View 3.49K / Share

ทิปส์เด็ด+ไอเท็มเริด เสกผิวนู้ดโกลว์เปล่งปลั่ง สวยสว่างวาบ! #nudeglow #AW2016

BEAUTY/Makeup Trend - ทิปส์เด็ด+ไอเท็มเริด เสกผิวนู้ดโกลว์เปล่งปลั่ง สวยสว่างวาบ! #nudeglow #AW2016

ยังคงเป็นเทรนด์ที่สวยตลอดกาลสำหรับผิวหน้านู้ดโกลว์ดูเปล่งปลั่ง ผิวสว่างใสเหมือนกินหลอดไฟเข้าไป เราค้นพบเมคอัพไอเท็มเริดมาก ออกใหม่หลายไอเท็มที่ออกมารับกับช่วง AW 2016 นี้พอดี ขอให้ฟาดลงไปค่ะ รับรองว่า "สวยโกลว์"

ที่แบ็คสเตจ Viktor & Rolf : Paris Fashion Week - Haute Couture Fall/Winter 2016-2017 เราพบว่าลุคที่ทำให้นางแบบสวยเวอร์วีว่าราวกับมีสปอตไลท์สาดกันคนละดวงนั้นเป็นลุคที่ไม่จัดจ้าน นู้ดๆ เบาๆ เน้นงานผิว ไฮไลท์ บลัช เปลือกตาชิมเมอร์สีนู้ด ที่รวมๆ แล้วช่างสวยอลังฯ มะลังมะเลือง ผิวเรืองรองเหลือเกิน อยากได้ลุคแบบนี้บ้าง เราขอแนะนำให้ใช้ไอเท็มเหล่านี้ที่เราเลือกมาให้

ใช้ Facial Oil 

ทอม เปโซ เมคอัพอาร์ติสท์มหาเทพท่านหนึ่งบอกว่า เคล็ดลับของเมคอัพลุคสไตล์โนเมคอัพเมคอัพเนี่ยนะ อยู่ที่ผิวโกลว์จากภายในเลยจ้ะ ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำไว้ได้มากๆ อย่าง เฟเชียลออยล์บำรุงผิวนี่ล่ะ เลิศสุด! อาจารย์ทอมบอกว่าหยดออยล์ 2-3 หยดแล้วนวดผิวหน้าก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ คือการช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย กระตุ้นด้วยการนวดจะยิ่งทำให้ผิวเปล่งประกาย 

แนะนำ : Aveda Tulasara Radiant Oleation Oil ขนาด 50 ml. ราคา 2,500 บาท ออยล์นี้ช่างดีต่อใจ และดีต่อผิวจริงๆ เป็นน้ำมันบำรุงผิวที่เมื่อนวดแล้วจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียน พร้อมๆ ไปกับการบำรุงผิว ซึ่งเน้นที่ความเปล่งประกายของผิวโดยเฉพาะ คือใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวเนียนนุ่มและรู้สึกได้ว่าผิวได้รับการบำรุงทันทีที่ใช้ 

Make Up Sponge เนียนสุด

ทุกครั้งที่ลงงานผิวให้ใช้ฟองน้ำเนื้อแน่นจะดีกว่าใช้แปรง เมคอัพอาร์ติสท์แนะนำว่าเมคอัพสปอนจ์คืออาวุธลับงานผิว อาทิเช่น บิวตี้เบลนเดอร์ ที่ทุกคนรู้จัก ฟองน้ำที่หมาดๆ จะช่วยกดเม็ดสีลงไปในผิวในขณะเดียวกันก็ดึงเอาส่วนเกินออกไป เพื่อให้ได้การลงงานผิวที่เพอร์เฟ็คท์ มันดูแตกต่างกันมากนะระหว่างรองพื้นที่ดูเป็นรองพื้นบนผิว กับรองพื้นที่ดูเป็นผิวของเรา 

แนะนำ : Sephora Flawless Complexion Sponge ลองฟองน้ำทรงนี้ดูบ้าง เหลี่ยมมุมในการเข้ามุมรับทรงใบหน้าดีนะ 

Foundation ที่ทำให้ผิวสดชื่น

เลือกรองพื้นชนิดที่เป็นงานผิวโกลว์ ไม่เอาแมตต์ เพื่อผิวที่ดูเปล่งประกายมีความชุ่มชื้น ยิ่งถ้าใครที่ผิวดีอยู่แล้ว ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยนะ เพราะมันจะทำให้ดูหนาเกินไป ใช้รองพื้นนี่ล่ะแต้มแทนคอนซีลเลอร์ โดยใช้ฟองน้ำกดๆ ลงไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

แนะนำ : Make Up For Ever Water Blend Face & Body Foundation ราคา 1,850 บาท ใครไม่เคยลองเราขอท้าให้ลองเลย เบาสบายผิวราวกับน้ำจริงๆ สดชื่นผิวมากมาย และให้ผลลัพธ์ที่ผิวดูโกลว์ใสเป็นธรรมชาติ เป็นผิวจริงๆ ที่ดูสวยยิ่งขึ้น 

แนะนำ : Shu Uemura the Lightbulb Aerial ราคา 1,700 บาท (แยกขายฟองน้ำ 200 บาท / ตลับเปล่า 300 บาท) ใครที่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นมากกว่าใช้รองพื้น แต่หาแป้งที่ดูเบาราวอากาศไม่ได้สักที เราเจอแล้ว! ตลับนี้ของลุงชูฯ เพิ่งออกใหม่เลยรุ่นนี้ คือที่ชื่อรุ่นก็อธิบายมาว่าเป็น compact foundation glow-comfort นะ ชัดเจนว่าเน้นการปรับผิวให้ดูเปล่งปลั่งสว่างใสเป็นธรรมชาติ โดยเนื้อสัมผัสแป้งที่โปร่งเบานี้เป็นผลมาจากกระบวนการผลิตแนวใหม่ crysalline oleo-technology ซึ่งรวมอณูประกายมุกและออยล์ที่มากเป็น 2 เท่าเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ความรู้สึกเบาราวอากาศ ติดทนและสีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน สวยโกลว์ใสเลยอะ! 

Nude Blush

สำหรับพวงแก้มนั้น เราว่าสาวๆ ควรเลือกใช้บลัชครีมเพื่อเวลาที่เบลนด์ไปบนรองพื้นแล้วจะกลมกลืนกันดูแก้มเรื่อเป็นธรรมชาติ ไม่ควรใช้แบบพาวเดอร์ หรือผสมชิมเมอร์แน่นๆ เพราะจะดูเยอะเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ 

แนะนำ : Shu Uemura tint in gelato (limited edition) แท่งละ 1,080 บาท อยู่ในคอลเล็คชั่นนู้ดล่าสุดของลุงชูฯ nude atelier Vision of Beauty Collection Vol.03 by Uchiide อาจารย์อูชิอิเดะ (ท่านเป็นอดีตมือขวาของลุงชูฯ เลยนะ) เป็นผู้รังสรรค์คอลเล็คชั่นนู้ดนี้ค่ะ ซึ่งไอเท็มนี้ tint in gelato เป็นทิ้นท์เนื้อมูสที่ทาได้ทั้งแก้มและปาก โดย 4 สีลิมิเต็ดอิดิชั่นนี้จะเป็นโทนสีอมเหลืองที่เข้ากับโทนสีสาวเอเชียที่สุด โดยแต่ละสีไม่ว่าจะ nudy pink , nudy coral , nudy plum และ nudy brown เป็นเฉดสีที่เหมาะกับเทรนด์นู้ดโกลว์มากเลยล่ะ ให้สีนู้ดละมุนละไม ดูธรรมชาติให้ลุคนู้ดที่ดูหรูหรางดงาม 

Highlight คีย์ไอเท็มของเทรนด์นี้

แน่นอนว่าเราคงคอมพลีทลุคนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีไฮไลท์มาเปิดไฟบนหน้าให้สว่างวาบ ซึ่งการเลือกไฮไลท์ที่ดีมีคุณภาพ เนื้อเนียนละเอียด อณูเม็ดเบาสว่างใสจะทำให้ลุคนี้ดูละมุน ดูแพง และเป็นธรรมชาติ แนะนำว่าเลือกแบบเนื้อครีม หรือลิควิดไว้ก่อนจะดูเป็นธรรมชาติกว่าแบบเนื้อแป้ง แต่บางอย่างมันก็มีข้อยกเว้นนะ 

แนะนำ : Kanebo LUNASOL LIGHTING SSHEER HIGHLIGHT ราคา 1,900 บาท แม้จะเป็นไฮไลท์แบบแป้ง แต่ด้วยอณูแป้งที่ละเอียดเนียนมากจึงทำให้การกระจายแสงดูละมุน เนื้อแป้งไม่หนาและโปร่งแสงจึงสร้างมิติได้เป็นธรรมชาติ 

แนะนำ : Bobbi Brown Retouching Face Pencil in Illuminate ราคา 1,300 บาท ป้าบ็อบฯ บอกว่าแท่งนี้พกไว้ไม่ผิดหวัง เป็นตัวช่วยปรับผิวให้สวยเพอร์เฟ็คท์ราวกับรีทัชผิวมาแล้วแต่ก็ยังดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 เฉดสี แต่เพื่อการไฮไลท์ให้เลือกแท่งที่เป็น Illuminate นะ เราชอบแท่งนี้ตรงที่พอเป็นแท่งดินสอแล้วทำให้เขียนได้ทั้งจุดเล็ก จุดใหญ่ จะมุมด้านในหัวตา แนวใต้ท้องคิ้ว โหนกแก้มก็เขียนได้หมด พกสะดวกดีด้วย

แนะนำ : M.A.C Studio Quiktrik Stick in BARE END / EARTHNUT ราคา 1,700 บาท แท่งนี้หมุนได้ 2 ข้าง มีไฮไลท์สีทองแชมเปญสว่างชิมเมอร์ กับสีเบจอมน้ำตาลหม่นที่เอาไว้คอนทัวร์เบาๆ ก็ได้ด้วยนะ เป็นไฮไลท์เนื้อครีมที่ปาดแล้วเกลี่ยๆ บนโหนกแก้มเลย ให้สีสวยเวอร์วัง 

แนะนำ : Cover FX Enhance Click Cream Enhancer in Celestal ราคา 830 บาท เป็นไฮไลท์ที่สีนู้ดโกลว์สวย ปาดแล้วดูเป็นผิวแต่มีความโกลว์ออกมาเลย สีนี้เราว่าสวยนู้ดๆ กำลังดีเลย เนื้อครีมจะครีมมี่นิดๆ มีความฉ่ำวาว 

Eyeshadow 

สำหรับลุคนี้แนะนำว่าเปลือกตาเลือกสีนู้ดชิมเมอร์อย่างสีแชมเปญ สีงาช้าง สีน้ำตาลเบาครีมมี่ เกลี่ยทั่วเปลือกตา เพื่อให้เปลือกตาดูมีประกายระยิบระยับบางๆ แต่ไม่เน้นคัดเบ้านะ ให้หัวตาดูสว่างโกลว์ แล้วปัดขนตาหนาๆ เด้งๆ จะสวยที่สุด! 

แนะนำ : Illamasqua Vanitas Rose Gold Palette ราคา 2,900 บาท เป็นอายแชโดว์พาเลทท์โทนนู้ดธรรมชาติ 12 เฉดสีที่สาวๆ ครีเอทได้หลากหลายลุคเลยล่ะ แต่สำหรับเทรนด์นี้เราแนะนำให้สาวๆ เลือกเฉพาะแถวบนนะ จะสีไม่จัด ดูเปลือกตานู้ดเป็นงานผิวตาวิ้ง  

 

Images Source : Getty 

 

 

 

 

มีผิวตามเทรนด์ Glass Skin พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์ตัวช่วย