View 1.44K / Share

ไอเดียการแต่งหน้าให้เข้ากับชุดสีเหลือง

BEAUTY/Beauty Tips - ไอเดียการแต่งหน้าให้เข้ากับชุดสีเหลือง

บางครั้งหลายคนมักคิดว่าการใส่ชุดที่มีเฉดสีมากขึ้นกว่าดำหรือขาวจะทำให้แต่งหน้ายาก แต่ขอให้จำหลักการง่ายๆ ว่า การแต่งหน้าที่ต้องแมตช์กับชุดที่มีสีสัน ควรเลือกการทัชอัพเมคอัพหนึ่งส่วนว่าจะเด่นตรงไหน เช่น ตา แก้ม หรือปาก เราก็ไปเลือกสีให้ดูเสริมกับสีชุดที่เราใส่ในโอกาสนั้นๆ อย่างตอนนี้สีเหลืองก็คงเป็นอีกเฉดที่เราต้องมีติดตู้แน่นอน งั้นเราจะมาเสนอไอเดียการแต่งหน้าไว้ให้เป็นแนวทางจ้า

แนวการแต่งหน้าสไตล์สีเอิร์ธโทนจะทำให้เราได้ลุคที่หรูหราขึ้นในชุดสีเหลือง

แต่งแบบ Makeup no Makeup แต่ลงลิปสีชมพูอมแดง ยิ่งถ้าแมตช์กับไอเท็มสีขาวเหลืองจะยิ่งทำให้ใบหน้าแลดูขาวขึ้นด้วย

ถ้ารักผิวแมตต์ต้องลุคนี้ โดยเลือกสีคิ้วในโทนที่ซอฟต์ลง เช่น สีน้ำตาลอ่อน แล้วปิดด้วยลิปสีแดง ซึ่งถ้าสาวๆ วางโครงริมฝีปากให้หนาขึ้น ก็จะยิ่งมีความน่าค้นหาขึ้นอีกด้วย

สายแฟขึ้นมานิดแต่ไม่ถึงกับแรงมาก โดยการใส่ลูกเล่นในการเขียนอายไลเนอร์ เปลี่ยนจากสีดำเป็นสีสันดู เช่น สีชมพู และปัดด้านหน้าแก้มอ่อนๆ ให้ดูระเรื่อพอ ก็สวยแล้วจ้า

เอาใจสาวชอบความเฟียซสักนิด โดยการทาปากสีนู้ดออกแดงน้ำตาลเข้ม ซึ่งสีจะแฝงเท็กซ์เจอร์ส้มเหลืองเอาไว้ จึงยิ่งเข้ากับสีชุดโทนเหลือง มองแล้วไม่ขัดใจ

บล็อกตาด้วยอายไลเนอร์สีดำก็ไม่ผิด แต่ขออย่างเดียวว่าไม่ต้องลงส่วนอื่นให้จัดจ้านมากเกิน เพราะมันจะไปแย่งทั้งความเด่นของสีชุดและตาแทน

ชุดสีเหลืองกับการแต่งหน้าให้โกลว์แบบสุขภาพดี คือคำตอบที่ดีงามจ้ะ โดยการให้เราปัดไฮไลต์บริเวณโหนกแก้มเบาๆ พอให้แสงตกกระทบแล้วเห็นเป็นสีทองนิดๆ เพอร์เฟ็คต์!

จริงๆ สีแดงสไตล์เข้มแบบเนื้อแมตต์ ก็ยังมาคู่สีเหลืองได้ดี ซึ่งด้วยโทนชุดสีเหลืองและสีปากจะเป็นการพรางสายตาคนมองให้ดูเราผิวขาวขึ้นอีกด้วย แค่เพียงว่าจะทำให้หน้าดูดุขึ้น แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความน่าเกรงขามก็ลองลุคนี้ดู 

ลุคของเบลล่า ฮาดิด ลุคนี้เหมาะกับคนที่ใส่ชุดที่มีลาย หรือแบบที่โดดเด่น โดยให้เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลลงเพียงสีเดียวบนเปลือกตา จากนั้นเลือกบลัชออนสีส้มอ่อนๆ ปัดให้เบา ปิดท้ายด้วยลิปกลอสเฉดธรรมชาติ จะทำให้ผิวเราดูดีขึ้น และเสริมให้ชุดโดดขึ้นมาได้เช่นกัน

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว