View 2.42K / Share

คุณแม่แห่งบ้าน Too Faced สอนมา ถ้าอยากสวยปังอลังเวอร์จงหยุด 5 พฤติกรรมนี้ซะเดี๋ยวนี้!

BEAUTY/Beauty Tips - คุณแม่แห่งบ้าน Too Faced สอนมา ถ้าอยากสวยปังอลังเวอร์จงหยุด 5 พฤติกรรมนี้ซะเดี๋ยวนี้!

เมื่อตัวแม่มาเอง ตัวลูกอย่างพวกเราก็ต้องตั้งใจฟังนะคะซิสสส นางจะมาบอกว่าพฤติกรรมเหล่านี้ที่สาวๆ ควรเลิกทำเดี๋ยวนี้ ถ้าอยากสวยชิคเป็นสาวกุ๊กกิ๊กสไตล์ Too Faced ตลอดไป

เจอร์รอด แบลนดิโน่ เจ้าของ Too Faced เครื่องสำอางที่สาวไทยกรี๊ดกันเสมอมาในความน่ารักมุ้งมิ้งกุ๊กกิ๊กฟรุ้งฟริ้ง ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา นางได้เป็นคอลัมนิสต์ให้กับ Popsugar และเขียนคอนเทนต์นี้ขึ้นมาเพื่อสอนให้สาวๆ รู้ว่านิสัยเสียที่ควรตัดทิ้ง ถ้าอยากสวยโปรดเชื่อนาง นางบอกว่านางเลิฟมากที่ได้ “แหกกฎ” อาทิเช่น เคยมีคนบอกว่าอย่าทาปากสีเข้มกับแต่งตาสีเข้มพร้อมกัน หรือคุณต้องเลิกทาอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์เมื่อถึงวัยหนึ่ง หรืออย่างสีผม สีตา เป็นตัวกำหนดเมคอัพที่เราจะแต่ง แม้ว่านางจะแหกกฎเหล่านั้นมานักต่อนัก นางชอบที่จะเปิดเผยตัวตนความรู้สึกผ่านสิ่งต่างๆ ที่ทันสมัย สร้างสรรค์ และเก๋เริด แต่สำหรับเจอร์รอด เขาอยากจะบอกสาวๆ ว่ามันก็มีกฎบางอย่างที่เราไม่ควรไปแหกมันหรอกนะ เพราะมันจะทำร้ายสุขภาพ ทำให้คุณแก่เร็ว หรือแม้กระทั่งทำให้คุณดูแย่ 

เราขอคัดบางส่วนของบทความของนางมาบอกเล่าสาวๆ กันค่ะ

แม่สอนว่า

1. ไม่ล้างเมคอัพออกก่อนเข้านอน

ต้องให้แม่บอกแม่เตือนกันอีกสักกี่ครั้งกี่หนคะซิสสส... กฎข้อนี้โคตรจะสำคัญ นอกจากจะทำลายผิวแล้วยังทำลายผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนไปอีก นางบอกว่าถ้ามันง่วงนัก มันขี้เกียจนัก ก็หาคลีนซิ่งไวพ์ คลีนซิ่งวอเตอร์ สำลีแผ่น อะไรก็ได้เอาไว้ในลิ้นชักหัวเตียงมันซะเลย เข้าใจที่เจ้พูดแล้วนะ ง่วงมากไม่ไหวจะบำรุง แต่อย่างน้อยทำความสะอาดเอาออกไปก่อนก็ยังดี 

GD แนะนำ 

Maybelline Micellar Water ขนาด 400 ml./259 บาท คลีนซิ่งวอเตอร์ที่เช็ดเครื่องสำอางได้เกลี้ยง สะอาดหมดจด

Sephora Collection Colourful Cleansing Wipes Yuzu 265 บาท แผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่มีกลิ่นส้มยูซุอ่อนๆ เอามาสคาร่า วอเตอร์พรูฟ อายไลเนอร์ออกหมด 

 

2. ไม่ทากันแดดเป็นประจำทุกวัน

ไม่ต้องให้ขุ่นแม่บอกก็ได้ค่ะซิส เราขอย้ำเป็นรอบที่ล้านว่าตายกี่ชาติก็ขาดกันแดดไม่ได้! ทากันแดดให้ได้อย่างน้อย SPF 30 ขึ้นไป และมันควรเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงในตอนเช้า ก่อนแต่งหน้า อย่าเชื่อมั่นกับค่ากันแดดในรองพื้นมากนัก เพราะมันไม่ใช่หน้าที่หลักของรองพื้น(ที่มีส่วนผสมกันแดด) แสงแดดไม่เพียงแต่ทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอย (ก็แหงสิ มันดูดน้ำออกจากหน้าเราไปเร็วมาก) มันยังฆ่าเราด้วย (ด้วยมะเร็งผิวหนังไงล่ะ) ขุ่นแม่บอกว่ากันแดดตัวโปรดของนางได้แก่ La Mer SPF 50 UV Protecting Fluid แต่ถ้าตังค์ยังไม่ถึง ลองออปชั่นกลางๆ เบาๆ ของเราดู

GD แนะนำ 

Laneige Watery Sun Cream SPF50+ PA+++ ราคา 950 บาท ตัวนี้จะเป็นกันแดดสูตรน้ำที่เบาสบายผิว และสามารถเติมซ้ำได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบ

La Roche-Posay Anthelios Anti Brilliance SPF 50 ราคา 990 บาท เหมาะสำหรับใช้เป็นกันแดดติดกระเป๋า เอาไว้สเปรย์ผิวหน้าเพิ่มระหว่างวันเมื่อต้องออกไปเจอแดดอีกครั้ง อาทิเช่น ลงไปหาขนมกินที่เซเว่นปากซอย 

 

3. แต่งหน้ามันอยู่ลุคเดียวทั้งปีทั้งชาติ 

คุณแม่เจอร์รอดบอกมาว่าสิ่งที่เราทำพลาดในชีวิตที่สุดคือการอยู่แต่ในคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง อยู่แต่ในสิ่งที่คุ้นเคย อย่ามัวแต่ไว้ผมทรงเดิมๆ แล้วก็ทาแต่ลิปกลอสสีนู้ดๆ แบบที่เคยทาสมัยอยู่มหาวิทยาลัย คุณต้องลองอะไรใหม่ๆ บ้าง อย่ากลัวที่จะเดินเข้า เซโฟร่า หรือ Ulta Beauty (ถ้าบ้านเราก็น่าจะอย่ากลัวเดินเข้าอีฟแอนด์บอย) แล้วก็ปรึกษาเอ็กซ์เปิร์ตให้นางช่วยเลือกลิปสติกเฉดสีใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน หรือไม่ก็ดูยูทูปเบอร์เก่งๆ อย่าง Kandee Johnson และ Jackie Aina เพื่อหาแรงบันดาลใจสำหรับลุคใหม่ๆ รู้จักผสมผสานแต่ก็ต้องกรองก่อนว่ามันจะช่วยอัพให้เราสวยขึ้นในแบบของเราได้หรือไม่ด้วยนะคะซิส ดูอย่างสาวลิลลี่ คอลลินส์สิ นางเปลี่ยนลุคทุกพรมแดงเลย กลายเป็นว่าเราเป็นแฟนคลับนางไปเลย คือรอดูตลอดว่างานนี้นางจะแต่งหน้าทำผมยังไง

images source : getty

4. เป็นลูกอีช่างเก็บ

คือเข้าใจว่าเสียดาย กว่าจะเก็บเงินตำได้แต่ละชิ้นมันก็เลือดตาแทบกระเด็นอะเนาะ แต่ถ้ามันหมดอายุแล้วก็ต้องตัดใจนะคะซิส ซื้อเครื่องสำอางไม่ได้ซื้อช้อนส้อม ของมันมีวันหมดอายุ ถ้าลิปสติกมันมีกลิ่นแปลกๆ แล้วก็ตัดใจทิ้งไปเถอะ อะไรก็ตามที่มีออยล์เป็นส่วนผสมมักจะไปก่อนอยู่แล้ว เคลียร์กระเป๋าเมคอัพ และข้าวของในลิ้นชักห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้งนั่นซะ เพื่อเตรียมรับของใหม่ๆ เพิ่มไง แฮ่! มีข้ออ้างซื้อเพิ่มแล้วไงล่ะแกรรรรร ว่าแล้วขอเอาชิ้นใหม่เด็ดๆ มาให้ดูก่อนไปเตรียมตำเพิ่ม อิอิ เข้าไปฟอลฯ ได้ที่ไอจี @girldailydotcom นะจ๊ะ เราอัพเดทของใหม่มาให้ดูเล่นกันเพลินๆ เรื่อยๆ เลยค่ะซิสสสส

GD แนะนำให้ไปตำค่ะ

images source : instagram @girldailydotcom

1. Laneige Ideal Blush Duo ราคา 1,050 บาท บลัชสองเฉดสีในตลับเดียวที่ทั้งให้สีสัน และปรับพวงแก้มให้มีมิติในตลับเดียว

2. Lancome L'Absolu Rouge Le Bisou ราคา 1,400 บาท ลิปสติกในคอลเลคชั่นพิเศษ Olympia's Wonderland ที่มีความน่ารักมากเวอร์

3. Tarte Kitten Liquid liner ราคา 790 บาท จะลากแคทอายส์ให้สวยปังก็ต้องมีแมวเหมียวมาเป็นปลอกสิ (เกี่ยวกันมะ) เอาเป็นว่าแท่งนี้มันดีมากแกรรรร เขียนเส้นคมกริบๆๆๆๆ ไม่เลอะด้วย รักมาก 

4. Make Up For Ever Artist Face Color Palette ตลับนี้เลือกได้ตามใจชอบเลยว่าอยากจะได้สีอะไรมาลงในตลับบ้าง ทั้งคอนทัวร์ บลัช และไฮไลท์ ไปเลือกกันได้ที่ Make Up For Ever 

 

5. ไม่ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

อย่าให้แม่ต้องปากเปียกปากแฉะสิคะซิสสสสส.... การมีผิวที่ดูอิ่มเอิบ ชุ่มฉ่ำ สดใส และสุขภาพดีที่จะทำให้การแต่งหน้าสวยเด้ง มันก็ต้องมาจากผิวดีก่อน และการดื่มน้ำให้เพียงพอคือหัวใจสำคัญ ขุ่นแม่นางก็เข้าใจเนาะ นางบอกว่าเวลาที่ดื่มน้ำยากสุดก็ตอนที่เราออกไปเที่ยวใช่มะ เอางี้ ก่อนกระดกค็อกเทลใดๆ ให้ดื่มน้ำเข้าไปก่อน 2 แก้วทุกครั้ง! หูวววววว...วิ่งหาห้องน้ำกันเพลินเลย 

 

ที่มา : Too Faced Founder Jerrod Blandino Says Ditch These 5 Bad Beauty Habits ASAP!

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว