View 124.31K / Share

แอบส่อง 10 หนังแวมไพร์ที่จะทำให้สาวๆ อยากโดนฝังเขี้ยว

ENTERTAINMENT/Movies - แอบส่อง 10 หนังแวมไพร์ที่จะทำให้สาวๆ อยากโดนฝังเขี้ยว

หากจะพูดถึงผีที่กระชากใจสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ช้อยส์แรกที่วิ่งเข้าหัวมาคงหนีไม่พ้น ‘แวมไพร์’ ใช่มั้ยล่ะ ผีบ้าอะไรดูดีมีคลาส แถมเวลาคัดสรรคนมารับบทในหนังนี่ก็เนื้อๆ เน้นๆ งานดีน่าประทับใจตลอด... มาค่ะ ตามเรามา เพราะเราจะชวนไปเคลิ้มกับ 10 หนังแวมไพร์ที่เต็มไปด้วยหนุ่มๆ เขี้ยวคมแสนเซ็กซี่ที่สาวๆ ล้วนอยากพลีซอกคอให้

The Twilight Saga
แวมไพร์ขวัญใจสาว ไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่แฟรนไซส์นี้มีหนุ่มๆ ให้ส่องเพียบ! พ่อหนุ่ม ‘เอ็ดเวิร์ด คัลเลน’ ก็หนึ่งล่ะ ไหนจะคุณพ่อ น้องชาย ญาติข้างไหนไม่รู้แหละ และไหนจะภาคท้ายๆ ที่มากันแบบนับไม่หวาดไม่ไหว ที่สำคัญคือหล่อจิกเบาะทั้งปริมาณและคุณภาพ (และถ้ายังไม่หนำใจ เราแถมหมาป่าให้อีกหนึ่ง^^)

 

Dracula Untold
เรียกว่าเป็น ‘ตัวพ่อ’ ของเหล่าแวมไพร์ทั้งหลายก็คงได้แหละ สำหรับแดร็กคูล่าผู้โด่งดัง และถึงแม้จะถูกหยิบมาพูดถึงอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งนี้ได้หนุ่มฮ็อตอย่าง ‘ลุค อีแวนส์’ มาเพิ่มความแซ่บ ฟินกันไปให้พอกับหน้าหล่อๆ และหุ่นเร้าใจ ถึงในชีวิตจริงหนุ่มคนนี้จะประกาศตัวเป็นเพศที่ 3 ชัดเจน แต่ในจอเจ้ขอยกเว้นนะ แถมเวลาทำตาเศร้าๆ เรานี่อยากจะวิ่งทะลุจอเข้าไปปลอบจริงเชียว

 

The Vampire Diaries
ใครหลงหนุ่มตาสวยงานนี้มีเพ้อแน่ กับสองพี่น้องแวมไพร์ตาน้ำเชื่อมคู่นี้ที่แตกต่างกันสุดขั้ว ยิ่งเนื้อเรื่องออกแนวโรแมนติกแฟนตาซี ชวนจิ้น เซอร์วิสแฟนตามประเพณี ยิ่งทำเอาสาวๆ เพ้อง่ายขึ้นอีกสิบเท่า มโนตัวเองเป็นนางเอกให้สองหนุ่มเค้าแย่งกันไปแย่งกันมา แค่นึกก็ฟินแล้วใช่ปะล่ะ...ตอบ

 

The Originals
พูดถึงเรื่องก่อนหน้าไปแล้ว จะข้ามเรื่องนี้ไปก็คงไม่ได้ เพราะแยกมาจาก The Vampire Diaries อีกที คือแค่แวมไพร์ก็เคลิ้มแล้ว แต่นี่พี่ ‘เคล้าส์’ ตัวเอกของเราเป็นถึงลูกผสมระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์มหาป่าเชียวนะ แล้วหน้าเฮีย ‘โจเซฟ มอร์แกน’ นี่ก็โฉดเข้ากับบทดีแท้ แต่บทจะหล่อนี่ก็จัดว่าหล่อจริงจัง หล่อลาก ประทับใจ

 

Scholar Who Walks the Night
แวมไพร์เกาหลีฉบับย้อนยุค ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะพ่อแวมไพร์ตาตี่พระเอกของเรื่องอย่าง ‘อีจุนกิ’ ที่มีปมเกี่ยวกับรักแรกในอดีตตามหลอกหลอน หรือจะเป็นตัวร้ายหล่อได้โล่ห์ ‘อีซูฮยอก’ ที่คอยใช้พลังอำนาจปั่นป่วนวังหลวง ส่วนตัวเราให้คนหลัง หลงความร้ายกับลุคเซอร์ๆ อ่ะพูดเลย

 

Interview with the Vampire
เทพบุตรแวมไพร์ก็มา เรื่องนี้จัดไปเน้นๆ กับ 2 หล่อวัยขบเผาะ หน้านี่ใสกริ๊งๆ ออร่ากระจาย ไม่ว่าจะ ‘ทอม ครูซ’ ในบทแวมไพร์หล่อทรงเสน่ห์และ ‘แบรต พิตต์’ หนุ่มมีปมที่ถูกทำให้กลายเป็นแวมไพร์โดยพี่ครูซนั่นแหละ บอกก่อนว่าเรื่องนี่สองหนุ่มดูมีโมเม้นต์ มีซัมธิงรอง ประโยคพูดคุยก็ดูจะสื่ออยู่ตลอด เรียกได้ว่าสามารถปลุกกระแสจิ้นวายในตัวคุณได้ดีทีเดียว

 

True Blood
มาแอคชั่นเลือดสาดกันหน่อยกับแวมไพร์แนวหล่อร้าย แบดบอยได้ใจสาวอย่าง ‘เอริค’ ซีซั่นแรกนี่ยังไม่เท่าไหร่ เจอซีซั่นที่ 2 เข้าไปคุณเอ๊ยยย... ผมเผ้าเข้าที่ หน้าก็โอ บอดี้ก็เริ่ด เจิดสุดๆ แถมทั้งโหด ทั้งกวนบาทา แต่ก็มีมุมน่ารักให้สาวๆ กระชุ่มกระชวย แต่เตือนไว้นิด เรื่องนี่บรรยากาศอีโรติก เซ็กซี่ติดเรทนะเธอ

 

Vampire Idol
แวมไพร์สไตล์ฮาก็มีนะเธอ ต้องนี่เลย ซีรี่ส์พี่เกาแบบเบาสมอง เรื่องราวของเหล่าทายาทแวมไพร์ที่ขอเบนสายมาเป็นไอดอล K-Pop ซึ่งก็แน่นอนว่ามีนักแสดงขวัญใจสาวๆ อยู่หลายคน ไม่ว่าจะแกงค์แวมไพร์อย่าง อีซูฮยอก ฮงจงฮยอน และคิมอูบิน โดยเฉพาะหนุ่มคนหลังที่ปัจจุบันขึ้นแท่นหนุ่มฮ็อต เรื่องนี้ก็ถือเป็นงานแสดงชิ้นแรกๆ ของเจ้าตัวเลยนะ

 

Blood
เกาหลีกันต่ออีกซักเรื่อง กับซีรี่ส์เรื่องนี้ที่ไม่ใช่ว่าดูดเลือดสาวไปวันๆ แต่เป็นแวมไพร์มีงานมีการทำนะจ๊ะ แถมพระเอกที่รับบทโดยหนุ่ม ‘อัน แจฮยอน’ ของเรายังเป็นถึงศัลยแพทย์ เป็นแวมไพร์กระหายเลือด แต่กลับต้องมาทำงานที่เห็นเลือดเป็นตัวกระตุ้นอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ จะไหวมั้ยละเนี่ยพ่อคู๊ณ

 

Queen of the Damned
ปิดท้ายกับเรื่องนี้ที่อาจจะเก่าซักหน่อยแต่เรายังรับประกันความแซ่บอยู่ เมื่อ ‘เลสตัต’ แวมไพร์ในตำนานที่ไม่ต้องการหลบซ่อนตัวตนอีกต่อไปจึงจัดการโมตัวเองใหม่เป็นซูเปอร์สตาร์เพลงร็อค (เออ! เอาซี๊) แวมไพร์พันธุ์ร็อกสุดเท่กระชากใจ เล่นเอาเคลิ้มได้ง่ายๆ ในความหล่อเหลา เย้ายวน อีโรติก ร้องเพลงร็อคก็เพราะ แถมยังชอบใส่ชุดซีทรู อ๊าย! เขิน

CR Photo: imdb.com, imbc.com, youtube.com, viki.com

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

ควรค่าแก่การดู! หนัง 13 เรื่องที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง ที่ดี (มาก) ไม่น้อยไปกว่าหนังดังๆ ที่ผู้ชายกำกับ

More story