View 4.63K / Share

รีวิวคุชชั่นสายฝ.จากเคาน์เตอร์แบรนด์ออกใหม่ล่าสุด #NarsAquaGlow

BEAUTY/Review - รีวิวคุชชั่นสายฝ.จากเคาน์เตอร์แบรนด์ออกใหม่ล่าสุด #NarsAquaGlow

สำหรับสาวกนาร์ส เราว่าคุณไม่พลาดอยู่แล้วล่ะ แต่สำหรับคนที่กำลังเมียงมองอยากลองตลับใหม่อยู่ ลองเช็คจากรีวิวของเราก่อนก็ได้นะ

แม้แต่นาร์สก็ยังต้องเปิดตลาดคุชชั่นกับเขาด้วย ไม่ยอมตกขบวนแล้วนะยูว์ แต่ความเอาใจคนเอเชีย ตลาดใหญ่ในขณะนี้คือ ตลับนี้มีขายเฉพาะในแถบเอเชียเท่านั้นนะจ๊ะ คือถ้าใครอยู่โซนยุโรป อเมริกาไปเดินหาอาจจะงงว่าทำไมไม่เห็นมี เรียกว่าเป็นไอเท็มเอ็กซ์คลูซีฟค่ะ

NARS Aqua Glow Cushion Foundation เป็นคุชชั่นรุ่นแรกของนาร์สเลยค่ะ แบรนด์ฝรั่งทั้งหลายที่มีคุชชั่นกันแล้วก็อย่าง บ็อบบี้บราวน์ เอสเต้ลอเดอร์ ลังโคม เมคอัพฟอร์เอฟเวอร์ เมย์เบลลีน ฯลฯ นางอาจจะมาช้าไปหน่อย แต่ก็ดีกว่าไม่มานะจ๊ะ เพราะอย่างไรเสียคุชชั่นก็กลายเป็นคีย์ไอเท็มของสาวเอเชียไปแล้วในตอนนี้ 

มาดูที่หน้าตาตลับกันเลย ก็เท่ๆ สไตล์นาร์สนะ เป็นตลับสีดำแมตต์ โลโก้ยักษ์กลางตลับชัดๆ ไปเลย

เปิดตลับมาก็หน้าตาคุชชั่นทั่วไป แต่เราชอบในความสีดำนี่ล่ะ แมนๆ เท่ๆ ดี สังเกตว่า MADE IN KOREA นะจ๊ะ อะ...ก็น่าจะเคลียร์แล้วว่าเราจะได้เท็กซ์เจอร์ประมาณไหน มีภาษาเกาหลีไปอีกกกกก... สีที่เราได้มาลองในครั้งนี้คือสี GROENLAND เป็นเฉดสีกลางๆ อมชมพูพีชนิดๆ ซึ่งสำหรับคุชชั่นรุ่นนี้ของนาร์ส มีเฉดสีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสีค่ะ

นี่คือ 6 เฉดสีที่เราพูดถึง ถ้าตามที่แบรนด์บอกมาว่าแต่ละชื่อสีเหมาะกับสีผิวโทนไหนก็ตามนี้เลย

 • NAMSAN เฉดสีอ่อนสุดเจือประกาย ชมพูละมุนละไม
 • FINLAND เฉดสีอ่อนสุดเจือประกายชมพู โทนเหลืองละมุนละไม
 • SOWOL เฉดสีอ่อนเจือประกายชมพู
 • ALASKA เฉดสีอ่อนเจือประกายชมพู โทนเหลือง
 • GROENLAND เฉดสีอ่อนถึงกลางเจือประกายชมพูลูกพีชอ่อนโยน
 • ST.MORITZ เฉดสีกลางโทนเหลือง

ถ่ายแผ่นพลาสติกที่ปิดไว้ไม่ทันนะ ดูในคลิปที่เราแปะไว้แล้วกัน แต่มันก็คือสวยงามสมความเป็นนาร์สนั่นแหละ

มาดูที่ฟองน้ำคุชชั่นก่อน ก็เหมือนกับหลายๆ แบรนด์นะ สำหรับเรานี่ก็ยังถือว่าเป็นฟองน้ำคุชชั่นทั่วไป อาจจะเป็นเพราะนวัตกรรมนี้คนคิดค้นนวัตกรรมเขาก็ต้องเอามาให้แบรนด์เขาใช้ก่อนอยู่แล้ว (แบรนด์เกาหลีใหญ่ๆ ทั้งหลาย) ดังนั้นการจะเลือกคุชชั่นตอนนี้คือวัดกันที่เท็กซ์เจอร์ ส่วนผสม กลิ่น ความชอบส่วนตัว แบรนด์โลยัลตี้ อะไรทำนองนี้มากกว่า

ความน่าสนใจสำหรับเราจากข้อมูลที่เขาให้มาคือ มันมีส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงผิวด้วยในตัว และเหมาะกับซิดี้เกิร์ลคือ มีทั้งกันแดดและปกป้องผิวจากมลภาวะ SPF23/PA++ ปกป้องผิวจากรังสีและแสงแดด

 • Triple-Force Anti-Pollution Complex
  • Red Snow Extract ที่มีค่าความเข้มข้นของสารแอนไท ออกซิเดชั่นช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
  • Naturally-derived Polysaccharides ช่วยปกป้องผิวจากสารปนเปื้อนของมลภาวะทางอากาศ ด้วยอนุภาคแป้งหกเหลี่ยม
  • Vitamins A, C & E ช่วยปกป้องผิวจากรังสี และสิ่งแวดล้อม

ลองทาครั้งแรกก็รู้สึกว่าเท็กซ์เจอร์ของรองพื้นจะค่อนข้างปกปิดได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งเติมยิ่งปิด ให้ผลลัพธ์คือนวลเนียนสวยงาม และดูโกลว์ใส แต่ก็ยังดูออกนะว่านี่ทารองพื้น มีความฉ่ำโกลว์ในระดับของแบรนด์สายฝอ. คือทำได้ดีเลยทีเดียว (ก็เขาผลิตที่เกาหลี) แต่ถามว่าคุมมันมั้ย? เราว่ามันไม่ได้คุมมันสักเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ก็เซ็ทแป้งฝุ่นเบาๆ สักหน่อยก็จะดีกว่า ทาผ่านไปหลายชั่วโมงก็ไม่เป็นคราบนะ แต่ซับออกมาก็หลุดบ้าง ก็ควรจะติดกระเป๋าไว้เติมระหว่างวัน (ก็คุชชั่นเขาออกแบบมาให้เติมได้เรื่อยๆ)

โดยรวมเราให้ผ่าน ถือว่าโอเคดีใช้ได้ หยิบใช้ได้เรื่อยๆ แต่ไม่ถึงกับว้าวแบบคลั่งมาก อยากใช้ๆๆๆๆ แต่ด้วยความเป็นนาร์ส หยิบใช้ทีไรก็รู้สึกเก๋ๆ อะ!

อ้อ...ลืมแจ้งค่าตัว

ราคารีฟิล 1,400 บาท ส่วนราคาตลับซื้อแยกราคา 500 บาทค่ะ

GD quick review : ในที่สุดนาร์สก็ออกคุชชั่นมาแล้ว ขอบอกว่าขายเฉพาะในเอเชียเท่านั้นด้วยนะ ตลับสีดำเรียบๆ แบบนี้เท่ดีอะ Nars Aqua Glow Foundation Cushion เราชอบที่เค้ามีส่วนผสมปกป้องผิวแบบที่เรียกว่าแอนตี้พอลลูชั่นด้วยนะ เท็กซ์เจอร์สดชื่น ฉ่ำวาว แบบสไตล์สาวเกาหลีฟีลลิ่งสายฝ. ก็ได้อยู่นะ มีขายแล้วที่เคาน์เตอร์ @narsissist #narsthailand #narsaquaglowcushionfounfation #girldailydotcom #girldailybeauty

A post shared by www.girldaily.com (@girldailydotcom) on

งานแบรนด์ไทยใช้ดีโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เวิร์ค!