View 8.82K / Share

5 รองพื้นผิวธรรมชาติ จะแมตต์หรือโกลว์ก็สวยได้

BEAUTY/Review - 5 รองพื้นผิวธรรมชาติ จะแมตต์หรือโกลว์ก็สวยได้

คีย์เมคอัพของการแต่งผิวให้ดูสวยดั่งใจ เราต้องเริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกให้เนียนกริบก่อนที่จะลงชิ้นต่อๆ ไป และแน่นอนว่ารองพื้นถือเป็นขั้นตอนต้นๆ ที่เราต้องใส่ใจกันมากเลยล่ะซิส นอกจากนี้เทรนด์การแต่งหน้าในปัจจุบัน เราไม่เน้นการโบกจนหนา ขาดความเป็นธรรมชาติของผิวหน้า แต่จะให้เปลือยผิวในสไตล์โนเมคอัพจริงๆ ก็ต้อง มั่นอะนะ! เราจึงต้องหาตัวช่วยด้วยรองพื้นนี่แหละ ส่วนการปกปิดส่วนบริเวณใต้ตา หรือรอยดำรอยแดงต่างๆ นั้น เราจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเป็นธรรมชาติและอำพรางจุดกังวลบนผิวหน้าได้อย่างตรงจุด ต่อจากนี้เราจะขอเสนอรองพื้นที่มอบผิวที่ดูธรรมชาติ ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ใครชอบผิวแมตต์หรือโกลว์แค่ไหน เราพร้อมรีวิวทางนี้

มาเริ่มที่ตัวแรกจากฝั่งเกาหลีกันก่อน กับ Innisfree My foundation 3.3

ความพิเศษของรองพื้นตัวนี้คือมีส่วนผสมที่มีคุณภาพจากเกาะเชจู และตัว Mineral Cover Complex™ ทำให้เรารู้สึกสบายผิว และลดความหมองคล้ำ จึงช่วยให้ผิวดูบางเบา และกระจ่างใสขึ้น ซึ่งสูตร 3.3 เป็นสูตรผิวโกลว์ จึงสังเกตว่าด้าน After นั้นผิวดูสว่างขึ้น และผิวดูเป็นประกายกว่าเดิม ส่วนการปกปิดพวกรอยจางๆ ทำได้ดี แต่ถ้าบริเวณใต้ตา แนะนำให้เลือกสูตรที่มีระดับการปกปิดที่สูงขึ้น เช่น รุ่น 1.3 เป็นต้น หรือใช้คอนซีลเลอร์ 

ตัวที่ 2 Clarins Skin Illusion SPF15

รองพื้นตัวนี้เกร๋มาก เพราะเนื้อเบาแบบเซรั่มกันเลย เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ และมีส่วนผสมของ Red jania บำรุงให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่วนตัว Organic Mary’s thistle oil มีส่วนทำให้ตัวเนื้อสัมผัสเบาและนุ่มขึ้น ซึ่งพอเราเกลี่ยลงบนผิว สังเกตว่าผิวหน้าจะดูแมตต์แต่ชุ่มชื้น และดูกระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ นอกจากนี้ยังอำพรางรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้เค้ายังชูเรื่อง SPF15 ช่วยป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดได้ระดับหนึ่ง

ตัวที่ 3 Giorgio Armani Luminous silk foundation

อีกหนึ่งรองพื้นสัญชาติยุโรป ซึ่งช่วยให้ผิวเราดูพรีเมียมเหมือนแบรนด์ไม่มีผิดเลยจ้า ซึ่งก็ไม่แปลกใจในความดีงามของเนื้อสัมผัส เพราะได้แรงบันดาลใจจากผ้าไหมแพรพรรณ หรือ “The Fabric of Emperors” ผ้าสูงค่าที่ใช้กันในวงจักรพรรดิ รองพื้นจึงเบา เกลี่ยง่าย นอกจากนี้ Micro-fil technology ส่งเส้นใยเล็กระดับไมโคร ผิวจึงกระชับขึ้น และดูกระจ่างใส ส่วนถ้าอยากให้ปกปิดดีขึ้น แนะนำให้ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยเรองพื้นพิ่มขึ้นจะช่วยได้จ้า

ตัวที่ 4 Essence #insta perfect liquid make up

หนึ่งในรองพื้นราคาย่อมเยาว์ แต่ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะซิส ซึ่งรองพื้นตัวนี้เป็นเนื้อลิควิด มาในขวดขนาดเล็ก พกพาสะดวกยิ่งขึ้นเพราะบรรจุในขวดพลาสติกคุณภาพดี เวลาใช้แค่บีบที่ขวดได้เลย ซึ่งถ้าหากใช้รองพื้นเดี่ยวๆ ผิวก็จะดูเนียนเป็นธรรมชาติขึ้น ส่วนบริเวณใต้ตาหรือส่วนที่แสงตกกระทบ ลีน่าเองจะใช้ผสมกับ essence lightening make-up drops (ตัวที่เป็นหลอดสีครีมในภาพ) โดยผสมในปริมาณเล็กน้อย ก็จะได้ผลลัพธ์ตามภาพ After เลย คือผิวแลดูกระจ่างใส และให้การปกปิดรอยต่างๆ ได้ดีขึ้น

ตัวที่ 5 Max Factor Facefinity 3in1 Foundation

รองพื้นตัวสุดท้ายในฝั่งอเมริกา และเป็นตัวที่แมตต์ที่สุดจากทั้ง 5 ตัว ซึ่งที่เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์คือ ทางแบรนด์บอกว่าเป็น 3in1 แต่เนื้อสัมผัสนั้นไม่เหนียวเหนอะหนะ และระดับการปกปิดค่อนข้างดี โดยเฉพาะคนที่ไม่มีปัญหาผิวมากก็ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ได้โดยการเติมซ้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิด แต่อย่างภาพที่เรารีวิวหลังใช้ ลงเพียงรอบเดียวก็เห็นว่าผิวเนียนขึ้น และแมตต์จริงๆ ซึ่งหากเพิ่มคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา ก็ถือเป็นการเตรียมผิวที่สวยสวยเพอร์เฟ็คต์กว่าเดิม

งานแบรนด์ไทยใช้ดีโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เวิร์ค!