View 7.18K / Share

เหตุผลที่เคที่ และจีจี้ ขอวีซ่าจีนไม่ผ่าน อดไป VS แฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้

CELEB/Celeb News - เหตุผลที่เคที่ และจีจี้ ขอวีซ่าจีนไม่ผ่าน อดไป VS แฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้

นี่น่าจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทั้งเคที่ และจีจี้ขอวีซ่าเข้าประเทศจีนไม่ผ่านอย่าง "ไม่มีกำหนด" ฮือออ... อยากเห็นทั้งคู่บนรันเวย์ VS อีกครั้ง! 

เมื่อวานนี้ จีจี้ ฮาดิด ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอว่า “ฉันรู้สึกเสียใจมากที่ฉันไม่สามารถไปจีนได้ในปีนี้ ฉันรักครอบครัว VS ของฉันและจะส่งใจไปอยู่กับสาวๆ ทุกคน แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นทุกคนและโชว์สวยๆ ฉันรู้ว่ามันต้องสวยแน่นอน และฉันแทบรอไม่ไหวสำหรับปีต่อไป! :) x “ 

เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการว่านางไม่ได้ไปร่วมสวมปีกนางฟ้าในปีนี้ ด้วยเหตุผลที่จีจี้เองก็ไม่ได้อยากให้เป็นแบบนั้นเลย 

ภาพตอนที่นางโพสต์ในไอจีเมื่อหลายเดือนก่อนว่าดีใจมากที่ปีนี้จะได้เดินอีกครั้ง แต่แล้วก็ฝันสลาย T_T

ซึ่งสาเหตุที่นางขอวีซ่าเข้าประเทศจีนไม่ได้ในครั้งนี้น่าจะมีสาเหตุใหญ่มาจากเรื่องที่นางถูกคนจีนแอนตี้อย่างหนักตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่นางเคยทำหน้าล้อเลียนให้เหมือนหน้าบนคุกกี้ที่มีลักษณะเหมือนพระพุทธรูปของเอเชีย ซึ่งเบลล่า ฮาดิดเป็นคนถ่ายแล้วอัพไว้ในอินสตาแกรมเมื่อต้นปี ถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดลองเข้าไปอ่านที่ลิงก์นี้ 

จีจี้ถึงกับร้องไห้หลังถูก haters ก่อกวนหนักไม่ให้ไปร่วมโชว์ VS ที่เซี่ยงไฮ้หลังคลิปเจ้าปัญหาเมื่อต้นปี

และแม้ว่าหลังจากนั้นจีจี้จะพยายามขอโทษจากใจหลายต่อหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ทำให้ชาวจีนที่โกรธเกรี้ยวนั้นยอมให้อภัยเธอ และกลายเป็นเรื่องลุกลามใหญ่โตถึงขั้นมีการข่มขู่ไม่ให้เธอเข้าประเทศ ซึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดตามมาหากจีจี้ได้เข้าประเทศ ทางจีนจึงตัดสินใจไม่ออกวีซ่าเข้าจีนให้กับจีจี้ ทำให้ปีนี้เธอไม่ได้ทำตามความฝันที่จะสวมปีกนางฟ้าอีกครั้ง ปีนี้จึงมีเพียงเบลล่า ฮาดิด น้องสาวของเธอเท่านั้นที่ได้ไปเซี่ยงไฮ้ โถ....จีจี้ รอปีหน้านะลูกกกกกกก..... 

ส่วนเคที่ เพอร์รี่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหูว่าเธอจะขึ้นโชว์บนเวที VS เป็นครั้งที่ 2 นับจากครั้งล่าสุดเมื่อปี 2010 โน่นแน่ะ แถมยังลือกันแบบกลิ่นดราม่าโชยหึ่งอีกด้วยว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ทั้งโลกต้องจับตามอง VS Fashion Show เพราะมีการรวมเอาศิลปินที่ไม่น่าจะมาอยู่รวมกันได้ อย่าง เคที่ เพอร์รี่ เทย์เลอร์ สวิฟท์ (คู่นี้เราก็รู้กันอยู่ว่านางมีปัญหาอะไรกัน) และแฮร์รี่ สไตล์ (ซึ่งเป็นหนึ่งในแฟนเก่าของเทย์เลอร์) มาอยู่บนเวทีเดียวกัน (ภายหลังก็มีข่าวออกมาว่า เทย์เลอร์ แคนเซิลโชว์นี้ทำให้เคที่ได้ไปแทน) 

ต่อมาไม่นาน เพจสำนักข่าวกอสซิปชื่อดังอย่าง Page Six ได้รายงานว่า เคที่ไม่ได้วีซ่าเข้าประเทศจีนอย่าง "ไม่มีกำหนด" (ซึ่งน่าจะหมายความว่าต่อไปถ้าขออีกก็ไม่น่าจะได้) โดยทางการจีนมีปัญหากับ "ชุดเดรส" ของเคที่ เมื่อปี 2015 ที่เธอไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไทเป ไต้หวัน แล้วเธอดันใส่ชุดที่มีดอกทานตะวันดอกใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วงโดยนักศึกษาไต้หวันที่ต่อต้านจีนที่ดำเนินงานทางการเมืองต่อไต้หวันอย่างไม่เป็นธรรม โดยที่เคที่เองก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วย หรือนางอาจจะรู้ อันนี้เราก็ไม่แน่ใจนะ แต่น่าจะเป็นการทำเพื่อเอาใจแฟนๆ ในไต้หวันมากกว่าจะอินอะไรกับการเมืองของประเทศอื่นจริงๆ หรือนางอาจจะแค่อินกับความสดใสมีชีวิตชีวาของดอกทานตะวันเท่านั้นเอง แต่ก็นั่นแหละครับคุณผู้ชม พอเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเมืองขึ้นมา อะไรๆ ก็ดูจะแตะต้องไม่ได้ อ่อนไหว เซนซิทีฟไปซะหมด นางก็เลยซวยไป โดนแบนเข้าประเทศจีนไม่ได้ซะงั้น

 

ปีนี้แฟชั่นโชว์ของวิคตอเรียซีเคร็ท ที่เซี่ยงไฮ้ แลดูจะมีดราม่าเยอะแยะไปหมดตั้งแต่ยังไม่ทันจะเริ่มงาน (ที่น่าจะทำให้ทีมงาน VS ต้องซัดพาราฯ ไปหลายกำแล้ว) ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่านางแบบ 4 คนที่เป็นชาวรัสเซียและยูเครน ที่จะไปขึ้นเวที VS เช่นกัน ก็วีซ่าไม่ผ่าน โดยสาเหตุน่าจะมาจากที่ก่อนหน้านี้นางแบบวัยรุ่นสาวชาวรัสเซียเสียชีวิตขณะไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้นั่นเอง (ก็ไม่รู้ว่าพวกเขาใช้ตรรกะอะไรในการตัดสิน เพียงแค่เป็นคนเชื้อชาติเดียวกันเท่านั้นหรือเปล่า??? แต่ที่แน่ๆ สาวๆ ที่วีซ่าไม่ผ่านคงเซ็งเป็ดกันถ้วนหน้า ไหนจะวัดตัว ตัดชุด เตรียมตัวกันมาเป็นแรมเดือนไปแล้ว) 

นางแบบวัย 14 เสียชีวิตหลังแฟชั่นโชว์ที่ต้องทำงานหนักกว่า 13 ชั่วโมง  

เฮ้อออ... ในเมื่อพี่จีนเขาตลาดใหญ่ตังค์ก็เยอะอะเนาะ จะทำอะไรก็ต้องยอมพี่เขาล่ะค่าาาาาา..... 

 

*มีการคอนเฟิร์มแล้วว่าศิลปินที่ได้ขึ้นโชว์ในครั้งนี้คือ แฮร์รี่ สไตล์ และมิเกล แต่เคที่ เพอร์รี่ที่เพิ่งแคนเซิลไปยังไม่มีประกาศออกมาว่าจะมีใครมาขึ้นแทนนาง ก็ลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นใครนะ และก็ลุ้นกันใจหายใจคว่ำด้วยว่าวีซ่าจีนจะผ่านหรือไม่! 

 

ที่มา : 

Here's Why Katy Perry and Gigi Hadid Have Been Banned From China 'Indefinitely'

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1