View 3.08K / Share

เซ็ตผิวให้สะอาดเกลี้ยงด้วยไอเท็มพิทักษ์คนผิวแพ้ง่าย

BEAUTY/Review - เซ็ตผิวให้สะอาดเกลี้ยงด้วยไอเท็มพิทักษ์คนผิวแพ้ง่าย

มาถึงทีของคนผิวแพ้ง่าย บอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายกันหน่อย โดยเรามีโอกาสได้ลอง 5 ไอเท็ม ในการช่วยเสริมให้ผิวของเราสะอาดเกลี้ยงเกลาขึ้น และเป็นการบำรุงผิวในแบบฉบับสกินแคร์เพื่อคนแพ้ง่าย ซึ่งเดิมเรามีสภาพผิวขึ้นๆ ลงๆ ตามฮอร์โมนมาก บางครั้งผิวแห้งมาก ยิ่งช่วงมลภาวะอากาศที่เปลี่ยนไปมา บางครั้งสิวผดก็มาทักทาย มีสิวอักเสบอยู่บ้าง เราก็จะจัดเซ็ตนี้มาใช้เลย สำหรับเราผิวค่อยๆ ดีขึ้น จึงจับมารีวิวแต่ละตัวเป็นการแนะนำคนที่กำลังเผชิญปัญหาแบบเรา

Old Rock +Acne Spray (15 ml / 129 บาท และ 50 ml / 390 บาท) แค่เห็นตัวขวดสเปรย์ยังไงๆ เราก็ต้องหยุดอ่านว่านางคืออะไร? ซึ่งน่าสนใจตรงที่นางเป็นสเปรย์ดูแลผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะปกติคนเป็นสิวจะไม่ชอบใช้สเปรย์ฉีดผิวหน้าเนื่องจากกลัวเกิดอาการผิวอุดตัน แต่ตัวนี้เหมือนมาตอบโจทย์แก้ไขปัญหาสิว และทางแบรนด์ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า เป็นสเปรย์เพื่อบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวรายแรกในเมืองไทย มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ และสารสกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศสที่มีความบริสุทธิ์

สเปรย์มี 2 ไซส์แต่ไซส์ที่เรารีวิวเป็นไซส์ขนาดพกพา ให้ใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า ตัวหัวสเปรย์กระจายตัวเนื้อสัมผัสได้ดี ฉีดแค่สองครั้งก็ทั่วหน้า จากนั้นจะตบผิวหน้าเบาๆ เพื่อให้ซึมลงสู่ผิวได้เร็วขึ้น ความรู้สึกคือไม่แสบผิวหน้า กลิ่นไม่ฉุน ไม่มี BHA จึงอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวลอกหรือแห้งตึง  นอกจากนี้ยังเพิ่มความสดชื่นระห่างวันได้ ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นกับทางร้านวัตสัน ซื้อชิ้นแรกในราคาปกติ ก็ซื้อชิ้นที่สองในราคาเพียง 1 บาทได้เลย (21 กุมภาพันธ์ - 27 มีนาคมนี้)

The 28 Complete Clear Liquid Foaming Cleanser (680 บาท) เป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวตรงที่ขวดนี้เป็นออร์แกนิค และ The 28 จะใช้เทคโนโลยีแบบนาโน คือ มีอนุภาคโมเลกุลขนาดเล็ก จึงทำให้สารบำรุงซึมลงสู่ผิวได้เร็วและง่ายขึ้น อีกทั้งไม่มีสารระคายเคืองหรือสารเคมีต่างๆ จึงเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดความมันส่วนเกิน นอกจากนี้ตัวหัวปั๊มมีเกลียวสำหรับล็อกได้ จึงไม่หกเลอะกระเป๋าเวลาพกไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ

เนื้อเจลหอมมากกกกก เราชอบกลิ่นแบบแนวพฤกษา ซึ่งเป็นกลิ่นธรรมชาติ เนื่องจากตัวนี้ไม่มีน้ำหอมสังเคราะห์นะจ๊ะ โดยขณะล้างหน้าฟองไม่เยอะมาก ใช้ปริมาณนิดเดียวสามารถทำความสะอาดได้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ซึ่งหลังจากทำความสะอาด ผิวไม่แห้งตึง และคงความชุ่มชื้นได้ดี แล้วเราลองใช้สำลีเช็ดแทนล้างด้วยน้ำสะอาด สังเกตว่ามีสิ่งสกปรกเป็นคราบดำๆ ติดสำลี แสดงว่าผิวเราสะอาดหมดจด

Thayers Lavender Witch Hazel Toner (890 บาท) พรีออเดอร์กันรัวๆ ค่าโทนเนอร์ตัวดังจากฝั่งอเมริกา แต่ตอนนี้สบายละจ้า เพราะร้าน All About You เอาเข้ามาขายเรียบร้อยทุกสูตร อย่างสูตรที่เรารีวิวเป็นสูตรใหม่ ผสมลาเวนเดอร์ และว่านหางจระเข้ ซึ่งไม่มีแอลกอฮอล์เช่นเดิม สูตรนี้เพื่อผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดการเกิดสิว ลดรอยแดง และลดอาการระคายเคือง พร้อมกระชับรูขุมขนด้วยค่าคู้ณ! จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่าย

จากการรีวิวสูตรนี้ จะมีกลิ่นหอมธรรมชาติของดอกไม้ ซึ่งเราใช้ 2 วิธี วิธีแรกก็ชุบลงบนสำลีและเช็ดหลังทำความสะอาดผิวหน้า สังเกตว่าผิวสะอาดขึ้น ไม่แห้งตึงหลังใช้ และขจัดสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวได้ดี ส่วนอีกวิธีจะใช้เมื่อผิวแห้งมากหรือหลังจากเผชิญแดดหนักหน่วง โดยการชุบสำลี และโป๊ะลงผิวหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที จะเป็นการลดการระคายเคืองผิว และช่วยให้ผิวผ่อนคลายอีกด้วย ถ้าสาวๆ มีขวดนี้ไว้ครอบครองแล้ว แนะนำวิธีนี้ เวิร์ก!

Ainterol Himalayan Micellar Cleansing Water (465 บาท) อีกหนึ่งสกินแคร์ที่คนผิวแพ้ง่ายมักจะไม่กล้าใช้คือ ตัวคลีนซิ่งที่ไม่ต้องล้างออก เนื่องจากกลัวว่า จะเกิดอาการแพ้ แต่แบรนด์ Ainterol เป็นสกินแคร์สำหรับคนรักสุขภาพผิวอย่างแท้จริง และเป็นสูตรปราศจากสารเคมี 11 ชนิด จึงลดโอกาสการเกิดการระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหลังจากใช้ ลบได้ทั้งเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว รวมถึงอ่อนโยนต่อบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากอีกด้วย นอกจากนี้มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสและมีความยืดหยุ่น

เรามารีวิวด้วยการลองลบรองพื้นที่เค้าบอกว่าติดทน โดยการชุบคลีนซิ่งกับสำลี แล้วเช็ดเบาๆ ผลคือเจ้ารองพื้นหลุดออกเกลี้ยง ไม่แสบผิว และผิวไม่แห้ง เราว่าตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกสภาพผิวใช้ได้ ไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ผิวเป็นผด ผื่น หรือผิวมันมากเวอร์ ตัวนี้ก็ช่วยฟื้นฟูผิวจากปัญหาเหล่านี้ได้ และทางแบรนด์เค้าบอกว่าคนที่ผิวเสียจากสเตรอยด์ หลังจากใช้ตัวนี้เป็นประจำก็จะช่วยฟื้นฟูได้เช่นกัน อีกทั้งเวลาสาวๆ เช็ดเมคอัพด้วยตัวนี้เสร็จ ก็ไม่ต้องล้างน้ำออกอีกรอบแล้วจ้า จบในขวดเดียวไปเลย

Smooto White Strawberry Nose Strip (39 บาท) ตัวนี้เป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอ เพื่อกำจัดพวกสิวเสี้ยนบริเวณจมูกจะได้ไม่เป็นตอๆ แบบผิวสตรอว์เบอร์รี่ยังไงล่ะซิส ซึ่งของสมูทโตะจะช่วยกำจัดพวกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ และสิวอุดตัน มีสารสกัดของสรอเบอร์รี่ขาว มีคอลลาเจน และไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน และรูขุมขนกระชับขึ้น ให้ความชุ่มชื้น 

ในหนึ่งซองจะมี 3 ซองย่อย เท่ากับใช้ได้ 3 ครั้ง เรียกว่าคุ้มสิคะ! วิธีใช้ก็ง่ายมาก ให้เราใช้หลังล้างหน้า และชโลมน้ำบนจมูกให้เปียกก่อน จากนั้นลอกแผ่นฟิล์มออกแล้วใช้ด้านสีดำแปะลงบนผิวจมูก ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วลอกออก เราก็สามารถเช็ดผิวต่อด้วยโทนเนอร์ได้เลย (ทั้งนี้ผลการหลุดออกของสิวเสี้ยน ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนเช่นกัน)

งานแบรนด์ไทยใช้ดีโดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เวิร์ค!