View 399 / Share

3 เคล็ดลับจัดการผมเสียโดยไม่ต้องพึ่งกรรไกร!

BEAUTY/Hair - 3 เคล็ดลับจัดการผมเสียโดยไม่ต้องพึ่งกรรไกร!

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝน สาวๆ ส่วนใหญ่อาจจะเจอกับละอองฝนและสิ่งสกปรกต่างๆ มาเกาะอยู่บนเส้นผมทุกวัน ซึ่งความเหนอะหนะและสิ่งสกปรกเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราต้องสระผมทุกวันจนทำให้เรารู้สึกว่าเส้นผมเริ่มแห้งเสีย ยิ่งสาวๆ คนไหนที่ทำผมสีด้วยก็จะยิ่งรู้สึกว่าผมของตัวเองนั้นแห้งเสียมากขึ้นไปอีก เพราะนอกจากผมของเราจะถูกทำร้ายด้วยสารเคมีจากน้ำยาทำสีผมแล้ว ผมของเรายังต้องมาเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรงผสมผสานกันเข้าไปอีก จนหลายๆ คนเลือกที่จะใช้วิธีแก้ปัญหานั้นด้วยการตัดผมที่แห้งเสียทิ้งไปซะเลย!!! ซึ่งอันที่จริงแล้ว สาวๆ ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีนี้อีกต่อไป วันนี้ girldaily มี 3 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆทุกคนโบกมือลาปัญหาผมเสียได้แบบไม่ต้องง้อกรรไกรเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1: มะละกอสุก + โยเกิร์ต
เพียงนำมะละกอสุกที่ปอกเปลือกและนำเมล็ดออกแล้ว 1 ลูก มาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย หลังจากนั้นก็เอามาผสมกัน ตีจนเป็นเนื้อเนียนนุ่ม แล้วนำมาชโลมเส้นผม หมักทิ้งไว้ 45 นาที ด้วยหมวกคลุมผม เพียงเท่านี้ โปรตีนและกรดอะมิโนซึ่งมีประโยชน์ต่อเส้นผมก็จะซึมซาบเข้าสู่เส้นผมทำให้สาวๆ มีผมสวยสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ 

เคล็ดลับที่ 2: อโวคาโด้ + ไข่ขาว + น้ำมันมะกอก
เคล็ดลับนี้อาจจะใช้เวลาในการเตรียมนานสักเล็กน้อย แต่ผลลัพท์ที่มีต่อผมนั้นน่าทึ่งเลยทีเดียวค่ะ ง่ายๆ เพียงเอาผลอะโวคาโด้มาปอกเปลือกและนำเมล็ดออก บีบเนื้ออะโวคาโด้ให้ละเอียด จากนั้นเติมไข่ขาว  2 ช้อนโต๊ะ ปิดท้ายด้วยน้ำมันมะกอก 3 ช้อนชา หมักผมทิ้งไว้ด้วยหมวกคลุมผมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ วิตามินและโปรตีนที่อยู่ในส่วนผสมที่เราใช้ก็จะซึมซาบเข้าบำรุงเส้นผมทำให้ผมกลับมานุ่มสลวยและมีน้ำหนักอีกครั้งค่ะ

เคล็ดลับที่ 3:  Pantene 3 Minute Miracle Conditioner
เคล็ดลับสุดท้ายนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีเวลาดูแลตัวเองค่อนข้างน้อย แต่ก็อยากที่จะบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Pantene 3 Minute Miracle Conditioner ที่สามารถบำรุงเส้นผมที่ถูกทำร้ายโดยเฉพาะจากการทำสีให้กลับมามีสุขภาพดีภายใน 3 นาที ง่ายๆหลังจากที่สระผมด้วยแชมพูแล้ว ให้ชโลมผมด้วย Pantene 3 Minute Miracle Conditioner แล้วทิ้งไว้ 3 นาที เพียงเท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะกลับมาสวยเงางาม นุ่มสลวยและมีสุขภาพดี บอกลาผมแห้งเสียที่เกิดจากการทำสีผมและจากสภาพอากาศโดยไม่ต้องพึ่งกรรไกรอีกต่อไปค่ะ 

สวมวิญญาณเซเลบฯ ด้วยแบบทรงผมสั้นที่ต้องลองสักครั้ง