View 8.23K / Share

สกินแคร์บำรุงเริ่ด 3 ชั้นฟ้า ทะลุ 3 ชั้นผิว คือมันเวิร์ค! เวิร์ค! เวิร์ค!

BEAUTY/Skin Care - สกินแคร์บำรุงเริ่ด 3 ชั้นฟ้า ทะลุ 3 ชั้นผิว คือมันเวิร์ค! เวิร์ค! เวิร์ค!

เพิ่งได้ 3 ขวดนี้มาลองใช้ได้ไม่นาน ถามว่าผลลัพธ์ที่ผิวได้นั้นดีหรือไม่ โดยส่วนตัวก็ต้องตอบว่าดี (ก็มันดีจริงๆ) แต่ด้วยพื้นฐานของแต่ละคนไม่เท่ากัน ทั้งการดูแลผิวมาแต่เดิม หรือกรรมพันธุ์ติดตัวมาแต่ไหนแต่ไร ดังนั้นเราคิดว่าเอาข้อมูลชัดๆ ว่าแต่ละขวดถ้าเราหยิบมาใช้แล้ว มันทำอะไรกับผิวเราบ้าง มาบอกกันดีกว่า

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าโดยทั่วไปแล้ว สกินแคร์ส่วนมากจะทำงานกันอยู่ที่ 3 ชั้นผิว

1. ผิวชั้นขี้ไคล หรือที่เรียกว่า skin surface ก็คือผิวชั้นบนสุดที่เรามองเห็นได้ด้วยตาเปล่ากันนี่เอง และมีสกินแคร์ที่ทำงานบนผิวชั้นนี้ด้วย

2. ผิวหนังกำพร้า หรือ epidermis ผิวชั้นที่ 2 ซึ่งโดยส่วนมาก สกินแคร์ก็มักจะมาเวิร์คกันอยู่ที่ชั้นนี้นี่ล่ะ

3. ผิวชั้นหนังแท้ หรือ dermis เป็นส่วนชั้นผิวที่ลึกที่สุด สกินแคร์ซึมลงมาถึงค่อนข้างยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีสกินแคร์ตัวไหนทำได้ เซรั่มเทพๆ หลายแบรนด์ทำได้นะ

Elizabeth Arden Superstart Skin Renewal Booster (30 ml./2,600 บาท)

ทำอะไรกับผิวเรา?

ผิวชั้นบนสุดของเรา หรือที่เรียกว่า Skin Surface ที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่ากันนี่ล่ะ ผิวชั้นบนสุดจะโชว์กันจะๆ ว่าเราผิวดีจริงมั้ย? ถ้าผิวชั้นบนสุดเสียหาย ภาษาชาวบ้านคือเยิน เมื่อผิวเยินมันก็รักษาความชุ่มชื้นไว้ไม่ได้  เสมือนหน้าดินที่สาดน้ำลงไปแต่น้ำก็ระเหยออกหมด เพราะดินนั้นเก็บความชุ่มชื้นไว้ไม่ได้ ขวดนี้จึงถูกดีไซน์ออกมาเพื่อเป็นพรี-เซรั่ม ที่ทำหน้าที่เหมือนกำแพงปกป้องผิวชั้นบนสุดราวกับเป็นบอดี้การ์ดของผิว นึกภาพตามถ้าผิวชั้นบนสุดดี ชุ่มชื้น ผิวชั้นถัดลงมาที่ได้รับการบำรุงก็จะได้สารอาหารเต็มที่ ผิวชั้นถัดลงมาก็จะดี สองเด้งคือช่วยเสริมให้การทำงานของฝ่ายอื่น ทำงานกันสะดวกขึ้น...อย่างนี้นี่เอง!  

เหมาะกับ : สาวๆ ทุกวัยใช้ได้หมด แม้ว่าผิวชั้นขี้ไคล (ก็ชั้นบนสุดนั่นแหละ) จะเป็นชั้นที่ถูกผลัดทิ้งผลัดขว้างไปทุกวันๆ แต่ผิวชั้นบนสุดก็ต้องการการดูแลไม่ต่างจากผิวชั้นอื่นอยู่ดี เหมือนบ้านที่ต้องมีรั้วที่แข็งแรงนั่นแหละจ้า

Laneige Perfect Renew Regenerator Serum (40 ml./2,500 บาท)

ทำอะไรกับผิวเรา?

ลาเนจอธิบายว่า ผิวที่สุขภาพดีแบบผิวเด็ก จะมีโครงสร้างผิวเป็นรูปสามเหลี่ยมเรียงต่อๆ กันอย่างสวยงาม ในขณะที่ยิ่งอายุมากขึ้น ผิวถูกทำลาย สามเหลี่ยมนั้นก็อาจจะกลายเป็นสามเหลี่ยมเบลอๆ ไม่เรียงต่อกันสวยงาม ในขวดนี้จึงใช้เทคโนโลเฉพาะของลาเนจที่เรียกว่า Skin Rebirth (โอ้ววว...ผิวเกิดใหม่เลยนะยูว์) โดยตรงเข้าจัดการกับผิวชั้น epidermis หรือชั้นหนังกำพร้านั่นเอง โดยเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวให้มากขึ้น และน้องสามเหลี่ยมที่เรียงรายกันนั้นก็จะกลับมาเรียงตัวกันชัดหนาแน่นขึ้น ผลลัพธ์คือผิวเด้ง เด็ก แข็งแรง เนียน เปล่งปลั่งนั่นเอง

เหมาะกับ : สาววัยยี่สิบกลางๆ ขึ้นไป ที่ผิวเริ่มพัง! บ้ง! เจ๊งกะบ๊งจากการถูกทำลายจากมลภาวะ ความเครียดสะสมจากเฟิร์สจ็อบยันเธิร์ดจ๊อบในรอบ 5 ปี ส่องกระจกทีอยากจะกรี๊ดว่าหนังหน้าฉันทำไมมันโทรมเยินได้ขนาดนี้ ต้องหาตัวช่วยเอาผิววัยใสของฉันกลับมาเดี๋ยวนี้!


Sulwhasoo Capsulized Ginseng Fortifying Serum (35 ml./4,500 บาท)

ทำอะไรกับผิวเรา?

ลงไปให้ลึกสุดใจ เพราะสารบำรุงจะลงไปถึงผิวชั้นในเลยทีเดียว โดยส่วนผสมสำคัญทั้งหลายจะเข้าไปกระตุ้นการดูดซึมสารอาหารผิวที่บริเวณจุดเชื่อมต่อ ทำหน้าที่เหมือนช่วยกระตุ้นการสร้างสะพานคอลลาเจนระหว่างชั้นผิวอีพิเดอมิส กับเดอมิสให้ลำเลียงสารอาหารลงสู่ผิวชั้นลึกได้ดียิ่งขึ้นถึง 4 เท่า อานุภาพโสมแดงมันเริดจริงๆ ค่ะคู้ณณณณณ... ยังไม่จบเท่านี้ เทคโนโลยี Capsulation ที่เรามองเห็นในเนื้อผลิตภัณฑ์นี้เลย เป็นเม็ดจิ๋วๆๆๆ อัดแน่นนั้น เมื่อลงผิวแล้วจะละลายแตกตัวและทำหน้าที่จัดการกับเส้นริ้วรอยที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งความร้ายกาจของมันคือมันกำลังคิดการณ์ใหญ่ริอ่านจะพัฒนาเป็นเส้นริ้วรอยร่องลึกอีก หนอยยยย...สมควรจัดการมั้ย? แกรรรรร...ต้องโดน!

เหมาะกับ : สาววัยยี่สิบปลายๆ มองเห็นซีรี่ส์สามมาจอดรออยู่หน้าบ้านแล้วจ้า ไม่ต้องพูดว่าผิวผ่านอะไรมาบ้าง บางคนผ่านการมีลูกแล้ว ถูกลูกสูบความงามไปอื้องี้ บางคนผิวไปไวกว่าอายุแล้วงี้ ริ้วรอยมาเฮลโหลสวัสดีค่ะกันพร้อมหน้าพร้อมตาเหล่านี้ต้องรีบจัดมาใช้ด่วนๆ รอนานกว่านี้จะหาขวดไหนมาบำรุงลงลึกไปกว่านี้มันยากแล้วนะเท้อออออ...

สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019