• By /
  • 26 Nov 2015
  • 10:09

View 3.34K / Share

10 เรื่องน่ารู้กับ 10 นางแบบรายได้สูงที่สุดในโลก

CELEB/Celeb News - 10 เรื่องน่ารู้กับ 10 นางแบบรายได้สูงที่สุดในโลก

อาชีพในฝันของสาวๆ ครึ่งค่อนโลกคงหนีไม่พ้น ‘นางแบบ’ ที่ได้โพสต์ท่าสวยๆ พบเจอกับของสวยๆ งามๆ อยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญอาชีพนี้ทำเงินดีเอามากๆ โดยเฉพาะเหล่านางแบบระดับท็อปแถวหน้าของโลก

ลองมาดูอันดับเหล่าสาวๆ นางแบบตัวท็อป 10 รายที่มีรายได้สูงที่สุดประจำปีนี้กันค่ะ จัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ซึ่งเก็บสถิติข้อมูลตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2014 มาจนถึงเดือนมิถุนายน 2015 และได้อันดับดังนี้

 

8. Candice Swanepoel
(อันดับร่วม : 178 ล้านบาท)

มาเริ่มต้นที่สาว ‘แคนดี้’ ที่รายได้อัพขึ้นมาเท่าตัวจากปีก่อน ส่วนหนึ่งก็จากการที่เธอได้เป็นเฟซให้กับแบรนด์ Max Factor รวมถึงร่วมงานกับ Versace ด้วย แคนดิซเป็นชาวแอฟริกาใต้ สามสิ่งที่สาวคนนี้ไม่สามารถปฏิเสธได้ก็คือช็อกโกแลต แครอท และรองเท้า เห็นสวยแซ่บแบบนี้แต่รู้มั้ยว่าเธอเป็นสาวบ้านไร่ที่โตมากับฟาร์มขนานแท้ ต้องช่วยพ่อทั้งให้อาหารสัตว์และรีดนมวัว แต่ปัจจุบันฟาร์มถูกขายไปแล้วล่ะ

8. Alessandra Ambrosio
(อันดับร่วม : 178 ล้านบาท)

นางแบบสาวหน้าคมชาวบราซิลที่ตอนนี้ควบหน้าที่คุณแม่ลูกสองแต่หุ่นยังแจ่มแซ่บสุดๆ รายได้ส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นจาก Victoria's Secret แต่เธอไม่หยุดจ้า เพราะมีแบรนด์ชุดว่ายน้ำของตัวเอง รวมถึงงานกับแบรนด์อื่นๆ อีกเพียบ แล้วรู้มั้ยตอน 11 ขวบคุณแม่ของเธอได้พาไปผ่าตัดเก็บใบหูที่กางเกินไป ซึ่งอเลสซานดร้าบอกว่ายังจำความเจ็บปวดหลังการผ่าตัดได้ดี จนเธอขอสาปส่งการศัลยกรรมไปเลย

8. Lara Stone
(อันดับร่วม : 178 ล้านบาท)

กลับเข้าสู่ลิสต์อีกครั้งหลังจากเมื่อปีก่อนรายชื่อของเธอหายไป มาปีนี้สาวฟันห่างคนนี้พาเอารูปร่างเนื้อนมไข่เข้ามาอยู่ในอันดับร่วมด้วยอีกคน ‘ลารา’ ถูกทาบทามเข้าสังกัดตั้งแต่อายุ 12 ปี สำหรับในปีนี้เธอก็มีสัญญากับเครื่องสำอางแบรนด์ L'Oréal และชุดชั้นในของ Calvin Klein ที่ถ่ายคู่กับหนุ่มฮ็อตอย่าง Justin Bieber ด้วย และสาวคนนี้ก็เป็นนางแบบชาวเนเธอร์แลนด์คนที 2 ที่มีชื่อในลิสต์นี้

6. Joan Smalls
(อันดับร่วม : 196 ล้านบาท)

นางแบบสาววัย 27 ปีชาวเปอร์โตริโก้ที่เป็นเหมือนไอดอลของสาวผิวเข้มทั้งโลก รายได้ในปีนี้ของเธอมาจากการร่วมงานกับ Joe Fresh, Calvin Klein รวมถึง Marc Jacobs ซึ่งทำให้รายได้ของเธอกระโดดจากปีก่อนมาเกือบเท่าตัว ‘โจแอน’ เป็นสาวละตินคนแรกที่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ Estée Lauder ส่วนยอดฟอลโล่ IG ก็ใช่ย่อย เพราะมีคนติดตามเกิน 1 ล้านคนเลยแหละ

6. Miranda Kerr
(อันดับร่วม : 196 ล้านบาท)

ถึงจะออกจาก Victoria's Secret มาตั้งแต่ปี 2013 แต่ ‘มิแรนด้า’ ก็ยังมีงานกับแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wonderbra แถมยังเป็นเฟซให้กับน้ำหอม Escada Joyful, Swarovski และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Clear ด้วย เธอเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางนางแบบตั้งแต่อายุ 13 ปี ด้วยการชนะเลิศการเฟ้นหานางแบบของนิตยสาร Dolly และเธอยังเป็นชาวออสเตรเลียเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมงานกับ Victoria's Secret

5. Natalia Vodianova
(250 ล้านบาท)

สาวรัสเซียหน้าเด็กที่เคยถูกขนานนามว่า Supernova จากความฮ็อตอย่างรวดเร็วตั้งแต่เข้าวงการในปี 2003 แม้ปัจจุบันเธอจะอายุ 33 ปีและมีลูกถึง 4 คนเข้าไปแล้วแต่ก็ยังหน้าเด็กไม่เปลี่ยน ‘นาตาเลีย’ มาจากครอบครัวยากจน ตอนเด็กเธอต้องทำงานขายผลไม้ในตลาดเพื่อหาเงินช่วยแม่และน้อง แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นนางแบบแถวหน้าและยังเป็นภรรยาของทายาทมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลกอีกต่างหาก

4. Doutzen Kroes
(268 ล้านบาท)

สาวดัตช์สุดฮ็อตที่หลายคนรู้จักและตกหลุมรักเธอจากการร่วมงานกับ Victoria's Secret ด้วยสไตล์การเดินแบบแสนขี้เล่นปนเซ็กซี่ กับหน้าตาใสซื่อ แต่สำหรับปีนี้รายได้ส่วนใหญ่ของเธอมาจากการเซ็นต์สัญญากับ Tiffany & Co., Samsung และ Calvin Klein ‘เดาท์เซน’ เติบโตมาแบบทอมบอย แถมในช่วงวัยรุ่น เธอยังฝันอยากจะเป็นนักกีฬาสเก็ตความเร็วมืออาชีพซะด้วย

2. Adriana Lima
(อันดับร่วม : 322 ล้านบาท)

สาวตาสวยสุดเซ็กซี่ชาวบราซิลคนนี้ได้ชื่อว่าเป็นนางฟ้า Victoria's Secret ที่ดำรงตำแหน่งมาอย่างยาวนานที่สุด เพราะเซ็นต์สัญญากับแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2000 และร่วมเดินโชว์ในทุกๆ ปีจนปัจจุบัน แถมเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมายังมีการประกาศออกมาว่าสาวคนนี้จะมีหุ่นขี้ผึ้งของตัวเองจัดแสดงที่ Madame Tussauds New York ซึ่งถือเป็นนางฟ้าฯ คนแรก และเป็นชาวบราซิลคนที่ 2 ต่อจากเปเล่ด้วย

2. Cara Delevingne
(อันดับร่วม : 322 ล้านบาท)

สาวหน้าเท่ที่มีรอยสักอักษร DD คู่กับเพื่อนซี้อย่าง Jourdan Dunn คนนี้ได้ร่วมงานกับแบรนด์หรูมากมายจนนับไม่ไหว ในปีนี้เธอหันมาเอาดีทางการแสดงและได้แสดงหนังดีๆ อยู่หลายเรื่องทั้ง Paper Towns, Pan, Suicide Squad พอมาดูฝั่งโซเชียล ‘คาร่า’ ก็มีผู้ติดตามหลักหลายล้านทั้งในอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ ซึ่งช่วยได้มากในการต่อรองสัญญากับแบรนด์ต่างๆ ไม่แปลกเลยจริงๆ ที่เธอจะมีชื่อติดอันดับนี้

1. Gisele Bundchen
(1,570 ล้านบาท)

แชมป์เก่า แชมป์ยาวนาน เพราะเธอครองแชมป์ติดต่อกันเกือบจะ 10 ปีเข้าไปแล้ว ทิ้งห่างอันดับ 2 ไปแบบไม่เห็นฝุ่น ‘จีเซล’ ประกาศอำลาแคทวอร์กไปเมื่อต้นปี แต่เธอทำรายได้จากงานถ่ายแบบโฆษณากับแบรนด์หรูอย่าง Chanel และ Carolina Herrera รวมถึงผลงานการออกแบบรองเท้าและชุดชั้นในของเธอเองกับแบรนด์ต่างๆ อีก งานแน่นขนาดนี้ แต่เธอยังรับหน้าที่เป็นทูตองค์การสิ่งแวดล้อมโลกด้วยนะ

Images (All): gettyimages
Source: businessinsider, forbes

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1