View 9.24K / Share

คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆ ที่ดีทั้งเนื้อสัมผัส และแพ็คเกจน่าใช้

BEAUTY/Review - คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆ ที่ดีทั้งเนื้อสัมผัส และแพ็คเกจน่าใช้

เรื่องการปกปิดขอให้ไว้ใจคอนซีลเลอร์ เพราะปัญหาระดับชาติของผู้หญิงเรา หนีไม่พ้นความต้องการที่จะหลบสิ่งที่กังวลให้ไกลตาคนอื่นมากที่สุด และชิ้นเด็ดที่แก้ปัญหานี้คือ คอนซีลเลอร์ ถึงแม้ว่าสาวๆ อาจจะไม่มีจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ แต่ก็จำเป็นต้องใช้กลบใต้ตาดำเหมือนแพนด้าอยู่ดี จึงเป็นที่มาของการรีวิว 6 แบรนด์ที่ครบทุกความต้องการ

1. RMK Super Basic Liquid Concealer N SPF30 PA ++ (1,590 บาท)

สีรีวิว : 03 (ออกอมชมพู)

จุดเด่น: มีสารสกัดช่วยบำรุงผิว อย่าง ไฮยาลูรอนิก แอซิด, น้ำมันจากอโวคาโด, Citrus Aurantium และ Bilberry Extract นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเพิร์ล เวลาใช้จึงเหมือนมีประกายนิดๆ และ Eye Lighting Powder ช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดีอีกด้วย

แพ็คเกจ: เป็นแท่งสีเงิน มีหัวแปรงพู่กันนิ่ม เมื่อเราหมุนที่ปลายแท่ง เนื้อคอนซีลเลอร์จะออกมาที่หัวแปรง และให้ปาดลงไปที่มือก่อน จากนั้นใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำ ค่อยๆ ตบให้กระจายตัว จึงค่อยลงบริเวณที่ต้องการปกปิด เนื่องจากถ้าลงที่ผิวโดยตรง อาจจะเกาะเป็นก้อน ทำให้เกลี่ยได้ยากขึ้น

ผลความพอใจ : เนื้อลิควิดค่อนข้างแน่น แต่ไม่ทำให้หนักผิว เนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวที่ลงรองพื้นหรือเบสก่อนหน้านี้ ดูเปล่งปลั่งขึ้น ที่สำคัญ! สามารถนำมากลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดี เนื่องจากสีที่ใช้รีวิวจะออกอมชมพู ซึ่งคอนซีลเลอร์สีชมพูหรืออมพีช จะช่วยเรื่องนี้โดยตรงอยู่แล้ว สีนี้จึงแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้

2. Bisous Bisous White Posy Concealer (495 บาท)

จุดเด่น: มีไฮยาลูรอนิก แอซิด ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่เพิ่มความมันส่วนเกิน ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี Lasting-Polymer Net-Work System เพื่อการปกปิดที่ดีขึ้น และปรับสีให้เข้ากับผิว นอกจากนี้ยังนำนวัตกรรม Soft Focus&Silicone Powder ในการหักเหแสงเพื่ออำพรางริ้วรอย

แพ็คเกจ: เราชอบตั้งแต่การดีไซน์กล่องได้ดูลงตัว และผสมผสานลายที่ดูเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนด้านใน มีความหรูหราด้วยฝาสีทองผสมทองแดงนิดๆ เล่นรูปลักษณะของดอกไม้เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวผลิตภัณฑ์

ผลความพอใจ: เนื้อครีมมีความละเอียด นุ่มมาก และมีกลิ่นหอม ซึ่งชิ้นนี้ให้คะแนนในเรื่องของการปรับสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับสีผิวของสาวเอเชียได้อย่างเนียนเป็นธรรมชาติ (ผ่านเทคโนโลยีที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์) และถ้าใครอยากกลบรอยแดงจางๆ ปิดรอยแพนด้า ริ้วรอย หรือรูขุมขนที่เห็นชัด ชิ้นนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่หากต้องการกลบรอยสิวที่ค่อนข้างมีสีเข้ม แนะนำให้ลงรองพื้น (ไม่ต้องหนามาก) ชั้นนึงก่อน แล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์ชิ้นนี้

3. NYX HD Photogenic Concealer (345 บาท)

สีรีวิว: CW06

จุดเด่น: เหล่า NYXter ต้องเคยใช้คอนซีลเลอร์ตัวเด่นชิ้นนี้แน่นอน เพราะบนผลิตภัณฑ์บอกเลยว่าของเค้านั้น เป็น High Definition และ Mineral Enriched คือปกปิดได้ระดับ HD และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยสูตรปราศจากพาราเบน นอกจากนี้ราคาก็ไม่แรงมาก

แพ็คเกจ: ด้วยความเป็นนิกซ์ที่ถือว่าเป็นเครื่องสำอางสายสตองท์ จึงมาในโทนสีดำ รูปแบบแท่งที่มาพร้อมหัวแปรงพลาสติกแข็งแรงแบบจิ้มจุ่มที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้กำหนดน้ำหนักได้ง่าย และยังมีสีให้เลือกหลายเฉดเพื่อให้มีความกลมกลืนกับสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลความพอใจ: เนื้อครีมมีความนุ่ม เหมาะกับทุกสภาพผิว และสามารถใช้ได้ทั่วใบหน้า แต่จะเหมาะที่สุดในการปิดร่องแก้ม ความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา หรือริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ โดยไม่ทำให้ตกร่องระหว่างวัน นอกนั้นอาจจะช่วยเรื่องกลบรอยแดง หรือรอยดำที่จางๆ ได้เช่นกัน แต่ถ้าต้องการกลบรอยสิวที่เห็นชัด ก็อาจจะต้องลงซ้ำอีกรอบ โดยค่อยๆ ใช้นิ้วมือเกลี่ย

4. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer (1,700 บาท)

สีรีวิว: 11Honey สีค่อนข้างเข้ม เนื่องจากเรานำมาใช้แทนคอนทัวร์ เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ดูเรียวขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยปกปิดรอยได้

จุดเด่น: มีสารบำรุงผิวนานาชนิดอย่าง เห็ดถั่งเช่า, สารสกัดจากใบย่า และเมอซ์ ตรงเข้าปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือดูอ่อนล้าให้มีความนุ่ม ชุ่มชื่น สดใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีหลายเฉดสีให้เลือก

แพ็คเกจ: หน้าตาคล้ายแท่งลิปสติกอย่างมาก คลุมโทนสีดำ และปั๊มตราบ๊อบบี้ บราวน์สีทอง ซึ่งดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ลงด้านบนฝาคอนซีลเลอร์ และลักษณะหัวแปรงเหมือนลิปจุ่ม เวลาดึงฝาไม่ต้องดึงแรงมาก เพราะจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เลอะขอบได้

ผลความพอใจ: อีกหนึ่งแบรนด์ดังซึ่งโดดเด่นในเรื่องการปกปิดที่เราไม่พลาดที่จำนะมารีวิวอยู่แล้ว และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะสามารถปกปิดได้เรียบเนียน ถึงแม้ว่าเนื้อสัมผัสจะแน่น (แน่นที่สุดในทุกชิ้นที่รีวิว) แต่ให้ผลลัพธ์หลังเกลี่ยที่เบาสบาย นำมาใช้บริเวณที่ต้องการปกปิดหรือกลบเฉพาะจุดได้ คนผิวแห้งใช้ยิ่งดี จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ  

5. Cover FX Perfect Pencil (920 บาท)

สีรีวิว: G Light

จุดเด่น: เป็นสูตร oil free (ไม่มีน้ำมันผสม) และมาพร้อมเนื้อที่เป็นแบบ Velvet matte คือแมตต์แต่นุ่ม เกลี่ยง่าย และค่อนข้างจะติดทนตลอดวัน นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้อื่นๆ

แพ็คเกจ: ลักษณะแบบดินสอ ใช้งานง่าย สามารถหมุนตรงตัวแท่งได้เลย โดยไม่ต้องเหลา เหมาะกับการแต้มเฉพาะจุด ซึ่งสังเกตว่าเส้นจะมีขนาดเล็กอย่างพอเหมาะ จึงทำให้เวลาใช้นั้นไม่เปลือง ควบคุมปริมาณได้

ผลความพอใจ: ด้วยคุณสมบัติของคอนซีลเลอร์ที่เป็นแบบดินสอ จะช่วยเรื่องของการปกปิดบริเวณจุดที่เรากังวล เช่น รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ และยังสามารถนำมาเป็นไฮไลท์เพิ่มความสว่างให้ช่วงโหนกคิ้ว หรือมุมริมฝีปาก เพื่อวาดโครงริมฝีปากให้ชัดขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งเนื้อครีมนุ่ม จึงเกลี่ยได้ง่าย ไม่ตกร่อง หรือลบเลือนระหว่างวัน

6. NudeStix Concealer Pencil (902 บาท)

สีรีวิว: Light3

จุดเด่น: มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ อย่าง เชียร์ บัตเตอร์ และวิตามินอี ในการบำรุงผิว พร้อมปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และอยู่ทนนานตลอดวัน

แพ็คเกจ: เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศแคนาดา ซึ่งต้องการให้ผู้ใช้มีความสะดวกมากขึ้น พกพาง่าย ซึ่งในกล่องประกอบด้วย คอนซีลเลอร์แบบดินสอ กบเหลามาพร้อมปลอก กระจก คู่มือ และกล่องเหล็กสีดำด้าน ที่ดูวัยรุ่นและชิคมากๆ

ผลความพอใจ: แน่นอนว่าเราหลงตั้งแต่หน้าตาแพ็คเกจที่ดีงามสุดๆ เอาไว้ใส่อย่างอื่นได้อีกนอกจากคอนซีลเลอร์ และเนื้อครีมนิ่ม ติดผิวง่าย และเนียนไปกับผิวของเรา สามารถปกปิดได้ระดับหนึ่ง ใช้สำหรับใต้ตา หรือปกปิดเฉพาะจุด ระหว่างวันอาจจะมีเลือนบ้าง ส่วนเวลาเหลา เนื้อคอนซีลเลอร์จะติดไปกับกบเหลาด้วย อันนี้ก็ต้องระวังกันหน่อยนะจ๊ะ

สรุปผลรีวิวทั้ง 6 ชิ้นตามความต้องการ

- RMK ขอโหวตเรื่องของการปกปิดใต้ตา และสีผิวสม่ำเสมอ

- Bisous ขอโหวตเรื่องการปกปิดใต้ตา รูขุมขนที่เห็นชัด และรอยแดงที่เริ่มจาง

- NYX ขอโหวตเรื่องความเนียนไปกับผิว จึงปกปิดริ้วรอยได้ดี เช่น ร่องแก้ม 

- Bobbi Brown ขอโหวตเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น ปกปิดดีทั้งใต้ตา และรอยต่างๆ

- Cover FX ขอโหวตเรื่องปิดเฉพาะจุด อย่าง รอยสิวต่างๆ ฝ้า กระ

- Nudestix ขอโหวตเรื่องแพ็คเกจดีงาม ปิดรอยสิว และรอยคล้ำใต้ตา

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ