTYLE/Travel - กล้าพอมั้ยกับ 5 โรงแรมผีสุดเฮี้ยนจากทั่วโลก (มีคลิป)

เทศกาลฮัลโลวันปีนี้มีที่พักไปเช็คอินรับบรรยากาศหลอน ๆ กันรึยังเอ่ยยย? วันนี้เราจะพาทุกคนไปหลอน กับ 5 ที่บ้านผีสิง โฮสต์เทลหลอน และปราสาทสุดสะพรึงรับ ฮัลโลวีน 2019 ให้เอง

ประเดิมความหลอนกันด้วย

1. HI- Ottawa Jail Hostel - ออตตาวา ประเทศแคนาดา

โฮสต์เทลแห่งนี้เคยเป็นคุกที่รู้จักกันในนาม Nicholas Street Gaol หรือ คุกออตตาวา ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงออตตาวา และแม้ว่าห้องพักบางห้องจะผ่านการปรับเปลี่ยนให้ได้มาตรฐานที่พักแสนสะดวกสบายในยุคใหม่ แต่โฮสต์เทลแห่งนี้ก็ยังมีประตูไม้สมัยที่เป็นคุกและหน้าต่างทุกบานก็ยังมีลูกกรงอยู่ จากสายตาเราว่ามันยังได้อิมเมจของคุกโบราณเต็มรูปแบบเลย แม้จะรีโนเวทซะจนใหม่เอี่ยมแล้วก็ตาม 

ว่ากันว่าที่พักแห่งนี้ยังมีสิ่งที่เหล่านักโทษในเรือนจำได้เหลือทิ้งเอาไว้ ทั้งเสียงกรีดร้องอันน่าขนลุกและเสียงลึกลับไม่รู้ที่มาที่มักเกิดขึ้นอยู่เสมอ ส่วนดวงวิญญาณที่มาปรากฏให้เห็นกันบ่อย ๆ ที่นี่ก็คือ Patrick J. Whelan ช่างตัดเสื้อชาวไอริชที่ถูกประหารชีวิตที่นี่ด้วยข้อหาฆาตกรรมนักการเมืองท้องถิ่น ที่พักแห่งนี้เปิดให้นอนด้วยกันในห้องพักรวมได้ แต่ก็ไม่รับประกันนะว่าจะมีใคร (หรืออะไร) ที่ไม่ได้รับเชิญโผล่มาพักในห้องด้วยหรือเปล่า...

2. 1886 Crescent Hotel and Spa - ยูเรกาสปริงส์ รัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา


เดิม Crescent Hotel นั้นเป็นรีสอร์ตสุดหรูในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ก่อนจะกลายเป็นวิทยาลัยและโรงเรียนดนตรีสำหรับสตรี และหลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลและคลินิกสุขภาพที่ดำเนินกิจการโดย Norman Baker  แต่ความสยองมันเริ่มขึ้นเมื่อ ลูกค้าเริ่มมีการรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ประหลาด ๆ ที่เกิดขึ้นในโรงแรมนี้ อย่างเห็นควันดำรูปร่างเหมือนวิญญาณ หรือการได้ยินเสียงแปลก ๆ ในตอนกลางคืน ซึ่งทำให้เหล่านักล่าท้าผีแห่งสหรัฐอเมริกาถึงขั้นกับต้องมาทำวิจัยกันที่นี่เลยทีเดียว  ซึ่งรวมถึงการแวะไปที่ห้องดับจิตชวนขนหัวลุกของโรงแรมด้วย แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศสบาย ๆ กว่านี้ ทางโรงแรมก็มีสปาให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายหลังจากที่ขวัญหายไปก่อนหน้านี้ด้วยนะจ๊ะ

3. Q Station - ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย


สมัยก่อนผู้อพยพที่เดินทางมาออสเตรเลียจะถูกกักตัวไว้ ที่ North Head Quarantine Station เป็นเวลา 40 วัน  ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งพักพิงสุดท้ายของผู้ป่วยโรคติดต่อต่าง ๆ อย่างไข้ทรพิษ อหิวาตกโรค และกาฬโรคกว่า 500 คนที่โดนบีบบังคับให้เข้ามาอยู่ที่นี่  และมีการเสียชีวิตที่นี่ด้วยความทุกข์ทรมานมากมาย   ปัจจุบันแม้จะถูกเปลี่ยนมาเป็นศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวและที่พักเก่าแก่แล้ว แต่ก็ยังเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นจุดที่เฮี้ยนที่สุดในออสเตรเลีย และยังเคยออกรายการทีวีและใช้เป็นฉากภาพยนตร์สยองขวัญอีกด้วย สำหรับที่นี่ นอกจากกิจกรรมทัวร์ลองของเพื่อสัมผัสเรื่องราวชวนขนลุกในสมัยก่อนแล้ว Q Station ก็ยังมีทัวร์ด้านประวัติศาสตร์ที่ให้ความรู้เต็มเปี่ยม รวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการพายเรือคายัคและดำน้ำสน็อกเกิ้ลอีกด้วย

4. Island of Dolls – Mexico City, Mexico

  

เกาะอันลึกลับอย่าง Island of Dolls หรือ Isla de las Munecas ทางตอนใต้ของเมือง ซึ่งนักเดินทางจะได้พบเห็นตุ๊กตามากมายห้อยอยู่ตามต้นไม้ ที่มาของตุ๊กตาเหล่านี้เกิดจากชายที่ชื่อ ดอน จูเลียน ซานตานา ที่ทิ้งลูกเมียมาเริ่มต้นชีวิตที่เกาะแห่งนี้และเค้าเชื่อว่าในคลองมีเด็กผู้หญิงจมน้ำตายอยู่ จึงพยายามค้นหาศพของเธอขึ้นมาทำพิธี จนกระทั่งวันหนึ่งกลางฤดูแล้งเขาได้พบตุ๊กตาเด็กที่ก้นคลอง หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มต้นเก็บตุ๊กตาจากที่ต่าง ๆ ในเกาะมาแขวนที่หน้าบ้านและต้นไม้ ต่อมาเขาก็จมน้ำตายอย่างปริศนาที่คลองในบริเวณที่เขาเชื่อว่ามีเด็กจมน้ำอยู่นั้นเอง

5.Hotel Paris - ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

ในเมืองสุดโรแมนติกอย่างฟลอเรนซ์นี้ ไม่น่าแปลกใจที่ตำนานวิญญาณหลอนชื่อดังที่สุดเรื่องหนึ่งก็ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก โดยเป็นเรื่องราวของ Bianca Capello สุภาพสตรีสูงศักดิ์ชาวเวนิสที่มีชื่อเสียงเลื่องลือจากรูปโฉมที่งดงาม ซึ่งได้แอบแต่งงานอย่างลับ ๆ กับ Francesco I de’ Medici แกรนด์ดยุกแห่งทัสกานีหลังจากที่คบหาดูใจกันมาอย่างยาวนาน ทว่าในเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 1587 คู่รักคู่นี้ก็เสียชีวิตลงอย่างปริศนา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าถูกวางยาพิษ   Hotel Paris แห่งนี้เป็นอดีตวังที่เป็นจุดนัดพบของคู่รักฝืนจารีตคู่นี้ ในปัจจุบันหลังจากที่ได้กลายมาเป็นโรงแรมบูติกแล้ว ผู้คนยังกล่าวกันว่าดวงวิญญาณของ Bianca Capello ยังคงล่องลอยอยู่ตามห้องโถงต่าง ๆ ของที่นี่ คอยมองหาแกรนด์ดยุกผู้เป็นสามี

Credit:vbook.com


 

ธรรมชาติใกล้เมืองกรุง เช็กอินชิลล์ ๆ ที่สวนสามพรานโซนใหม่

11 สถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องเช็คอินในเกาหลี #โซล