View 853 / Share

วิตามินซีจิ๋ว ทานไม่ได้ แต่ทาหน้าได้ ให้การบำรุงผิวเต็มสูบทุกครั้งที่ใช้

BEAUTY/Skin Care - วิตามินซีจิ๋ว ทานไม่ได้ แต่ทาหน้าได้ ให้การบำรุงผิวเต็มสูบทุกครั้งที่ใช้

เคยเผชิญปัญหาการซื้อครีมมาบำรุงผิวหน้าแล้วพอนานๆ ไป ครีมกระปุกนั้นก็ไม่ส่งผลประสิทธิภาพใดๆ เหมือนครั้งแรกที่ใช้หรือไม่ จริงๆ ต้องบอกว่าการที่สกินแคร์(บางชิ้น) ค่อยๆ เสื่อมสภาพหลังจากเปิดใช้นั้น แทบจะเป็นเรื่องปกติที่สาวๆ บางคนก็ไม่รู้ จึงคิดว่าหน้าเราเองที่ใช้อะไรก็ไม่ดี และนี่คือหนึ่งในคอนเซ็ปต์ของสกินแคร์ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ โดยเค้าบอกเลยว่า สกินแคร์ของทางแบรนด์นี้จะออกแบบมาให้สามารถล็อกคุณค่าของส่วนผสม และเพิ่มประสิทธิภาพในทุกๆ ครั้งที่ใช้อีกด้วย ปัญหาที่ว่าครีมลดคุณค่าลงหลังเปิดใช้ก็จะหมดไปนั่นเอง ผลคือสาวๆ จะผิวหน้าดีขึ้น และคุ้มตังค์ยังไงล่ะจ๊ะ

สกินแคร์ที่เราพูดถึงอยู่นี้ ชื่อว่า K-Bright เป็นพรีเมี่ยมสกินแคร์แบรนด์ชั้นนำจากเกาหลี ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Icy-Lock โดยเจ้าตัวนี้แหละที่มีหน้าที่สุดล้ำในการล็อกคุณค่าการบำรุงในส่วนผสมต่างๆ และยังบำรุงผิวได้ดีกว่าเดิมมากถึง 3 เท่าในทุกๆ ครั้งที่ใช้ ซึ่งถ้าพูดให้สั้นและเข้าใจง่ายคือ จะเป็นหลักการการเก็บตัววัตถุดิบในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม ก่อนที่จะบรรจุลงแพ็คเกจสุญญากาศนั่นเอง ทุกอย่างจึงมีความเฟรชมาก 

และเชื่อไหมว่าสาวไทยจากสถิติแล้ว มักจะซื้อสกินแคร์ที่ให้ผิวกระจ่างใสมากที่สุดกว่ากลุ่มอื่นๆ และส่วนผสมที่สำคัญมากๆ ที่มักถูกบรรจุในสกินแคร์กลุ่มนี้แทบทุกตัวคือ วิตามินซี เจ้าตัวนี้ถึงเป็นนางเอกตัวจริง แต่ก็แฝงความร้ายกาจไว้ เพราะนางเสื่อมสลายตัวง่ายมาก แค่โดนแสงหรือความชื้นจากอากาศ นี่แหละคือที่มาว่าทำไมทาง K-Bright จึงต้องใช้เทคโนโลยีที่เรากล่าวมา เพื่อให้เวลาสาวๆ แกะผลิตภัณฑ์มาใช้โดยเฉพาะตัววิตามินซีจะยังมีพลังบำรุงได้เต็มประสิทธิภาพในทุก ครั้งที่ใช้นั่นเอง

มาถึงตอนนี้เราจะมารีวิวให้สาวๆ กระจ่างทั้งตัว K-Bright และผิวกระจ่างใสกัน โดยเราหยิบตัวนางเอกขึ้นมาคือวิตามินซีแบบเม็ด (ห้ามเผลอกินไปล่ะ) Icy-Lock Miracle Booster Pearl Dream Tone (1,600 บาท) สูตรผิวกระจ่างใส สม่ำเสมอ (ซึ่งจริงๆ นางมี 3 สูตร เพื่อผิวฉ่ำน้ำ ลดเลือนรอยแดงรอยดำ และผิวกระจ่างใส) จะมาในแบบเม็ดชนิดแคปซูล โดยหนึ่งกล่องจะมีทั้งหมด 16 เพิร์ลส์ บรรจุในแพ็คเกจสุญญากาศ โดยเจ้าเม็ดที่เราเห็นอยู่นี้เป็นวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 35% และเรสเวอราทรอล ที่เป็นสารสกัดที่พบในผิวองุ่น ซึ่งมีแอนตี้ออกซิแดนท์ เข้าซ่อมแซมผิวให้กระชับขึ้น และดูกระจ่างใส เรียบเนียน 

แต่ก่อนที่เราจะใช้วิตามินซี เราต้องมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสกินแคร์ก่อน เพราะนางต้องใช้คู่กันคือตัว Crystal Bright Illuminating Serum (2,300 บาท) เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสที่มีตัวเทคโนโลยี Icy-Lock Complex เช่นกัน แต่ตัวนี้จะมีส่วนผสมที่เพิ่มขึ้นมาเป็นน้ำมันโบราจออยล์ และกรดอะมิโน พร้อมนิโคตินาไมด์ ผสานกับแร่ธาตุอาหารผิวจากเกาหลี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวกระจ่างใส และยังมีตัวผงไข่มุกช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

โอเคจบพิธีการแนะนำสกินแคร์ตัวที่ต้องใช้คู่กันไปล่ะ มาถึงวิธีใช้กันบ้าง โดยเราเริ่มจากแกะตัววิตามินซีมาหนึ่งเม็ด โดยดูจากหน้าตาภายนอกจะเป็นวิตามินซีเม็ดจิ๋วสีเหลืองอ่อน ไม่แข็งมาก จากนั้นก็หยดตัวเซรั่มลงบนฝามือในปริมาณที่พอเหมาะประมาณ 1-2 ปั๊ม ซึ่งตัวเซรั่มก็ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มด้านบนเท่านั้น จากนั้นก็นำวิตามินซีมาผสมกัน สีเซรั่มก็จะเปลี่ยนเป็นสีวิตามินซี พร้อมทาลงบนผิวหน้าแล้วจ้า

ถ้าให้อธิบายความรู้สึกต้องบอกว่าตัวเซรั่มมีกลิ่นหอมกำลังดี เท็กซ์เจอร์มีความหนักแต่หลังจากทาจะรู้สึกเบาผิว และเมื่อซึมลงสู่ผิวแนบสนิท จะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิว จึงใช้ได้ทั้งช่วงเช้าและก่อนนอน นอกจากนี้ตัวของเซรั่มเองจะใช้เดี่ยวๆ หรือเพิ่มพลังความกระจ่างใสด้วยการผสมวิตามินซีแบบที่เราบอกก็ได้เช่นกันจ้า

ถ้าพูดถึงแบรนด์ K-Bright เอง เค้าจะมีสกินแคร์ตัวอื่นๆ ให้สาวๆ ได้เลือกใช้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวคลีนเซอร์ ทรีตเมนต์ เอสเซนส์  เจลบำรุงผิว และมอยส์เจอร์ โดยทุกตัวจะมี Icy-Lock Complex เพื่อไม่ให้ประสิทธิภาพของตัวบำรุงผิวนั้นเสื่อมไป โดยตอนนี้ทางแบรนด์จะวางขายแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ร้าน Sephora เท่านั้น ใครสะดวกสาขาไหนก็รีบวิ่ง เดินเหิน หรือขับรถวิธีไหนก็ได้ ไปลองด้วยตัวเองได้เลยจ้า ส่วนตัวเรานั่นชอบความเป็นวิตามินซีของนางมาก มันดู Real ดีจริงๆ แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลว่าผิวจะได้รับอาหารจริงหรือไม่ ก็นางมาให้เห็นแบบเม็ดซะขนาดนี้ เราก็คงต้องเชื่อแล้วล่ะจ้า

สกินแคร์ 4 ตัวฮิตจากญี่ปุ่น กับการดูแลผิวแบบสาว 2019