View 298 / Share

คัดลุครันเวย์เพื่อว่าที่เจ้าสาวในวันสำคัญที่ต้องเด่นที่สุด

BEAUTY/Beauty Tips - คัดลุครันเวย์เพื่อว่าที่เจ้าสาวในวันสำคัญที่ต้องเด่นที่สุด

การแต่งงานนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กอาจจะแล้วแต่คนคิด แต่ที่แน่ๆ การจัดงานแต่งงานนั้นก็เพื่อเป็นการประกาศศักดาให้โลกได้รู้ไปเลยว่าฉันก็มีเป็นตัวเป็นตนและพร้อมสร้างครอบครัวให้เดินไปข้างหน้าอย่างถูกต้องและสวยงาม รวมถึงคนรอบข้างได้มาเป็นสักขีพยานรักของเรา เพราะฉะนั้นจะจัดเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่เจ้าสาวต้องสวยให้สมกับเป็นวันสำคัญที่รอคอย หลังจาก Say Yes! ชีวิตคู่ของสาวๆ ก็กำลังจะสมบูรณ์แบบแล้วจ้า เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนเลือกลุคในวันสำคัญ โดยเราลิสต์มา 10 ลุคให้เหมาะกับธีมและสถานที่ที่ว่าที่บ่าวสาวเลือกกันเลย ลุคเหล่านี้คัดเน้นๆ มาจากหลังเวทีของรันเวย์ระดับโลก งานนี้ไม่สวยก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!

ขอแบบเบสิค และเป็นเสียงส่วนใหญ่ที่ว่าที่เจ้าสาวหลงใหลกันมาก คือการมีตาข่ายคลุมหน้าให้เห็นลุครางๆ แต่เราคัดลุคแนวใสๆ มาจับคู่กับตาข่าย ซึ่งการทำทรงผมก็จะเป็นเรื่องที่ต้องคิดต่อมา จากที่ดูในลุคของนางแบบจะทำให้ดูสบายๆ ด้วยการทำลอนผมสไตล์เกาหลีเบาๆ จึงให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ แต่จะไปสร้างความไม่ธรรมดาตรงชุดที่เมื่อมีความเป็นตาข่าย บานๆ ระบายๆ ก็ยิ่งดูลงตัวมากขึ้น หน้าไม่แย่งซีนชุดและขณะที่ชุดก็ส่งให้ลุคดูสมบูรณ์ขึ้น

เขยิบความหรูหราเข้ามาอีกนิด แต่ยังคงสร้างผิวให้ดูผ่องเป็นธรรมชาติ สุขภาพดี ด้วยการจับสีตาโทนสีทองมาแต่งเพื่อให้รับกับชุดแซมลายทองที่ว่าที่เจ้าสาวหลายคนก็ชื่นชอบมาก เพราะยิ่งทำให้ดูหรูหรา อลังการ และเมื่ออยู่บนเวทีสีทองนี่แหละ จะช่วยขับลุคและผิวให้ยิ่งดูโดดเด่นขึ้น การเลือกสีปากจึงมีความสำคัญ ถ้าเราอยากให้ดูหรูหราก็จับสีเบาๆ เหมือนนางแบบ แต่ถ้าจะไปทางลุคมั่น แนะนำสีแดงสดหรือส้มไปเลย ก็จะขับให้ใบหน้าโดดมากขึ้นไม่ว่าชุดจะขาวทองหรือดำทองเหมือนในภาพก็ตาม

เพิ่มความคมมาด้วยลุคบล็อกตา แต่จะไม่ถึงกับเป็นสโมคกี้อาย แต่จะปรับให้หางตานั้นมีสีเข้มขึ้นในแบบฟุ้งๆ และการปัดมาสคาร่าให้ขนตาก็สะพรึงมากขึ้น ในส่วนของผิวและสีปากนั้นยังคงซอฟต์เพื่อไม่ไปแย่งความเด่นของสีตา และดูไม่เยอะเกินไป การใส่เครื่องประดับหัวเหมือนในภาพก็จะได้อารมณ์เจ้าหญิงในสมัยคลีโอพัตรา ราชินิแห่งอียิปต์โบราณ โดยสามารถนำลุคนี้ไปแต่งได้ทั้งงานแต่งงานที่จัดสถานที่ในร่มและกลางแจ้ง โดยที่ว่าที่เจ้าสาวยังคงดูโดดเด่นที่สุดแน่นอน

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีเจ้าสาวคนไหนที่จะแต่งลุคดอกไม้แบบนี้ได้ใช่ไหม แต่เราว่าการประดับดอกไม้ให้กับทรงผมเป็นไอเดียที่เกร๋นะ แต่อาจจะไม่จำเป็นต้องอลังการเท่ากับนางแบบก็ได้ (แต่ถ้าจัดธีมแฟนซีในสวนเราว่ามันใช่เลย) แต่ให้สังเกตว่าสีใต้ตานั้นจะใส่โทนฟ้าเข้าไป นี่ก็เป็นเมคอัพว่าที่เจ้าสาวที่ดูแปลกตาแต่กลับให้ลุคที่เป็นแฟชั่นมากขึ้น ลุคเจ้าสาวจะดูสดใสมีลูกเล่นขึ้น โดยเฉพาะถ้าจัดงานในสวนกลางแจ้ง ลุคนี้จะยิ่งโดดเด่นมากๆ เลยล่ะ

ไหนๆ เราพูดถึงการจัดงานแต่งในสวนกลางแจ้ง เราขอจัดอีกหนึ่งลุค ให้อารมณ์ผู้ดี๊ผู้ดีอังกฤษ โดยการใส่หมวกก็เป็นไอเดียที่มีแรงบันดาลใจอย่างชัดเจน แต่หมวกที่เราเลือกก็แล้วแต่ธีมว่าจะมาในแนว Casual หรือ Glamorous อย่างนางแบบในภาพจะเป็นแบบ casual แมตช์กับการทาตาเบาๆ ให้ขนตาแบบบาร์บี้ และสีปากแดงธรรมชาติ 

ลุคนี้ขอแบบสไตล์ฝรั่ง ง่ายๆ เพื่อให้ว่าที่เจ้าสาวที่ชอบความน้อยแต่มาก เน้นวิว เน้นแขกแบบกลุ่มเฉพาะ และอยากแต่งสถานที่แนวธรรมชาติ ภูเขา ลำเนาไพรกันไป โดยลุคจะสบายๆ ไม่มีการเซ็ตผมอะไรอลังการ แต่ลุคจะดูเคลียร์ๆ เน้นไปที่งานคิ้วกับงานขนตาไปเลย และถ้าจะให้เปลี่ยนลุคสาวไทยให้ดูว้าวขึ้นนะ แนะนำว่าสร้างกระปลอมตรงส่วนจมูกและหน้าแก้มเบาๆ จะรู้สึกได้เลยว่า เจ้าสาวนั้นดูเป็นคนสบายๆ สนุกสนาน ขี้เล่น

เปลี่ยนจากโทนชมพูหรือโกลว์มาเป็นโทนส้มกันบ้าง เพราะจริงๆ แล้วผิวของคนไทยเราก็เข้ากับเฉดส้มได้ดีเช่นกัน โดยลุคโดยรวมของเจ้าสาวจะไปทางสีตาออกน้ำตาล ส้มอิฐ ส่วนแก้มก็แล้วแต่ว่าจะปัดให้ดูชัดแบบนางแบบ หรือใส่ไฮไลต์อมส้มลงไปหน่อย สีแก้มก็อ่อนลงมานิดแต่ก็ผิวจะดูผ่องสุขภาพดี สีปากเลือกโทนส้มเข้มหรือส้มอ่อนขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ ว่าฝาดสีแก้มไปมากแค่ไหน ถ้าฟาดมากสีปากควรดรอป ถ้าฟาดแค่ให้ดูสุขภาพดี ก็ไล่โทนเข้มขึ้นได้จ้า

เดินทางมาถึงลุคที่ 8 ขอใส่ความแรงเข้าไปในลุคว่าที่เจ้าสาวคงไม่ผิดนะจ๊ะ เพราะความชื่นชอบของแต่ละคนมันต่างกัน เจ้าสาวบางคนชอบอะไรที่ดูอลัง เรียบง่าย หรือแบบเวอร์ไปเลย ลุคนี้เราเลยขอเอาใจเจ้าสาวจัดหนักละกัน ขอลุคที่ดูแล้วแบบ เจ้าสาวคือฉันเอง! แน่นอน โดยการฟาดสีตาหนักไปเลย แต่อย่างอื่นไม่ต้องเยอะ เพราะถ้าสาวๆ เลือกเยอะทั้งผม ปาก แก้ม ชุด มันอาจจะดูล้นเกินงาม ซึ่งสังเกตลุคนางแบบทุกอย่างจะเบาหมด ยกเว้นตา ก็แฝงความปังที่ดูหรูหรา ชวนมองจริงๆ

มาถึงทีของเจ้าสาวสุดเฟี้ยวกันบ้าง โดยเราจะไม่เน้นลุคการแต่งหน้าให้ดูเยอะ ใส่ความเป็นธรรมชาติโดยสีปากในแบบครีมมี่ แมตต์ บวกกับผิวที่ดูแมตต์ สุขภาพดี แต่ลุคนี้จะไปได้ตรงความอลังของเครื่องประดับ และชุดที่เน้นงานดีไซเนอร์ลวดลายมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้การแต่งหน้าดูเด่นขึ้นมาได้ เหมาะกับงานแต่งกลางแจ้ง หรือแนวธีมชิคๆ ผู้ที่มาร่วมงานไม่จำเป็นต้องลากราตรีมา แค่เลือกชุดที่ดูมีความสนุกแต่แฝงความหรูหราบ้าง ยิ่งช่วยให้งานดูกลมกล่อมมากขึ้น

เอาซี้! เจ้าสาวปากแดงทำไมจะทำไม่ได้ ก็เรามาสายเซ็กซี่ซะอย่าง ลุคนี้จึงตอบโจทย์ว่าที่เจ้าสาวสายมั่นแน่นอน แถมด้วยการประดับความหรูหราด้วยเครื่องเพชรอลังการสักชุด เลือกชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ เผยความเซ็กซี่เบาๆ ให้คนร่วมงามตะลึง ส่วนสีตาจริงๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นโทนอมม่วงแบบนางแบบในภาพ อาจจะเลือกสีที่อ่อนลง หรือแค่ปัดมาสคาร่าปังๆ เพราะแค่สีปากและชุดก็เอาอยู่แล้ว 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว