• By /
  • 25 June 2015
  • 21:11

View 2.31K / Share

6 Steps Less is More...กฏ "น้อยแต่มาก" ในการโชว์ผิว

BEAUTY/Skin Care - 6 Steps Less is More...กฏ "น้อยแต่มาก" ในการโชว์ผิว

การแต่งหน้าให้ได้ลุคธรรมชาติแบบสุดๆ นั้น สาวๆ โปรดจำไว้ว่า "กฏน้อยแต่ได้มาก" ให้ผลดีที่สุด โดยเฉพาะยามที่คุณต้องอยู่กลางแจ้ง GirlDaily ขอแนะทริคที่จะทำให้ผิวคุณสว่างไสวเรืองรองท่ามกลางประกายแดดที่แผดจ้า ทีนี้ก็ลืมลืมคำว่า หนาโบ๊ะ ว่อก และเเก้มลิงไปได้เลย

6 ขั้นตอนเพื่อลุคสวยแบบธรรมชาติยามอยู่เอ้าท์ดอร์ 

 

1. เวลาอยู่ท่ามกลางแดดจ้า สิ่งที่ควรเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งคือ ใบหน้าที่ลงแป้งไว้หนาหนัก จนแป้งเหล่านั้นไปตกตามร่องริ้วรอยหรือรูขุมขน ลองแต่งหน้าด้วยเมกอัพชนิดมอย์เจอร์เบสอย่างเช่น บลัชออนแบบครีม ที่สามารถปาดให้กลมกลืนได้ง่ายกว่าแบบฝุ่น เพียงแต่ต้องเริ่มแต้มเนื้อครีมนั้นทีละน้อยและเกลี่ยให้กลมกลืนไปกับผิวแบบว่องไวไม่ให้ทิ้งคราบเป็นปื้น   

 

2. แต้มปากให้สดใส  ริมฝีปาก คือ บริเวณเดียวบนใบหน้าที่ควรเติมให้มีสีสันสดใส สีชมพูบางเบา สีส้มพีชหรือนู้ดอมส้ม ไม่ว่าจะเนื้อครีมหรือแบบทินต์ต่างทำหน้าที่ได้ดีในลุคนี้ 

 

3. คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติควรมีสีกลมกลืนกับสีผม ยังไงก็คงดูแปลกๆ หากสีคิ้วเข้มหรืออ่อนกว่าสีผมหลายสเต็ป และรูปทรงของคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติคือคิ้วที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่ามันหนาหรือบางไป ให้ลองเทียบกับความสูงของดวงตาดู หากความหนาของคิ้วเท่ากับ 1/2 ของความสูงของดวงตา ให้ระวังว่าคิ้วของคุณจะหนาเกินไป ยิ่งสาวตาตี่ด้วยเเล้วต้องระวังเป็นพิเศษ  

 

4. เติมความเปล่งปลั่งให้ผิวด้วยบรอนเซอร์เบาๆ เพื่อให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่งแบบผิวบ่มแดด แถมช่วยให้ผิวพรรณดูอิ่มเอิบและผุดผ่องทั้งใบหน้า ควรจะเลือกปัดไล้เป็นบางจุด เช่น เฉียงตามแนวกระดูกโหนกแก้ม สันจมูก ไล้เพียงเบาๆ ไม่ต้องประโคมให้มีประกายวิ้งค์ไปทั่วทั้งหน้าหรอกนะ 

 

5. อายไลเนอร์เส้นบางชิดขอบตาดูเป็นธรรมชาติกว่าเส้นขอบตาหนาตวัดปลาย และเพื่อผลลัพธ์ขอบตาคมกลมโตแบบธรรมชาติ การเลือกใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอให้ผลลัพธ์ดีกว่าชนิดลิควิดเส้นคม

 

6. ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ผิว เลือกสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุมิเนอรัลต่างๆ เพื่อช่วยบำรุงผิวไปในตัว เทคนิคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรทั้งหลายมักจะทำให้นางแบบของพวกเค้าเวลาต้องการลุคธรรมชาติสุดคูล

 

ขอบคุณภาพนางแบบ Toey จากนิตยสาร S - Cawaii Thailand  

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019