View 1.53K / Share

11 หนังหลอนต้อนรับฮาโลวีน 2015

ENTERTAINMENT/Movies - 11 หนังหลอนต้อนรับฮาโลวีน 2015

เทศกาลสุดหลอนใกล้เข้ามา สารพัดหนังทั้งหลอนหนักหลอนน้อย หรือหลอนปนฮาก็เรียงคิวมารอให้ชมเพียบ อย่าง 11 เรื่องที่จ่อคิวชนโรงดังต่อไปนี้ที่เราคัดมาให้ จะได้เลือกจองตั๋วตามความชอบกันได้เลย

Sinister 2
(8 ตุลาคม 2015)


ภาคนี้ยังคงเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก เมื่อ ‘คอร์ทนี’ และลูกชายฝาแฝดวัย 9 ขวบพากันย้ายจากบ้านเกิดมาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ในแถบชนบทรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งดูจะปลอดภัยจากพ่อที่เคยทำร้ายพวกเขา แต่คอร์ทนีไม่รู้เลยว่าเธอกำลังพาลูกๆ มาเจอกับสิ่งเลวร้ายยิ่งกว่า ที่อาจพรากชีวิตลูกๆ ของเธอและตัวเธอเอง (Trailer

 

อาบัติ
(15 ตุลาคม 2015)

‘ซัน’ เด็กหนุ่มวัยรุ่นหัวรั้นที่ถูกพ่อบังคับให้มาบวชเณรดัดนิสัย การบวชอย่างไม่เต็มใจทำให้ซันยังคงใช้ชีวิตเหมือนปกติทั่วไป รวมถึงการแอบคบหากับ ‘ฝ้าย’ โดยเชื่อมั่นว่าไม่ใช่เรื่องผิด นอกจากเณรซันจะต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกที่ถูกปกปิดไว้ภายในวัด ความผิดที่เขากำลังวิ่งหนีอยู่ ก็เข้ามาตอกย้ำให้เขาต้องชดใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (Trailer

 

Crimson Peak
(15 ตุลาคม 2015)

หนังแนวลึกลับซ่อนเงื่อน และเหนือธรรมชาติ ฝีมือกำกับโดย ‘กิลเลอร์โม เดล โทโร’ เรื่องราวของ ‘อีดิธ’ นักเขียนจากครอบครัวฐานะดี ซึ่งตกหลุมรักบุรุษลึกลับที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) หลังการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของพ่อ เธอตัดสินใจแต่งงานกับเขาและย้ายมายังบ้านหลังหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่ามีความน่าสะพรึงกลัวรออยู่ (Trailer

 

The Visit
(22 ตุลาคม 2015)

ใครติดใจหนังหลอนสไตล์ผู้กำกับ ‘เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน’ พลาดไม่ได้ ด้วยเรื่องราวสุดระทึกของสองพี่น้องที่เดินทางไปเยี่ยมตาและยายที่เพนซิลวาเนียในช่วงสุดสัปดาห์ แต่กลับพบว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติจนน่ากลัว และยังสัมผัสได้ว่าเขาทั้งคู่อาจไม่มีโอกาสได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยอีกแล้ว (Trailer

 

หอแต๋วแตก แหกนะคะ
(22 ตุลาคม 2015)

เปลี่ยนแนวมาหลอนปนฮากันบ้าง กับเรื่องราววุ่นๆ ของวิญญาณเฮี้ยน เมื่อ ‘พุตซ้อน’ ชักชวนให้ ‘เจ๊แต๋ว’ กลับไปเป็นครูยังสถาบันเก่าของตนจนทำให้เจ๊แต๋วพบกับเรื่องราวที่ยังคาใจในอดีต นอกจากต้องรับมือกับผี เหล่าเจ๊ๆ ยังต้องคอยรับมือกับคนอย่าง ‘อุษาสวรรค์’ ที่ต้องการแย่งเอาสถานที่แห่งนี้มาเป็นของตนอีก (Trailer

 

มอญซ่อนผี
(29 ตุลาคม 2015)

ในคืนอันมืดมิดบนเรือกลางทะเล สามหนุ่มลูกเรือชาวมอญกลับพบศพของหญิงสาวซึ่งเป็นเมียนักเลงขาโหดคุมท่าเรือ ทั้งสามไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวจะโดนยัดข้อหาฆ่าคนตาย แต่แล้วศพกลับหายไปดื้อๆ ตามมาด้วยความหลอนแบบที่อยากจะหนีก็หนีไม่ได้ ทั้งหวาดกลัวและอลหม่าน จนทุกคนลืมคิดไปว่าฆาตกรตัวจริงคือใคร (Trailer

 

Regression
(29 ตุลาคม 2015)

หนังสยองขวัญแนวสืบสวน เมื่อนักสืบ ‘บรูซ เคนเนอร์’ ต้องเข้ามาสืบคดีประหลาดของเด็กสาวรายหนึ่งที่กล่าวหาพ่อของเธอเองว่าก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่ไม่อาจเล่าได้ แต่พ่อของเธอกลับไม่สามารถจดจำเรื่องราวใดๆ ได้เลย ทว่ายิ่งขุดลึกมากขึ้นเท่าไร ความลับและความสยองสุดสะพรึงก็ยิ่งเผยตัวออกมามากขึ้นเท่านั้น (Trailer

 

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse
(29 ตุลาคม 2015)

มาหลอนผสมฮากับปฏิบัติการพิทักษ์โลกของ 3 ลูกเสือเพื่อนรักและสาวเสิร์ฟประจำค็อกเทลเลานจ์สุดแซ่บ ที่กลายมาเป็นฮีโร่ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่บุกมาทำลายล้างโลกอันแสนสงบสุข ด้วยการใช้ทักษะวิชาลูกเสือที่ร่ำเรียนและฝึกฝนมาฟาดฟันกับเหล่าซอมบี้ รับประกันความสยองปนฮาโดยผู้กำกับ ‘คริสโตเฟอร์ แลนดอน’ จาก Paranormal (Trailer

 

Ju-on : The Final Curse
(เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015)

รู้จักกันมานาน ในที่สุดก็ได้เวลาปิดตำนานผีหน้าขาวสุดหลอนกันแล้ว กลับมาคราวนี้ตัวละครหลักอย่าง ‘ไมอิ’ ต้องมาสืบหาความจริงในการหายตัวไปของน้องสาว ซึ่งนำพาให้เธอได้พบกับเรื่องราวสุดประหลาด ขวัญผวา และชวนช็อก นี่คือการปิดตำนานหลอนที่จัดเต็มส่งท้ายให้สมกับตำนาน 15 ปี ของจูออน (Trailer

 

The Mirror
(29 ตุลาคม 2015)

หนังสยองขวัญ 3 มิติ 3 เรื่องโดยฝีมือผู้กำกับ 3 สัญชาติ คือ ภาคภูมิ วงษ์จินดา, แดนนี่ แปง และคิม ซังโฮ เล่าเหตุระทึกขวัญสุดหลอนที่มีสาเหตุมาจากกระจกอาถรรพ์บานเดียวกัน เข้าฉายที่จีนไปก่อนหน้านี้ซึ่งดูเหมือนกระแสดีทีเดียว (Trailer

 

The Vatican Tapes
(5 พฤศจิกายน 2015)

เรื่องราวของเทปลับบันทึกพิธีกรรมไล่ผีที่หลุดออกมาจากนครวาติกัน โดยเป็นการติดตามบาทหลวง 2 รูปที่ได้พบกับ ‘แองเจล่า โฮมส์’ หญิงสาวที่ถูกครอบงำโดยปีศาจร้าย และดูเหมือนว่าวิญญาณที่สิงร่างเธอนั้นจะแข็งแกร่งและสยดสยองเกินกว่าที่ทั้งคู่จะต้านทานไหว (Trailer

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story