View 1.14K / Share

เรื่องของบี น้ำทิพย์ ที่เราลิสต์มาว่า น่ารักอะตัวเอง! #เมีย2018

CELEB/Celeb News - เรื่องของบี น้ำทิพย์ ที่เราลิสต์มาว่า น่ารักอะตัวเอง! #เมีย2018

เราเป็นหนึ่งในบุคคลที่ติดตามละครเรื่องเมีย 2018 มาตั้งแต่ต้น และรู้สึกว่านางเอกที่รับแสดงโดย สาวบี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ นั้น ดูเป็นสาวที่มีพลังมาก และส่งอินเนอร์มาถึงคนดูได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ซีนไหนก็ตาม เราจึงสนใจเรื่องราวของสาวคนนี้ จนเกิดเป็นความประทับใจ จนต้องบอกว่านอกเหนือจากละครเมีย 2018 ที่เราจะต้องดูให้จบแล้ว เรายังอยากรู้เรื่องราวบี น้ำทิพย์ ผ่านการหาข้อมูลต่างๆ จนพบว่าเธอมีความน่ารักในตัวเองสูงมากจริงๆ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ติดตามทางนี้

1. เคยออกอัลบั้ม 

Image Source: music.gmember

บี น้ำทิพย์ แท้จริงแล้วเป็นสาวเสียงมีเสน่ห์และเอกลักษณ์คนนึงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเธอเคยออกอัลบั้มมาหลายอัลบั้ม และประสบความสำเร็จไม่แพ้อาชีพนักแสดง โดยเราจำได้เลยว่าเพลงที่ติดหูมากคือ แค่กระจกกั้น ดอกหญ้า ค่อยๆ รัก ผู้หญิงไม่กล้า และอีกหลายเพลง ซึ่งเด็กรุ่นใหม่ๆ ที่ดูละครหรือรู้จักบี น้ำทิพย์ในฐานะเมนเทอร์ ของรายการ The Face Thailand อาจจะไม่คุ้นกับการเป็นนักร้องของสาวบี แต่เราอยากให้ไปลองย้อนฟัง บอกเลยว่า สวยครบเครื่องจริงๆ โดยอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกออกเมื่อปี 2543 จากนั้นก็มีผลงานเพลงเรื่อยมา ก่อนมารับงานนักแสดงเต็มตัว

2. เป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 14 

Image Source: siamdara

หลายคนคงคิดว่าอาชีพแรกในวงการของสาวบี คงเริ่มเก็บตกประสบการณ์มาจากนักร้อง แต่ที่แท้จริงแล้วเธอเคยเป็นนางแบบมาก่อนตอนอายุ 14 ปี ด้วยส่วนสูงที่ไม่เท่าไหร่หรอก ก็แค่ 170 กว่าเท่านั้นเอง (แหมๆ ตอนนั้นเราสูงถึง 160 หรือยังก็ไม่รู้ อิอิ) โดยเธอเคยเล่าผ่านรายการทางโทรทัศน์ว่าเป็นนักเรียนที่สูงมาก ณ ตอนนั้นและได้ฉายามาหลายฉายาเลยทีเดียว เอาจริงๆ นะถ้าเราสูงได้เท่าบี น้ำทิพย์ เรายอมให้ล้อไปตลอดเลย ก็พอโตมาแล้วปั๊วขนาดนี้ ใครเห็นใครก็อยากเป็นแบบเธอ

3. นางเอกเอ็มวีของนาร์วิน ตาร์

เราก็กรี๊ดหนักมากกับนาร์วิน ตาร์ ในช่วงที่ร้องเพลงอู้ยยย หล่อลืม จนมาถึงมิวสิควิดีโอเพลงรักมากเกินไป ได้ปรากฏตัวนางเอกเอ็มวีที่เราไม่คุ้นหน้า ณ ตอนนั้น แต่รู้แค่ว่าหน้าตาจิ้มลิ้ม ผมตรงยาวสวย หุ่นดี๊ดี ซึ่งต่อมาเธอก็ได้รับความสนใจจากทางค่ายเพลง จนได้มาออกอัลบั้มในที่สุดยังไงล่ะ ซึ่งสาวคนนั้นก็คือ บี น้ำทิพย์

4. ให้ทายว่าเล่นละครคู่ป้อง ณวัฒน์มากี่เรื่องแล้วเอ่ย?

เราจะมานับเฉพาะเรื่องที่เล่นเป็นคู่พระนางกันเท่านั้น โดยเรื่องเมีย 2018 เป็นเรื่องที่ 4 แล้วจ้า แถมกว่าจะได้โคจรมาเล่นเมีย 2018 ด้วยกันก็นานถึง 9 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องแรกที่เล่นคู่กันคือ ทะเลริษยา เมื่อปี 2549 และนับเป็นเรื่องที่ 8 ของสาวบี จากนั้นก็มาพบกันอีกครั้งในเรื่อง สงครามนางฟ้า บ่วงรักกามเทพ และล่าสุดเมีย 2018 แต่เอาจริงๆ นะเรารู้สึกสงสารสาวบีมาก ที่มักโดนป้องนอกใจตลอด (ในละคร) อย่างเมีย 2018 มีทั้งฉากที่ต้องทนเห็นกันยากับธาดา คุยเฟสไทม์กันไปอี๊ก เจ็บปวด!

5. ชอบดื่มนมมากเวอร์

อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่า บี น้ำทิพย์สูง และหุ่นนางแบบมาก ซึ่งเราก็เชื่อนะว่านอกเหนือจากกรรมพันธุ์ นมก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยได้ ซึ่งสาวบีเองก็ชอบดื่มนมมาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้ ถ้าสาวๆ มีน้อง หรือคิดจะมีลูก เอ้า! ให้ดื่มนมตั้งแต่เด็ก และปลูกฝังให้รักการดื่มนมไปเลยนะจ๊ะ จะได้สูงเป็นนางแบบอย่างสาวบียังไงล่ะ! 

6. ฉายา สามีแห่งชาติ พร้อม #ทีมเมียพี่บี

ฉายานี้ไม่ได้จับฉลากมานะจ๊ะ แต่ก่อกำเนิดมาจากการรับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ของบี ในรายการ The Face Thailand ที่ดูมีความแกร่ง ตรงไปตรงมา และมักดูแลทุกคนเป็นอย่างดี จนรับรู้ได้ถึงพลังความเป็นหลัวได้สูง และหลายครั้งที่มักเลือกชุดออกรายการในแบบเท่ชิคๆ อีกด้วย เหล่าแฟนคลับจึงติดแฮชแท็กให้ว่า #ทีมเมียพี่บี รวมถึงเมื่อมีข่าว บี น้ำทิพย์จูบคุณแพร วทานิกา ดีไซเนอร์ชื่อดัง สาวๆ ยิ่งมโนกันไปใหญ่ แต่ไม่หมดแค่นั้นนะ สาวบี ยังโดดมารับละครเมืองมายา ไลฟ์ ตอนมายาเร้นรัก ที่มีบทรักเพื่อนสาวอีกด้วย

7. สั้นหรือยาว

Image Source: amp.mgronline

Image Source: sanook

ณ จุดๆ นี้เราหมายถึงทรงผมของชี คนอะไรไม่รู้จะทำทรงไหนก็ยังคงสวยเสมอ ซึ่งสาวบีเองเคยไว้ทั้งผมหน้าม้ายาว ใส่วิกผมสั้นหลายๆ เรื่อง ซึ่งล้วนแต่เป็นเสน่ห์ในแบบของเธออย่างมาก ถ้าเป็นเราผมสั้นก็ไม่รอด ผมยาวก็พันกันไปอีก อย่างเรื่องเมีย 2018 ก็มีฉากที่ชีต้องหั่นผมสั้น ก็เกิดกระแสอยู่ไม่น้อย แต่เราว่าเธอก็ยังดูปั๊วเหมือนเดิม คนสวยทำอะไรก็สวยอ่ะนะ อิจอ่ะ!

8. ไม่ยึดติด

Image Source: lakornthais

อันนี้เราไม่ได้พามาวกเรื่องธรรมะใดๆ แต่สาวบีเองไม่ยึดติดกับบทนางเอกต่างหาก เธอเคยรับบทนางร้ายมาหลายเรื่อง โดยเรื่องแรกที่รับบทร้ายคือ แสงสูรย์ และปีนี้เองในช่วงปลายๆ ปีจะได้เห็นเธอเล่นบทนางร้ายอีกครั้งในเรื่อง สงครามนักปั้น ยังไงก็ติดตามกันด้วยเด้อ เราว่าน่าจะแซ่บไม่แพ้เรื่องเมีย 2018 แน่นอน

9. ชอบเล่นโกคาร์ท

Image Source: instagram.beenamthipofficial

โกคาร์ทที่พูดถึงไม่ใช่ของเล่นนะจ๊ะ แต่เป็นรถโกคาร์ทจริงๆ ซึ่งเธอเป็นคนที่ชอบความเร็ว และรู้สึกสนุกที่ได้เล่น ซึ่งเรื่องนี้เธออาจจะไม่ค่อยเปิดเผยเท่าไร โดยข้อมูลนี้เองเราก็ทราบจากทางรายการของช่องวันนั่นเอง หูวววว สาวๆ ก็ยิ่งแห่กรี๊ดในความเท่ของเธอใช่ไหมล่ะ!?

10. เล่นหนังเรื่องแรกก็ได้รางวัล

Image Source: facebook ThePromiseTheMovie

ถึงแม้ว่าบี น้ำทิพย์จะผ่านการเล่นละคร ซีรีส์มาไม่รู้กี่เรื่อง แต่เธอเองเพิ่งจะโดดมารับเล่นหนังเพื่อนที่ระลึก (ทั้งๆ ที่ตัวเองก็กลัวผีมากด้วยนะ) และแถ่น แทน แท้น เธอได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 สาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม จากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนที่ระลึก โอ้โห! เป็นไง แม่อยู่ที่ไหนก็ปังที่นั่นจ้า

11. Queen B

Image Source: twitter

อีกหนึ่งฉายาที่คนตราตรึงใจ จริงๆ จะบอกว่าฉายาก็ไม่เชิงอ่ะนะ แต่เป็นเหมือนสิ่งที่แสดงความเป็นตัวเธอได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งคำว่า Queen B มาจากการที่เธอมาเป็นเมนเทอร์ในรายการ The Face Thailand ด้วยความพยายามในการสอนเด็กๆ ที่อยู่ในทีม มีความเป็นตัวแม่ในตัวสูง เป็นผู้นำที่แข็งแกร่งดุจราชินี จนชนะแคมเปญค่อนข้างบ่อย และคำว่า Queen B เองก็สอดคล้องกับซีรีส์ชื่อดังของอเมริกาที่เกี่ยวกับซุบซิบในไฮสคูล โดยมี Queen B เป็นสาวป๊อปที่มีความ Bitch รวย และแซ่บมาก ทำให้เรารู้สึกว่า บี น้ำทิพย์เนี่ยแหละที่ในรายการแอบดูสวยร้ายๆ และก็แซ่บเวอร์เหมือน Queen B ในโลกของความจริง

12. อายุฆ่าเธอไม่ได้

Image Source: instagram.beenamthipofficial

บอกใครใครจะไปเชื่อว่าปีนี้ เธอจะอายุ 36 ปีแล้ว โอว้ ความสวย ความหุ่น ความเซี้ยะยังมาเต็มไม่มีลดกันเลย นี่แหละคือตัวอย่างของผู้หญิงอายุ 30 (กว่า) แล้วยังสวยเมื่อสตัฟฟ์อายุที่ 20 เท่านั้น อยากรู้จริงๆ เธอกินอะไรเป็นอาหาร ใครรู้บอกเราที ได้โปรด!

13. ชอบกินเม็ดก๋วยจี๊

เรื่องนี้เราเคยดูเธอให้สัมภาษณ์ในรายการทอล์กกะเทย ของทางแกรมมี่ นี่แหละ ซึ่งเธอก็บอกว่านอกจากเธอจะชอบดื่มนม ยังชอบการแทะเม็ดกวยจี้อีกด้วย แต่เทคนิคในการแกะเจ้าเม็ดนี้จะเป็นยังไง ลองดูในคลิปนี้เลย ช่วงนาทีที่ 15.00

14. น้อยแต่มาก 

เพราะถ้าใครตามไอจีของเธอ จะเห็นว่าในวันสบายๆ เธอมักเลือกที่จะแต่งหน้าน้อยมากถึงไม่แต่งเลย ก็แน่นอนว่าผิวเธอดีอย่างแท้ทรู เราว่าการเผยหน้าสดบนโลกโซเชียลน่าจะเป็นเรื่องที่สาวหลายคนไม่มีวันทำแน่นอน แต่สำหรับสาวบี เป็นเรื่องที่เธอทำเป็นประจำ นอกจากนี้ถ้าใครได้ดูละครเมีย 2018 เธอเองก็เผยให้เห็นถึงฉากแต่งหน้าเบาเวอร์ให้เห็นหลายฉากทีเดียว ก็คนหน้าดีเค้าไม่พูดเยอะอ่ะเนอะ!

Good morning! ชอบผมตัวเองเวลาตื่นมา ยุ่งดี

โพสต์ที่แชร์โดย Bee Namthip (@beenamthipofficial) เมื่อ

เคนดัลยังคงขึ้นแท่นนางแบบค่าตัวแพงที่สุดแห่งปี ว่าแต่เท่าไหร่กันนะ?!

More story

  • 1