• By /
  • 18 Dec 2015
  • 18:24

View 10.70K / Share

13 นายแบบ ซิกแพคแน่นที่แจ้งเกิดในวงการแสดงเกาหลี

CELEB/Celeb News - 13 นายแบบ ซิกแพคแน่นที่แจ้งเกิดในวงการแสดงเกาหลี

วงการบันเทิงเกาหลีมีการแข่งขันที่สูง โดยเฉพาะวงการละครกับภาพยนตร์ ที่ใครก็รู้กันดีว่ามีความโหดแค่ไหน ถ้าต้องการจะแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงเต็มตัว แถมกว่าได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญและสายตาของเนติเซ็นช่างติ กว่าจะดังได้ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างมากๆ นอกจากไอดอลจะมาเป็นนักแสดงที่ได้เปรียบในเรื่องของฐานแฟนคลับมหาศาลแล้ว ยังมีอีกวงการหนึ่งนั่นคือคนจากวงการแฟชั่นก็ไปได้ดีกับเส้นทางสายการแสดงไม่แพ้กัน อย่างน้อยก็ได้เปรียบในเรื่องของรูปร่างและซิคแพ็คล่ำๆ อาจจะเริ่มจากบทของพระรองสุดหล่อแล้วขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวถ้าสะสมประสบการณ์และชั่วโมงบินที่มากพอ มาดูสิว่า 13 หนุ่มนายแบบที่แจ้งเกิดในวงการละครเกาหลีมีใครกันบ้าง

1.  Lee Philip

หนุ่มหล่อที่ครบเครื่องทั้งรูปร่าง หน้าตา ฐานะ การศึกษา เรียกว่าเพอร์เฟ็คต์ครบเครื่องภายในคนเดียวต้องยกให้เลย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบด้วยความสูง 186 ซม . และแจ้งเกิดกับบทเทพหนุ่มผมยาวรูปหล่อจาก Legend (Taewangsasingi) หรือ "ตำนานกษัตริย์เทพสวรรค์ ที่เบยองจุนแสดงนำ ตามด้วย Secret Garden และ FAITH

2.โจอินซอง

ดาราหนุ่มหล่อขั้นเทพที่เริ่มเส้นทางวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบเช่นกัน  ซึ่งมีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นจอเงิน จอแก้วเช่น  The Classic, Frozen Flower และกลับมารับงานละครอีกครั้งใน That Winter, The Wind Blows ซึ่งเขารับบทเป็นหนุ่มนักต้มตุ๋นรูปงามที่มาตกหลุมรักสาวตาบอดซึ่งรับบทโดย ซอง เฮเคียว  และมีอีกอย่างหนึ่งที่เราคิดว่าเป็นจุดเด่นของเค้าคือ ริมฝีปากของโจอินซองแดงเป็นธรรมชาติ ไม่แพ้นางเอก คู่ของเขาอย่างเฮเคียวที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้ LANEIGE เชียวล่ะ

3. แดเนียล เฮนรี่

แดเนียลเป็นหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน ด้วยหน้าตาดีและบุคลิกสมาร์ททำให้เขามีโอกาสได้ร่วมงานเดินแบบระดับโลกที่เมืองปารีสและมิลานก่อนที่จะมาแจ้งเกิดจากบทของเฮนรี่ คิม หมอหนุ่มที่ทุ่มเททุกสิ่งเพื่อคนที่ตนรัก ในละครสุดฮิตแห่งปีเรื่อง My Name is Kim Sam Soon ทางช่อง MBC ในปี 2009 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกคือ X-Men Origins: Wolverine 

4.ชาซึงวอน

หนุ่มใหญ่อีกคนนึงที่มีดีกรีความฮ็อตไม่แพ้หนุ่มรุ่นน้อง เป็นอีกคนที่ต้องบอกเลย ว่า ยิ่งแก่ ยิ่งแซ่บ ทำให้เอาสาวน้อยสาวใหญ่หลงกันสุดๆ กับคาแรคเตอร์ที่เท่ เซอร์โดนใจ  เข้าสู่วงการบันเทิงจากเส้นทางนายแบบ  แต่เริ่มมาพีคจากการเล่นละคร City Hall ต่อยอดความดังด้วย Greatest love ในบท ต๊กโกจิน   และเรื่องล่าสุด   You are all surrounded ร่วมแสดงกับ ลีซึงกิ และอันแจฮยอน   ที่คนหลังก็ติดโผการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย และได้เป็นหนึ่งในผู้ฝึกสอนในโปรแกรม “YG K Plus Actor School” ซึ่งสอนการฝึกเรื่องการเดิน การโพสท่า การเต้น การร้องเพลง เล่นดนตรี รวมไปถึงการแสดง 

5.อันแจฮยอน

เริ่มเข้าวงการครั้งแรกด้วยการเป็นนายแบบในปี 2009 ซึ่งก่อนหน้าที่เขาจะมาเป็นนักแสดง อันแจฮยอน เคยเป็นนายแบบมาก่อนแถมยังมีประสบการณ์ออกแบบจิวเวอรี่  คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากบทน้องชายชอนซงอีจาก เรื่อง You Who Came From The Stars  แย่งซีนพระ นางไปไม่น้อยเหมือนกันกับความหล่อใสกวนๆ  แถมยังหน้าเด็กมากกกก  ทั้งที่จริงแล้วอายุมากกว่าคิมซูฮยอนซะอีก  ก่อนจะมารับบทนำเต็มตัวในซีรีส์  Blood โดยรับบทเป็นพระเอก ประกบคู่กับ คู ฮเยซยอน เป็นเรื่องราวของแวมไพร์หนุ่ม

6.ลีจงซอก

เริ่มเข้าวงการนายแบบตั้งแต่ปี 2005  และเข้าสู่วงการละครจากการรับบทบาทสมทบในเรื่อง Secret Garden จนมาเริ่มมีกระแสนิดๆ กับคิมอูบินจากเรื่อง School 2013 ซึ่งเป็นที่ถูกใจสาววายกันนักล่ะ ก่อนจะมาดังสุดๆ กับ I CAN HEAR YOUR VOICE ที่กวาดรางวัลมาหลายเวทีในปีนั้น เป็นดาราที่มีพัฒนาการทางละครที่รวดเร็วมาก ดูหนังของจงซอกทีไร น้ำตาไหลพรากๆ ทุกที เพราะนิยมเน้นรับบทแนวดราม่าหนักๆ ไม่ค่อยรับซีรีส์แนวจิกหมอนเหมือนกับดารารุ่นเดียวกันเท่าไหร่ แต่ความนิยมก็ยังอยู่ในตำแหน่ง 4 จตุรเทพรุ่นใหม่ของดาราเกาหลีที่เพิ่งมีการจัดโพลล่าสุดไปนี่เอง

7.นัมจูฮยอก

มาที่รุ่นเล็กกันบ้างกับ นายแบบหนุ่มสังกัด YG K-Plus  ที่คอซีรีส์เกาหลีคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบท นักกีฬาว่ายน้ำ “ฮันยีอัน”  ในเรื่อง School 2015 : Who Are You? ซึ่งทำเอาสาวๆ ใจละลายอยากเป็นนางเอกกันเป็นแถว  นอกจากซีรีส์ที่เล่นจนโด่งดังแล้ว ก็ยังไปเล่นมิวสิควีดีโอของ “200%” Akdong Musician

8.ซงแจริม

เริ่มต้นเดินแบบในปี 2009 ซง แจ-ริมได้แสดงละครในปี 2009 และละครที่สร้างชื่อเสียงให้คือ The Moon That Embraces the Sun และ Inspiring Generation รวมไปถึง "Nail Shop Paris"   ที่ทำให้เราอยากไปทำเล็บทุกวัน ก็คนทำเล็บหล่อ ล่ำ ซะขนาดนี้ และยังโด่งดังจากรายการ we got married  กับภรรยาสาวสวยคิมโซอิน ที่เป็นแคทเลิฟเวอร์เหมือนกัน  อ้อ แล้วยังเคยเล่นเอ็มวีเป็นคุณพ่อยังหนุ่มของ TAO ในเอ็มวี Agape  ของ  Zhang Liyin ด้วยนะ

9.คิมอูบิน

หนุ่มสุดเท่ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากบทจากแบดบอย ชเว ยองโดกับซีรีส์ THE HEIR  ถึงจะกลายเป็นนักแสดงไปแล้ว แต่คิมอูบินเคยให้สัมภาษณ์ไว้อย่างน่าสนใจว่า ถ้าไม่ได้เป็นนายแบบก็ไม่สามารถเข้าถึงจุดที่เป็นคิมอูบินในวันนี้ได้  สำหรับรูปร่างที่ใครๆ ก็อิจฉานั้นเขาบอกว่า  เมื่อก่อนเป็นคนผอมแห้ง เลยต้องพยายามอย่างหนักทั้งออกกำลังกายและเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สมส่วนอยู่เสมอ   ส่วนละครเรื่องล่าสุดที่กำลังจะมีในเร็วๆ นี้ คือ  “Uncontrollably Fond” ที่ประกบกับซูจี นางเอกสาวตัวแม่คนหนึ่งของวงการ

10.อี ซูฮยอก

ด้วยรูปลักษณ์และใบหน้าที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงความสูงและเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้เนติเซ็นได้พูดถึงอี ซูฮยอกว่าเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ดูดีที่สุดของเกาหลี เขาเดบิวจากวงการนายแบบกับงานแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ชื่อดังในปี 2006  ผลงานละครเรื่องล่าสุดคือ Scholar who walks the night ที่แสดงร่วมกับลีจุนกิ และ ชิมชางมิน วง TVXQ!

11.คังดงวอน

หนุ่มหล่อ รวย ไอคิวสูงถึง 137 อีกคนที่เป็นขวัญใจของสาวๆ  อีกคนซึ่งเชื่อว่า สาวกเกาหลียุคบุกเบิกต้องรู้จักแน่นอนกับภาพยนตร์เรื่อง  Temptation of The Wolf  ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายทางอินเตอร์เนทที่ฮิตมากในช่วงนั้น แต่จริงๆ คังดงวอนเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบมาก่อน และเริ่มแสดงซีรีส์และภาพยนตร์ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางภาพยนตร์มากกว่า

12.ซองจุน

หนุ่มที่มาพร้อมกับความสูง 187 เซนติเมตร ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นนายแบบมาถึง 4 ปี ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดง และมีผลงานออกมาให้เห็นกันตั้งแต่ปี 2005 และตั้งแต่เดบิวมามีงานละครถึง 13 เรื่องภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี สร้างชื่อจากเรื่อง Shut Up Flower Boy Band, Gu Family Book, Can We Get Married? ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดคือ  Hyde, Jekyll, Me,High Society

13.ลีมินโฮ

ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักหนุ่มนี้กับฮันรยูสตาร์ตัวจริง ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเข้าวงการแสดง ก็เริ่มเส้นทางจากการเป็นนายแบบมาก่อนเช่นกันเพราะมีรูปร่างที่สูงโปร่ง แต่ระหว่างนั้นก็ยังฝึกฝนการแสดงมาเรื่อยๆ จนมาโด่งดังเป็นพลุแตกจะละครเรื่อง Boys Over Flowers  ที่กวาดเรตติ้งไปถึง 30 % 

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1