View 752 / Share

Onitsuka Tiger ขออิงยุค 90 มาในรูปโฉมที่แปลกตากว่าเดิม

FASHION/Fashion News - Onitsuka Tiger ขออิงยุค 90 มาในรูปโฉมที่แปลกตากว่าเดิม

เพิ่งเปิดตัวที่ไทยไม่นาน สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์รองเท้าขวัญใจชาวไทยอย่าง Onitsuka Tiger ที่มาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์แสดงถึงความเป็นอิสระของวัยรุ่นช่วงยุค '90s และอิทธิพลจากคลับในกรุงเบอร์ลินที่ส่งผลต่อแฟชั่นฝั่งยุโรป จึงออกมาเป็นสนีกเกอร์ที่โดดเด่นด้วยส้นที่หนากว่าเดิมและตกแต่งด้วยโลโก้ขนาดใหญ่ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง Onitsuka Tiger Autumn Winter 2019

รองเท้าในคอลเลคชั่นนี้จะใช้ฝีมือการเย็บที่ประณีตลงบนหนังกลับ และออกแบบให้ช่วงบนมีรูปทรงบลูเคอร์ เสริมความเป็นวัยรุ่นยุค'90s ด้วยส้นที่หนาขึ้นจากแรงบันดาลใจจากรองเท้าแบบ buffalo ซึ่งค่อนข้างจะถูกใจสาวยุคนี้มาก ด้วยการแต่งตัวสไตล์วินเทจหรือออกแนวเท่ๆ จะยิ่งเสริมกับรองเท้าคอลฯ นี้ได้ลงตัวสุดๆ พร้อมยังออกมาหลายรุ่นด้วยกัน และจะโดนใจวัยโจ๋แค่ไหน เรานำมาให้ชมที่นี่แล้ว เพียงแค่เลื่อนอ่านเท่านั้น

รุ่น Pokkuri Sneaker PF เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นดั้งเดิม Mexico Delegation ด้วยการเสริมส้นที่หนา รวมถึงมีร่องตรงส้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นหรือเกตะ (Geta) นั่นเอง

รุ่น Rebilac Runner คงเอกลักษณ์ของรองเท้าโอนิซึกะไว้อย่างชัดเจน แต่จะเพิ่มความทันสมัยขึ้นมาให้ส้นมีความหนาตรงกลาง ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยขึ้นแล้ว ตัวรูด้านหลังยังรับแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย

รุ่น Knit Trainer ขอให้ซื้อเก็บไว้ยามต้องไปเที่ยวประเทศอากาศเย็นๆ หรือจะซื้อใส่เดินห้างก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ เพราะรุ่นนี้รองเท้าจะเป็นตัว Knit Upper และ Rubber Cage ซึ่งเดินสบายด้วยน้ำหนักที่เบา จึงเหมาะมากที่จะสวมใส่ในต่างประเทศที่ต้องเดินเยอะๆ

รุ่น Big Logo Trainer มองด้านข้างก็รู้ว่าคือ โอนิซึกะแน่นอนเพราะมาพร้อมลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และยังออกแบบมาเพื่อการวิ่งเทรลโดยเฉพาะ

รุ่น Chunky Slip-on เป็นการปรับมาจากรองเท้า Appian ตรงที่ด้านหน้าจะปิดทึบ และใส่ลูกเล่นของสายคาดสองเส้น และเสริมให้สวมใส่พอดีขึ้นด้วยการดึงเชือกรองเท้า และยังมาพร้อมส้นที่หนาที่เคยเป็นที่นิยมในยุค '90s อีกด้วย

นอกจากนี้ Onitsuka Tiger ยังมีอีกหลายรุ่นในคอลเลคชั่นนี้ อย่าง Chunky Runner LO, Chunky Runner MT และ Fabre BL-S 2.0 ซึ่งไปตามดูโฉมจริงได้ที่ โอนิซึกะ ไทเกอร์ สโตร์ เลยค่าสาวๆ

ออเนอร์ แนะนำเทรนด์แฟชั่น ‘สีทูโทน’ Mix & Match ยังไงให้เป็นที่น่าชวนมอง!!

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า