View 2.57K / Share

และนางแบบที่รวยที่สุดในโลกประจำปีนี้ได้แก่...

FASHION/Fashion News - และนางแบบที่รวยที่สุดในโลกประจำปีนี้ได้แก่...

นี่คือ 10 อันดับสุดยอดนางแบบที่รวยที่สุดในโลกประจำปีนี้ จัดอันดับโดย Forbes นะฮะ นี่ไม่ได้มโนไปเอง อะ...มาดูกันว่ามีใครมั่ง หรือเอ๊ะ...มีใครโดนโค่นบัลลังก์หรือเปล่า?

 

จีเซล บุนด์เช่น ถูกโค่นบัลลังก์นางแบบรวยที่สุดในโลกเสียแล้ว หลังจากที่นางครองแชมป์มาตลอดนับตั้งแต่ปี 2002 อู้ววว...หูววววววว....

และคนที่โค่นบัลลังก์จีเซล รับมงนี้ไปได้แก่ ทะแด๊นนนนน...แท่นนนน...แท้นนนนนน

“เคนดัล เจนเนอร์” 22 ล้านเหรียญ

ฮู้วววววว.... จากปีที่แล้วในอันดับที่ 3 ที่มีรายได้เท่ากับคาร์ลี่ คลอส มาในปีนี้นางก็พุ่งทะยานขึ้นไปอันดับ 1 แบบทิ้งห่างอันดับ 2 อยู่ช่วงตัวเลยทีเดียว เอาซี่ ใครจะหมั่นไส้ รำคาญ เบื่อหน้าสาวๆ บ้านนี้ love it or hate it แต่ก็ต้องยอมรับข้อเท็จจริงนี้ไปนะคะซิส ว่าโซเชียลมีเดียนั้นทรงพลังจริงๆ และปีนี้พลังโซเชียลก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้เคนดัล เจนเนอร์ ผู้มียอดฟอลโลว์กว่า 84 ล้านเข้าไปแล้วได้รับตำแหน่งนางแบบที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกประจำปีนี้ไปครอง

รายได้ก้อนโตของนางมาจากทั้งดีลใหญ่บึ้มกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ทั้ง เอสเต้ ลอเดอร์, อดิดาส, ลาเพอร์ล่า (แบรนด์ชุดชั้นในที่ทำให้ปีนี้นางไม่ไปเดิน VS fashion show) และอีกมากมาย รายได้จากรายการเรียลลิตี้ของครอบครัวอย่าง Keeping Up With the Kardashians การออกไลน์ขายเสื้อผ้าร่วมกับไคลี่ น้องสาว อย่าง Kendall + Kylie และค่าโฆษณาต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดียและงานถ่ายแบบต่างๆ ของนาง ทำให้เคนดัล รวย! รวย! รวย!

2 จีเซล บุนด์เชน 17.5 ล้านเหรียญ

นางแบบบราซิลเลียนวัย 37 ปี ที่รายรับลดลงถึง 43 เปอร์เซ็นต์จากปี 2016 หลังจากปีที่ผ่านมานางไม่ได้รับงานมากนัก ซึ่งตั้งแต่เราจำได้ ก็ได้ยินแต่ชื่อของจีเซลมาตลอดว่าเป็นนางแบบรวยที่สุดนับแต่ปี 2002 มันคือ 14 ปีเชียวนะแกร๊...!!!

3 คริสซี่ ทีเกน 13.5 ล้านเหรียญ

ตามมาด้วยนางแบบลูกครึ่งไทยอเมริกันอย่างคริสซี่ ทีเกน ที่นางได้มาจากทั้งงานแฟชั่น และดีลกับแบรนด์อาหารเครื่องดื่มอย่าง Smirnoff และ Vita Coco สำหรับคริสซี่ นางเป็นคนที่ใช้สื่อโซเชียลได้อย่างชาญฉลาด โดยจุดขายของนางอยู่ที่ความตลก ทำให้เป็นกระแสที่เกิดขึ้นกับเธอในทางที่ดี ในทวิตเตอร์ คริสซี่มักจะทวีตข้อความฮาๆ จนกลายเป็นเฮดไลน์บนหน้าเพจสื่อบันเทิงบ่อยๆ

4 เอเดรียน่า ลิมา 10.5 ล้านเหรียญ

คุณแม่นางพญาแห่งเวที VS ต้องยกให้แม่ไปนะคะซิส สวยแซบอมตะขนาดนี้

5 จีจี้ ฮาดิด และ โรซี่ ฮันทิงตัน ไวท์ลี 9.5 ล้านเหรียญ

ตามมาด้วยจีจี้ และโรซี่ ฮันทิงตั้นไวท์ลี่ ที่ทั้งคู่ต่างก็เป็น VS angels  สำหรับจีจี้ นางก็ยังถือว่าเป็นดาวรุ่งอีกดวงของวงการ และพุ่งทะยานขึ้นมาถึงอันดับ 5 ได้นี่ก็จัดว่าไม่ธรรมดา แต่สำหรับโรซี่นั้น นางมีทั้งไลน์เครื่องสำอาง เมคอัพ น้ำหอม เสื้อผ้า เป็นของตัวเองด้วย

7 คาร์ลี่ คลอส 9 ล้านเหรียญ

บิวตี้แอนด์เดอะเบรนที่แท้ทรู สำหรับสาวคาร์ลี่ คลอส นางถึงกับเคยขึ้นปกฟอร์บส์ จากการเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Kode With Klossy ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้เรื่องซอฟท์แวร์เอนจิเนียริ่งกับเด็กสาวมากกว่า 500 คน นางมีช่องยูทู้ป และนางก็ใช้สื่อโซเชียลที่หลากหลายในการทำงาน  

8 หลิว เหวิน 6.5 ล้านเหรียญ

นางแบบเอเชียคนเดียวที่ติดอันดับ สำหรับหลิวเหวิน ถือเป็นนางแบบเอเชียที่ประสบความสำเร็จที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าวงการแฟชั่นจะให้ความสำคัญกับนางแบบทางฝั่งเอเชียมากขึ้น

9 เบลล่า ฮาดิด 6 ล้านเหรียญ

ดาวรุ่งพุ่งแรง น้องใหม่ที่เพิ่งดังเปรี้ยงได้ปีสองปีเท่านั้น เบลล่าขึ้นมาติด 1 ใน 10 กับเขาด้วย เบลล่าอายุน้อยที่สุดในบรรดา 10 อันดับนี้ พี่น้องตระกูลฮาดิดกลายเป็นพี่น้องนางแบบที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นขณะนี้เลยก็ว่าได้

10 แอชลีย์ เกรแฮม 5.5 ล้านเหรียญ

ในที่สุด! โลกของแฟชั่นก็ให้การยอมรับกับนางแบบที่มีรูปร่างไม่เหมือนกับกรอบเดิมๆ (บ้าง) แล้ว โดยแอชลีย์ คือนางแบบพลัสไซส์คนแรกที่เบียดขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับนี้ด้วย ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แอชลีย์ไฟต์กับอุดมคติที่ว่า “ต้องผอมจึงจะสวย” แบบสุดตัว เธอใช้โซเชียลมีเดียของเธอในการส่งพลัง เปลี่ยนทัศนคติของผู้คน จนเป็นที่ยอมรับ และเธอคือสาวอวบคนแรกที่ได้ขึ้นปกแมกกาซีนอย่าง Sports Illustrator แมกกาซีนที่ต้องสวยแซบเท่านั้นถึงจะได้ขึ้น

 

ใช่ค่ะ แฟชั่นย่อมมีการเปลี่ยนแปลง อันดับนางแบบที่รวยที่สุดก็เช่นกัน ในปีนี้สิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนและต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วก็คือ นางแบบที่พ่วงความเป็นเซเลบริตี้ หรือที่่บางคนอาจจะเรียกว่า "Insta-girls" ต่างก็พาเหรดกันขึ้นมายึดตำแหน่งในชาร์ตนี้ได้อย่างมีนัยสำคัญ นางแบบคลื่นลูกใหม่ต่างก็มีแพลตฟอร์มในการสร้างคอนเทนต์เป็นของตัวเอง นางแบบรุ่นเก่าที่เคยพะยี่ห้อ "ซูเปอร์โมเดล" ต่างก็ถูกเบียด ถูกแซง ตกขอบไปเกือบหมดแล้ว นางแบบที่ติดโผอย่าง เบลล่า ฮาดิด ใช้อินสตาแกรมในการโพสต์แบรนด์ต่างๆ เป็นโหลๆ รวมทั้ง ดิออร์ ไนกี้ นาร์ส พี่สาวของนางก็อยู่ในลิสต์เช่นกัน ซึ่ง ไอวาน บาร์ต ประธานบริษัท IMG Models เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ที่เป็นต้นสังกัดนางแบบดังระดับโลกมากมาย ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ด้วยการใช้โซเชียลมีเดีย มันทำให้เกิดโอกาสมากขึ้นในการสร้างคอนเทนต์เป็นของตัวเอง และใช้พลังของตัวเอง และดาวดังต่างก็รู้จักใช้มัน" 

Fun Fact

ปีที่แล้ว 2016 นางแบบที่เคยอยู่ในแรงก์นี้มาปีนี้หลุดไป 3 คน ได้แก่ คาร่า เดอลาวีญน์ มิแรนด้า เคอร์ และ แคนไดซ์ สเวนโพล โดยมีคนที่เข้ามารั้งอันดับแทนที่คือ แอชลีย์ เกรแฮม เบลล่า ฮาดิด และคริสซี่ ทีแกน

images source : getty

 

ที่มา :

Kendall Jenner Beats Gisele Bündchen To Become World's Highest-Paid Model

Highest-Paid Models 2017: Kendall Jenner Takes Crown From Gisele With $22M Year

 

 

สวยปังสวยแพงนาทีนี้ต้องยกให้ Blackpink อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่ที่หยิบจับอะไรก็เป็นกระแสไปหมด

More story